CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cục TDTT gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

422 Lượt xem

Sáng 31/1, Cục TDTT tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024. Hoạt động này diễn ra thường niên, thể hiện sự tri ân đối với những công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ đối với sự phát triển của ngành TDTT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: năm 2023 vừa qua là một năm nhiều khó khăn, thử thách đối với toàn ngành TDTT nói chung và Cục TDTT nói riêng. Trong bối cảnh khối lượng nhiệm vụ khá nặng nề, với nhiều nhiệm vụ cấp bách, phức tạp, nhất là công tác thanh, quyết toán các sự kiện thể thao (SEA Games, ASEAN Para Games, ASIAN Games,  ASIAN Para Games ...), công tác kiện toàn tổ chức bộ máy của Cục và các đơn vị sự nghiệp... Tuy vậy, công tác TDTT đã đạt được một số dấu ấn quan trọng đáng ghi nhận.

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu tri ân các thế hệ cán bộ hưu trí của ngành TDTT 

Trong đó, Cục TDTT đã hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo Bộ Chính trị kết quả tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị; xây dựng 02 Đề án, 07 Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí và hướng dẫn cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực TDTT.

Các hoạt động TDTT cho mọi người đã có sự chuyển hướng tập trung đẩy mạnh phát triển TDTT ở cơ sở, trong từng đối tượng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, nông dân, người cao tuổi. Phong trào tập luyện TDTT quần chúng diễn ra sôi nổi trong cả nước, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, nhiều sự kiện thể thao phong trào được tổ chức  với quy mô lớn, như chạy việt dã, chạy địa hình, đua xe đạp, 3 môn phối hợp, bơi, yoga... Thông qua việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDTT quần chúng đã có những bước tiến rõ nét, các chỉ tiêu cơ bản về TDTT quần chúng cơ bản hoàn thành.

Về thể thao thành tích cao, trong năm 2023 đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận với 1.429 huy chương quốc tế. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức do cắt giảm nhiều môn, nội dung thế mạnh, nhưng Thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành được ngôi nhất toàn đoàn ở SEA Games 32. Bên cạnh đó, Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra với 03 HCV, 05 HCB, 19 HCĐ, xếp vị trí thứ 21/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tại ASIAD 19.

Image

Đông đảo cán bộ hưu trí tham dự buổi gặp mặt ấm cúng, ý nghĩa 

Hiện, Thể thao Việt Nam đã có 4 suất chính thức tham dự Olympic 2024 tại Pháp ở môn Bơi, Xe đạp, Bắn súng và 01 suất tham dự Paralympic của VĐV Lê Văn Công môn Cử tạ. Bên cạnh kết quả đạt được về công tác quản lý nhà nước, phát triển TDTT cho mọi người, nâng cao thể thao thành tích cao, các công tác hợp tác quốc tế, quản lý tài chính, đầu tư, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, tuyên truyền, nghiên cứu khoa học, công nghệ và y học, doping trong thể thao tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai theo đúng kế hoạch năm 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Thế Thọ - Nguyên Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cán bộ phụ trách môn Bóng đá Ủy ban TDTT, nay là Cục TDTT chúc mừng những kết quả đạt được của ngành TDTT trong năm qua. Trân trọng cảm ơn tới các cán bộ lãnh đạo đương chức đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này, ông Lê Thế Thọ cũng gửi lời chúc các cán bộ, công chức ngành TDTT một năm mới 2024 luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2023, số lượng các cán bộ, công chức nghỉ hưu ngành TDTT đã tăng lên đáng kể, công tác liên lạc hưu trí, thăm hỏi, động viên các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu của ngành đã được thực hiện tốt. Qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Cục TDTT, của các cán bộ, công chức ngành TDTT tới các thế hệ đi trước, thể hiện tình nghĩa trước sau như một và đó cũng là truyền thống tốt đẹp của ngành TDTT.

Nhân dịp này, Cục trưởng Đặng Hà Việt gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới các cán bộ hưu trí của ngành TDTT khi bước sang Xuân mới Giáp Thìn. Bên cạnh đó cũng bày tỏ mong muốn, các thế hệ cán bộ đi trước luôn theo dõi, cổ vũ đồng hành cùng Thể thao Việt Nam. Lãnh đạo Cục TDTT cũng như những cán bộ đang làm công tác chuyên môn luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tư vấn, góp ý từ các cán bộ hưu trí của ngành để hoàn thiện hơn công tác quản lý, điều hành.., để Thể thao Việt Nam ngày một tiến xa hơn trên các đấu trường quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Bài N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
422 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top