TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021, tại Việt Nam

1183 Lượt xem

Sáng nay 19/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021, tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi;  Họa sỹ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; các thành viên Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan cùng các tác giả đoạt giải và các phóng viên báo, đài trung ương và Hà Nội.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến đã thông tin những nét chính về quá trình diễn ra cuộc thi tính đến thời điểm này cũng như những khó khăn của Ban tổ chức trong quá trình sàng lọc, lựa chọn những tác phẩm đảm chất lượng theo yêu cầu về nội dung cũng như các tiêu chí mà Hội đồng Giám khảo đặt ra.

Theo chia sẻ của bà Yến, cuộc thi đã kéo dài gần 2 năm,  các cá nhân, tổ chức tham gia dự thi ở 4 nội dung chính gồm: Biểu trưng (sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội như in ấn trong các văn bản chính thức của Đại hội, pano, áp phích tuyên truyền, tài trợ và các hoạt động giao dịch trong nước cũng như quốc tế); Mẫu biểu tượng vui (Mascot) được sử dụng tuyên truyền, quảng bá và làm quà tặng tại Đại hội); Bài hát Đại hội và Khẩu hiệu Đại hội (Slogan). Tính đến thời điểm này, cuộc thi cơ bản đã gần hoàn tất. Riêng nội dung bài hát vẫn đang trong quá trình tuyển chọn và dự kiến sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Tác giả Ngô Xuân Khôi - giải Nhất nội dung biểu tượng vui với hình ảnh Sao la

Ở nội dung biểu trưng và biểu tượng vui, Ban tổ chức đã nhận được 1467 bài dự (trong đó có 910 mẫu biểu trưng và 557 mẫu biểu tượng vui) của các tác giả trên mọi miền Tổ quốc. Sau 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 3 mẫu biểu trưng và 3 mẫu biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu. 

Kết quả vòng chung kết, ở nội dung biểu trưng SEA Games 31, không có tác phẩm đạt giải Nhất, chỉ có 3 giải khuyến khích. Nội dung biểu trưng ASEAN Para Games, tác phẩm  “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” của họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu (Thừa Thiên Huế) giành giải Nhất. Ở nội dung biểu tượng vui SEA Games 31, hình tượng con Sao la của tác giả Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) đã giành giải Nhất. Trong khi đó, ở nội dung biểu tượng vui ASEAN Para Games 11 không có giải Nhất, thay vào đó có 3 giải khuyến khích.

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, tác giả Hoàng Xuân Hiếu cho biết: ý tưởng để tác giả sáng tác mẫu biểu trưng “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” được bắt nguồn từ hình ảnh các vận động viên Việt Nam đặt bàn tay trên ngực trái, mắt hướng lên lá cờ Tổ quốc và hát quốc ca trong các sự kiện thể thao. Với tác phẩm “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”  tác giả muốn gửi gắm thông điệp về đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, ý chí vươn lên và nghị lực phi thường cũng như khát vọng chiến thắng.

Về mẫu biểu tượng vui là tác phẩm hình con Sao la, tác giả  Ngô Xuân Khôi xúc động nói “Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia cuộc thi ở tuổi 60. Bản thân tôi rất xúc động khi tác phẩm của mình giành giải Nhất và được lựa chọn sử  dụng tại kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào năm 2021. Hình ảnh con Sao la với dáng đứng hiên ngang, khỏe mạnh, tươi tắn, thông minh và nhanh nhẹn được tác giả ấp ủ từ lâu. Sao la được lựa chọn trở thành linh vật tại SEA Games 31 và ASIAN Para Games 11 không chỉ nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ động vật quý hiếm mà còn giúp bạn bè trong khu vực và quốc tế hiểu biết thêm về những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ công bố và trao giải cuộc thi

Thay mặt Ban tổ chức,  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành của các tập thể, cá nhân là các họa sĩ, nghệ sĩ.. trong suốt thời gian qua. Các tác giả đã có nhiều nỗ lực trong việc sáng tạo ra các tác phẩm dự thi, giúp Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham gia cuộc thi cũng chính là sự đóng góp của các tác giả trong công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam

Buổi lễ trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Ban tổ chức đã trao tặng phần thưởng cho các tác giả đoạt giải. Các tác giả đạt giải Nhất Biểu trưng, Biểu tượng vui nhận mức thưởng 30 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, có 10 tác phẩm đạt giải khuyến khích và Ban tổ chức đã trao phần thưởng 5 triệu đồng/tác phẩm cùng Giấy khen của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Hình ảnh Biểu trưng và Biểu tượng vui chính thức của Sea Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã được Bộ VHTTDL phê duyệt:

Image

Image

Danh sách các tác giả đạt giải tại cuộc thi biểu trưng,  biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 gồm

- Nội dung Biểu trưng (Logo) SEA Games 31) gồm 03 giải khuyến khích của các tác giả: Hoàng Xuân Hiếu (Tỉnh Thừa Thiên Huế), Nguyễn Vũ Khương (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quốc Hưng ( Thành phố Hồ Chí Minh).

- Nội dung Biểu trưng (Logo) ASEAN Para Games 11) gồm: 01 giải nhất: Tác giả Hoàng Xuân Hiếu, (Tỉnh Thừa Thiên Huế); 02 giải khuyến khích: tác giả Đỗ Đình Sĩ (Thành phố Hồ Chí Minh) và tác giả Trần Giang Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).

- Nội dung Biểu tượng vui (Mascot) Đại SEA Games 31 gồm: 01 giải nhất: Tác giả Ngô Xuân Khôi, (Thành phố Hà Nội). 02 giải khuyến khích của các tác giả: Trần Hoài Đức (Thành phố Hà Nội), Tống Lưu Anh Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh).

- Biểu tượng vui (Mascot) ASEAN Para Games 11, gồm 03 giải khuyến khích: Tác giả Nguyễn Vĩnh Bình (Lâm Đồng) có 2  tác phẩm đạt giải và tác giả Phạm Quang Minh (Thành phố Hồ Chí Minh).

 

VD

Print
1183 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top