CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cục TDTT ban hành Quyết định thuê ông Park Chunggun làm HLV trưởng ĐT Bắn súng Việt Nam

326 Lượt xem

Ngày 24/10, Cục TDTT đã ban hành Quyết định về việc thuê HLV trưởng, chuyên gia Hàn Quốc huấn luyện đội tuyển Bắn súng quốc gia năm 2023 và 2024.

Theo đó, đã có hai Quyết định được ban hành cùng lúc cho việc chuyên gia Park Chunggun sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể, theo Quyết định số 642/QĐ-CTDTT nêu rõ thuê ông Park Chunggun, sinh ngày 21/08/1966, quốc tịch Hàn Quốc là HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ ngày 03/11-31/12/2023. Bên cạnh đó, Quyết định số 643/QĐ-CTDTT cũng nêu rõ Cục TDTT sẽ tiếp tục thuê ông Park Chunggun làm HLV trưởng tuyển Bắn súng Việt Nam từ ngày 02/01 – 31/08/2024.

Cũng theo Quyết định, giao Trung tâm HLTTQG Hà Nội là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm ký và thanh lý hợp đồng lao động với ông Park Chunggun, đồng thời làm các thủ tục: xin cấp, gia hạn giấy phép lao động cho chuyên gia; đóng bảo hiểm theo quy định cho chuyên gia; trả tiền lương và tiền ăn bằng Việt Nam đồng theo tỉ giá liên ngân hàng tính tại thời điểm thanh toán (tiền lương tương đương 6.000 USD/tháng, không bao gồm thuế thu nhập cá nhân), tiền ăn tương đương 300 USD/tháng; chi tiền vé máy bay quốc tế khứ hồi (hạng phổ thông), tiền visa, thuê phiên dịch, bố trí chỗ ở và các khoản khác theo quy định hiện hành.

Chuyên gia Park Chung, bắt đầu gắn bó với Bắn súng Việt Nam từ năm 2006 và chính thức trở thành chuyên gia của đội tuyển Bắn súng quốc gia từ năm 2015. Cùng với HLV Nguyễn Thị Nhung, ông Park là người góp công lớn vào tấm HCV, HCB tại Olympic 2016 và 1 HCB tại giải thế giới của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ông cũng có đóng góp quan trọng vào tấm HCV của Phạm Quang Huy tại Asian Games 19 và tấm vé dự Olympic 2024 của xạ thủ Thu Vinh.

Image

Ông Park và cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh góp công lớn vào bảng vàng thành tích của Bắn súng Việt Nam (Ảnh: VTC)

Như vậy, cùng lúc ra 2 Quyết định gia hạn hợp đồng mới và đưa ông Park Chunggun lên làm HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam cho thấy sự trân trọng, ghi nhận của Cục TDTT với đóng góp của ông Park cho Bắn súng Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung.

Chia sẻ trên trang cá nhân, chuyên gia Park Chunggun viết: “Từ tận đáy lòng, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người hâm mộ Việt Nam, các nhà báo và những người bạn thân yêu đã luôn ủng hộ tôi trong nhiều năm qua. Các bạn cho tôi thêm lý do để nhận ra rằng luôn có những điều tốt đẹp để tin tưởng, dù có chuyện gì đã xảy ra. Yêu tất cả các bạn”.

Trong nhiều năm gắn bó với bắn súng Việt Nam, chuyên gia Park Chunggun đã tập nói tiếng Việt, ăn đồ ăn Việt Nam và sinh hoạt như người bản xứ. Ông từng nhiều lần tâm sự, ông yêu Việt Nam như quê hương thứ 2 và muốn gắn bó với dải đất hình chữ S. 

N.H

Print
326 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top