CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Quốc tế mong muốn Trung Quốc tổ chức các sự kiện ju-jitsu sau thành công của Hàng Châu 2022

659 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Quốc tế Panagiotis Theodoropoulos hy vọng rằng, Trung Quốc sẽ trở thành chủ nhà trong tương lai của một trong những sự kiện lớn của tổ chức sau thành công của môn thể thao này tại Đại hội thể thao châu Hàng Châu.

Đây là lần thứ hai Ju-jitsu xuất hiện tại Đại hội thể thao châu Á, với tám nội dung tranh huy chương diễn ra trong ba ngày ở Nhà thi đấu Xiaoshan Linpu.

Image

Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Quốc tế mong muốn Trung Quốc tổ chức các sự kiện ju-jitsu sau thành công của Hàng Châu 2022 (Ảnh: insidethegames)

Mặc dù ju-jitsu đang trong giai đoạn phát triển ban đầu ở Trung Quốc, khi quốc gia này chỉ mới xuất hiện tại Giải vô địch châu Á lần đầu tiên vào đầu năm nay, Chủ tịch Panagiotis Theodoropoulos rất mong muốn quốc gia chủ nhà của Hàng Châu 2022 đăng cai tổ chức Giải vô địch châu lục hoặc Thế giới.

Ngoài hạ tầng cơ sở tuyệt vời, Trung Quốc còn có quyết tâm chuẩn bị mọi thứ một cách tốt đẹp.

Ju-jitsu đã xuất hiện lần đầu tại Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta-Palembang, Indonesia năm 2018. Tại Trung Quốc, môn thể thao này có 4 HCV ở các hạng cân nam và 4 HCV ở các hạng cân nữ. Điều này đánh dấu sự tập trung vào bình đẳng giới chưa từng thấy trong phiên bản trước, khi tỷ lệ thi đấu của nam và nữ được chia theo tỷ lệ 6:2.

Tổng giám đốc Liên đoàn Ju-Jitsu Quốc tế Joachim Thumfart cho biết, Đại hội mang lại cho môn thể thao này một cú hích lớn và cho thấy sự lan rộng của ju-jitsu ở châu Á cũng như sự hợp tác thực sự chặt chẽ với các Ủy ban Olympic quốc gia.

Ju-jitsu vẫn đang phải vật lộn với việc quá nhiều hệ thống công nhận khác nhau. Điều quan trọng là môn này hoạt động và các loại sự kiện khác được công nhận, tuân thủ cơ quan chống doping thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế cũng như được hỗ trợ và chấp nhận tại các Liên đoàn quốc gia.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là quốc gia thi đấu thành công nhất tại Hàng Châu 2022 với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ.

Cơ quan chống doping thế giới ra mắt khóa học giáo dục trực tuyến tập trung vào Paris 2024 

Cơ quan chống doping thế giới đã triển khai một khóa học giáo dục trực tuyến nhắm vào các VĐV và huấn luyện viên sẽ tham gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic năm tới ở Paris.

Khóa học cũng đã nhận được ý kiến đóng góp từ Ủy ban Olympic quốc tế, Cơ quan kiểm tra quốc tế và trên nền tảng Giáo dục, học tập chống doping có tính chất tương tự như các khóa học diễn ra trước Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022, nhằm cung cấp sự hiểu biết về các quy tắc và yêu cầu chống doping của Paris 2024.

Khóa học bao gồm danh sách bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới vào năm 2024, đơn xin miễn trừ sử dụng trị liệu, cung cấp thông tin về nơi ở cũng như quyền và trách nhiệm của VĐV trong việc kiểm tra cũng như thời gian và thông tin quan trọng về quy trình kiểm soát doping.

Điều này không bắt buộc nhưng được Cơ quan chống doping thế giới khuyến khích. Ủy ban Olympic quốc tế và Cơ quan kiểm tra quốc tế khuyến khích Ủy ban Olympic quốc gia đảm bảo các VĐV được giáo dục đầy đủ về chống doping kịp thời cho Thế vận hội năm tới. Những người tham gia đạt điểm 80% trở lên sẽ nhận được chứng chỉ.

Giám đốc giáo dục cấp cao của Cơ quan chống doping thế giới Katrien Daelman tuyên bố khóa học sẽ hỗ trợ các VĐV và huấn luyện viên chuẩn bị cho Paris 2024.

Giám đốc giáo dục cấp cao Katrien Daelman cho biết, Cơ quan chống doping thế giới tự hào ra mắt nền tảng Giáo dục và học tập chống doping cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Điều này sẽ cho phép các Tổ chức chống doping chuẩn bị cho các VĐV và HLV đội tuyển quốc gia về mọi vấn đề chống doping tại Thế vận hội.

Cơ quan chống doping thế giới, Ủy ban Olympic quốc tế, Cơ quan kiểm tra quốc tế cam kết hợp tác với nhau để giáo dục và hỗ trợ các VĐV cũng như huấn luyện viên trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội và khuyến khích tất cả các các tổ chức chống doping quốc gia cử VĐV đến Thế vận hội Paris tham gia khóa học này.

Giám đốc khoa học và y tế Ủy ban Olympic quốc tế Richard Budgett cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với khóa học: “Chương trình chống doping tại Thế vận hội Olympic là nhằm bảo vệ các VĐV tham gia và tính minh bạch của Thế vận hội. Do đó, Ủy ban Olympic quốc tế rất vui được hỗ trợ khóa học trực tuyến mới này, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các VĐV về tất cả các vấn đề chống doping đặc biệt đối với Thế vận hội Olympic Paris 2024.”

Giám đốc giáo dục Cơ quan kiểm tra quốc tế Mairi Irvine cho biết thêm: "đảm bảo các VĐV, HLV và nhân viên trợ giúp được giáo dục và hiểu rõ vai trò cũng như trách nhiệm chống doping của họ là điều tối quan trọng và là cách tốt nhất để bảo vệ họ khỏi doping".

Thế vận hội Paris 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 -11/8, với khoảng 10.500 VĐV tham gia.

Phó chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới kêu gọi Chính phủ hỗ trợ các nỗ lực chống doping

Phó chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Yang Yang đã nhấn mạnh rằng giáo dục nên được ưu tiên đối với các VĐV cũng như những người liên quan.

Nhà vô địch Olympic cũng chỉ ra rằng hệ thống chống doping cần đạt được sự cân bằng giữa việc hỗ trợ các VĐV và ngăn chặn những hành vi sai trái cũng như bắt và trừng phạt họ.

“Tất cả chúng ta phải làm nhiều hơn nữa đối với những người liên quan. Các chính phủ cũng phải đóng vai trò của mình. Tổ chức chống doping quốc gia phải có nguồn lực phù hợp và chính phủ có thể hỗ trợ thêm bằng cách thông qua luật quy định. Những kẻ xấu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi họ đe dọa sức khỏe và phúc lợi của các VĐV”, Phó chủ tịch Yang Yang nhấn mạnh.

Hội nghị Giáo dục Toàn cầu Cơ quan chống doping thế giới tại Sydney chứng kiến Chủ tịch tổ chức Witold Bańka kêu gọi các cơ quan chống doping tập trung hơn vào giáo dục.

Phó chủ tịch Yang Yang bắt đầu vai trò của mình tại Cơ quan chống doping thế giới vào năm 2020 và được tín nhiệm bầu lại nhiệm kỳ thứ hai vào năm ngoái cũng nhấn mạnh quan điểm của Chủ tịch Witold Bańka đã mang lại kết quả.

Theo quan điểm của Phó chủ tịch Yang Yang, việc đảm bảo HLV và nhân viên hỗ trợ của các VĐV cũng hiểu biết về các vấn đề chống doping là điều tối quan trọng.

Việc quản lý, nhân sự hỗ trợ VĐV cần được giáo dục đầy đủ về chống doping và phải chịu trách nhiệm là đặc biệt quan trọng. Đại đa số những người này chỉ muốn điều tốt nhất cho các VĐV và thể thao. Nhiều người được giáo dục tốt về các vấn đề chống doping nhưng một số thì không. Chương trình giáo dục của Cơ quan chống doping thế giới sẽ có giá trị trong trường hợp này.

Tất cả các bên liên quan phải được thông tin đầy đủ. Thông thường, các VĐV dựa vào những người hỗ trợ trong mọi việc và hoàn toàn tin tưởng cũng như làm theo những gì họ nói.

Đó có thể là người tốt hoặc xấu. Điều này phụ thuộc vào công tác giáo dục những người xung quanh và khiến họ hiểu tầm quan trọng của việc cạnh tranh trong sạch, điều đó sẽ ảnh hưởng đến VĐV, ngay cả những người ở độ tuổi rất trẻ. Nếu có thể tiếp cận được những người hỗ trợ, sẽ tiếp cận được các VĐV.

A.T biên dịch

Print
659 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top