CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan chống doping thế giới sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hành tuân thủ các quy tắc phòng chống doping

865 Lượt xem

Chiều 6/4, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Cơ quan chống doping thế giới do bà Cui Ying – quản lý cơ quan phòng chống doping quốc gia, khu vực dẫn đầu.

Bà Cui Ying cảm ơn Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt đã dành thời gian tiếp đón đoàn; đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam cũng như thảo luận về các nội dung liên quan tới công tác phòng, chống doping tại Việt Nam.

Image

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Cơ quan chống doping thế giới
do bà Cui Ying – quản lý cơ quan phòng chống doping quốc gia, khu vực dẫn đầu.

Trong hai ngày làm việc, đoàn cán bộ Cơ quan chống doping thế giới đã được nghe báo cáo về thực trạng công tác này, trong đó tập trung vào các vấn đề như: hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, cơ cấu, nhiệm vụ của Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam cũng như định hướng kế hoạch mà Trung tâm sẽ triển khai trong thời gian tới.

Sau khi nắm bắt tình hình, Bà Cui Ying cho biết sẽ cùng với Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam thảo luận, xây dựng giải pháp để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Cơ quan chống doping thế giới.

Thông tin thêm về lý do chuyến thăm và làm việc của Cơ quan chống doping thế giới, Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam Nguyễn Văn Phú cho biết, trong những năm gần đây, thể thao Việt Nam đã có sự phát triển mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đó là lý do để Việt Nam nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ Cơ quan chống doping thế giới trong việc phòng chống doping cũng như để bảo vệ sự trong sạch của các VĐV.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phú, thành tích đạt được đã giúp Việt Nam vươn lên mức tuân thủ 2 (được đánh giá là mức tuân thủ cao), điều này cũng đồng nghĩa với việc hoạt động phòng, chống doping tại Việt Nam cũng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về phòng, chống doping theo quy định của Cơ quan chống doping thế giới.

Cơ quan chống doping thế giới có các tiêu chí để đánh giá mức độ tuân thủ của các quốc gia trong vấn đề chống doping và các quốc gia sẽ được yêu cầu thực hiện các quy tắc theo hệ thống đánh giá chung này. Theo đó, kể từ năm 2022, có một số tiêu chí mà Việt Nam cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt nhấn mạnh quan điểm Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc chống doping của Cơ quan chống doping thế giới.

Trong 03 năm qua, Việt Nam rất tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật và quy tắc phòng chống doping của Cơ quan chống doping thế giới đến tất cả các cán bộ, HLV, VĐV. Hàng năm, Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam đều tổ chức tập huấn, tuyên truyền phổ biến về quy tắc của Cơ quan chống doping thế giới.

Thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, Trung tâm doping và Y học thể thao đã nhận được sự chia sẻ, đóng góp ý kiến quý báu của đoàn cán bộ Cơ quan chống doping thế giới, trong quá trình xây dựng chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp với quy định của Cơ quan chống doping thế giới.

Image

Đoàn cán bộ của Cơ quan chống doping thế giới do bà Cui Ying – quản lý cơ quan phòng chống doping quốc gia, khu vực dẫn đầu trong chuyến thăm và làm việc tại Tổng cục TDTT

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Cơ quan chống doping thế giới trong quá trình thực hiện tuân thủ chống doping tại Việt Nam.

Để việc xây dựng chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam đạt được hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo được các nội dung yêu cầu theo quy định của Cơ quan chống doping thế giới, theo bà Cui Ying nên có một thành viên của Cơ quan chống doping thế giới tham gia vào quá trình này.

Bà Cui Ying cũng nhấn mạnh rằng đây là giai đoạn nước rút để Việt Nam thực hiện các thay đổi cho phù hợp với mức độ tuân thủ, chính vì vậy, sau khi hai Bên đã thống nhất được quá trình tái cơ cấu chức năng nhiệm vụ, Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam cần sớm triển khai theo các nội dung được yêu cầu. Các yêu cầu cụ thể cũng đã được Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam nắm bắt trong quá trình làm việc cùng Cơ quan chống doping thế giới.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần tham khảo cấu trúc, cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của các tổ chức chống doping trong khu vực để có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý từ phía bà Cui Ying, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt khẳng định:Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai công việc nhằm đảm bảo đúng yêu cầu, phù hợp với tình hình hiện tại cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cơ quan chống doping thế giới.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
865 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top