CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công đoàn Cục TDTT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

347 Lượt xem

Chiều 31/1, Công đoàn Cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cục TDTT Tô Hiến Hân mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp thiết thực cho hoạt động công đoàn nhằm đẩy mạnh hơn nữa kết quả của công tác này trong năm 2024 cũng như các năm tiếp theo.

Image

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả công tác công đoàn trong năm 2023, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục TDTT Tạ Hồng Hải cho biết: 2023 là một năm rất đặc biệt với sự chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục TDTT (2017-2023) và Ban chấp hành Công đoàn Cục TDTT (2023 - 2028), được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, động viên kịp thời của Công đoàn Bộ VHTTDL, Đảng ủy Cục TDTT, sự phối hợp chặt chẽ của tập thể Lãnh đạo Cục TDTT, Công đoàn Cục TDTT đã từng bước khắc phục những khó khăn và thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023.

Theo đó, Công đoàn Cục TDTT đã bám sát chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên công đoàn đường lối, chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chú trọng vào 2 nội dung chính gồm: Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức: “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động.

Image

Ông Quản Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL

Trong thực hiện phong trào thi đua, Công đoàn Cục TDTT đã gắn chương trình công tác với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” để xây dựng nội dung và phát động thi đua phù hợp với cơ quan, đơn vị.

Công tác Nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn. Với mục đích thông qua các hoạt động nữ công tạo điều kiện cho nữ đoàn viên công đoàn, người lao động được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần của nữ đoàn viên công đoàn, người lao động thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Công đoàn Cục TDTT đã tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm với các nữ công chức, viên chức, người lao động tại Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

Image

Ông Tô HIến Hân - Chủ tịch Công đoàn Cục TDTT phát biểu chào mừng 

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết đồng lòng của tập thể và sự cố gắng, chủ động, nỗ lực của từng cá nhân 100% Công đoàn viên Cục TDTT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hướng tới năm 2024, Công đoàn Cục TDTT xây dựng 7 nhiệm vụ trong đó có một số hoạt động trọng tâm, nổi bật như: Tổ chức Tọa đàm “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” kết hợp với trải nghiệm tham quan thực tế nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Tổ chức hoạt động giao lưu thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành thể thao (27/3/1946 – 27/3/2024); Tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tham gia đầy đủ các hoạt động do Công đoàn Khối tham mưu quản lý Nhà nước, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức; Tổ chức các hoạt động khác theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn cấp trên chỉ đạo.

Image

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đại diện các Công đoàn trực thuộc bày tỏ quan điểm đồng thuận, thống nhất cao đối với kết quả công tác năm 2023 cũng như phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Công đoàn Cục TDTT. Bên cạnh đó đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn Cục TDTT phối hợp với Công đoàn cơ sở trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến bổ sung nhiệm vụ mà Công đoàn Cục TDTT cần triển khai trong năm 2024 như: thăm hỏi, động viên các đội tuyển quốc gia trước khi tham dự những sự kiện thể thao quốc tế lớn; Tăng cường các lớp nghiệp vụ Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Quản Văn Hải ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác mà Công đoàn Cục TDTT đã đạt được trong năm 2023. Công đoàn Cục TDTT đã tổ chức được rất nhiều hoạt động, đáp ứng được chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Bước sang năm 2024, ông Quản Văn Hải mong muốn Công đoàn Cục TDTT bám sát các chức năng của tổ chức công đoàn, xây dựng giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ đã đặt ra. Công đoàn Bộ VHTTDL và Công đoàn Cục TDTT sẽ cùng nhau phối hợp triển khai nhiều hoạt động, góp phần vào thành công chung của hoạt động công đoàn ngành VHTTDL.

Image

Hoạt động khen thưởng tại Hội nghị

Quý II năm 2024, công đoàn Bộ VHTTDL sẽ tổ chức lớp tập huấn cho Ủy viên Ban thanh tra nhân dân các đơn vị cùng với đó là cuộc thi viết và sân khấu hóa, chính vì vậy, ông Quản Văn Hải mong muốn các đơn vị tạo điều kiện để ủy viên Ban thanh tra nhân dân các đơn vị được tham dự.

Cùng với đó, bám sát công tác chuyên môn, sự chỉ đạo của lãnh đạo Cục TDTT, lồng ghép các nhiệm vụ chuyên môn trong quá trình phối hợp với các địa phương.

Thống nhất và đồng thuận với ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quản Văn Hải, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị Công đoàn Cục TDTT tiếp thu và bổ sung vào chương trình kế hoạch nhằm triển khai một cách có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ năm 2024.

Image

Nhân dịp này, 6 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn đã vinh dự được nhận Giấy khen của Công đoàn Bộ VHTTDL. 2 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
347 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top