CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Công đoàn Cục TDTT trao tiền ủng hộ VĐV Nguyễn Minh Triết

527 Lượt xem

Chiều 2/1, Công đoàn Bộ VHTTDL, Công đoàn Cục TDTT đã tới thăm và trao số tiền ủng hộ tới gia đình VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết đang trong cơn nguy kịch vì tai nạn khi tập luyện.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp VĐV Nguyễn Minh Triết gặp nạn trong lúc tập luyện phải điều trị tại bệnh viện t, lãnh đạo Cục trưởng Cục TDTT đã tới thăm hỏi, động viên gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết. Công đoàn Cục TDTT cũng đã phát động kêu gọi ủng hộ giúp đỡ tới VĐV Nguyễn Minh Triết trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và tổng số tiền ủng hộ từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc vận động được 74.300.000 đồng.

Image

Ông Nguyễn Hữu Minh – bố VĐV Nguyễn Minh Triết cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL và Công đoàn Cục TDTT

 

Trực tiếp tới thăm hỏi tình hình sức khỏe của VĐV Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch công đoàn Cục TDTT Tô Hiến Hân đã trao tặng số tiền ủng hộ tới gia đình. Cùng với đó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải đã  trao tặng số tiền ủng hộ 10 triệu đồng.

VĐV Nguyễn Minh Triết có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ Triết đã nhiều tuổi, gia đình đông anh chị em. Trên Triết có 1 chị gái sinh năm 2002, 1 anh trai sinh năm 2004 bị điện giật từ nhỏ nên cũng không có khả năng lao động, dưới Triết còn 1 em gái 5 tuổi. Cả gia đình sống trong căn nhà thuê 18 m vuông. Triết là niềm hy vọng duy nhất và là trụ cột của gia đình. Cách đây ít ngày, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã có thông báo về trường hợp chấn thương của VĐV Nguyễn Minh Triết và phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho VĐV và gia đình trong hành trình chữa trị. 

Tối 28/12/2023, Liên đoàn Thể dục Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Nguyễn Minh Triết và gia đình trong những ngày qua.

Liên đoàn cho biết riêng Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã nhận được 595 triệu đồng ủng hộ Minh Triết. Ngoài ra, tài khoản bố của VĐV Nguyễn Minh Triết đã nhận được 1,4 tỉ đồng. Liên đoàn đã trao số tiền trên đến gia đình Triết.

Image

Công đoàn Cục TDTT thăm và động viên gia đình em Nguyễn Đình Tuấn

Cũng trong ngày 2/1, Công đoàn Cục TDTT đã tới thăm hỏi em Nguyễn Đình Tuấn – nhân viên văn phòng Liên đoàn Đua Thuyền Việt Nam mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối và cần phải thay thận. Chủ tịch Công đoàn Cục TDTT đã trao tặng số tiền hơn 75 triệu đồng ủng hộ của các công đoàn cơ sở trực thuộc tới gia đình nhằm ủng hỗ chi phí phẫu thuật thay thận. Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải cũng gửi quà động viện em Nguyễn Đình Tuấn. Được biết, bố của em chính là người hiến thận.

 

Ngày 10/11/2023 trong lúc tập luyện tại đội tuyển thể dục dụng cụ trẻ quốc gia Việt Nam, VĐV Nguyễn Minh Triết đã không may bị tai nạn khi tiếp đất.  Sau khi mổ, các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh dẫn đến vấn đề C5, C6 chèn ép vào tủy gây tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%. Từ ngày 28/11, do tình trạng sức khỏe của VĐV Nguyễn Minh Triết tiến triển không tốt, anh đã được chuyển sang Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

 

Bài, ảnh: Quý Lượng

 

Print
527 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top