CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chiến lược phát triển thể thao mùa đông ở Trung Quốc

878 Lượt xem

Tại Đại hội thể thao mùa đông toàn quốc lần thứ 14 của Trung Quốc, tỉnh Tứ Xuyên đứng thứ Nhì, Quý Châu đứng thứ Ba và Trùng Khánh đứng thứ Năm nội dung bi đá trên băng đôi nam nữ.

Kết quả này thể hiện sức hút ngày càng tăng của các môn thể thao mùa đông ở các tỉnh miền Nam, nơi có khí hậu ấm áp hơn các vùng khác của Trung Quốc.

Image

Chiến lược phát triển thể thao mùa đông ở những khu vực có khí hậu ấm của Trung Quốc (ảnh: globaltimes)

Yang Hongyan, một quan chức của Trung tâm Quản lý Thể thao Mùa đông Trường Cao đẳng Thể thao Tứ Xuyên cho biết: “Khi đội khúc côn cầu trên băng nữ của chúng tôi được thành lập, các VĐV thậm chí còn không biết cách mặc trang phục thi đấu. Bộ đồ có nhiều lớp và nhiều mảnh đồ bảo hộ khác nhau, các HLV phải dạy họ cách mặc từng bộ đồ một."

Đó là thời điểm khởi đầu gian khó để các môn thể thao trên băng và tuyết của Tứ Xuyên có được sự phát triển nhanh chóng. Đội trẻ khúc côn cầu trên băng nữ của tỉnh đã giành chức vô địch Khúc côn cầu trên băng nữ trẻ quốc gia (U18) năm 2023 chỉ sau 4 năm kể từ thời điểm khó khăn đó.

Tian Rui, đội trưởng đội tuyển bi đá trên băng của Quý Châu, chia sẻ rằng các môn thể thao mùa đông của Quý Châu cũng có sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, với một số cầu thủ trong tỉnh được chọn vào đội tuyển quốc gia.

Gong Changyuting, VĐV tại Đại hội thể thao mùa đông quốc gia lần thứ 14 của Trung Quốc, đã được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024. Ngoài ra, các VĐV Quý Châu còn giành danh hiệu nam tại Giải vô địch Curling trẻ thế giới 2023.

Sự gia tăng các môn thể thao mùa đông ở miền nam Trung Quốc một phần là do chiến lược quốc gia nhằm thúc đẩy và mở rộng các môn thể thao mùa đông, thêm vào đó là sự gia tăng mức độ phổ biến từ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh. Việc tổ chức thành công Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh đã khuyến khích nhiều phụ huynh cho con em mình tham gia môn thể thao mùa đông. Các sân trượt băng thương mại ở Thành Đô khá đông đúc vào cuối tuần. Ngoài ra, trong những năm gần đây, các tỉnh phía nam Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ cho các môn thể thao mùa đông, xây dựng sân trượt băng và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, đồng thời đưa ra các chương trình đào tạo để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Màn trình diễn ấn tượng của các đội miền Nam trong trận ra mắt tại Đại hội thể thao mùa đông quốc gia đã củng cố niềm tin của người hâm mộ vào tương lai của thể thao mùa đông trong khu vực.

Zhang Ge, Phó giám đốc Trung tâm quản lý thể thao mùa đông Trùng Khánh, nhận xét rằng việc Trùng Khánh về đích ở vị trí thứ Năm tại Đại hội thể thao mùa đông quốc gia đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao mùa đông và đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho những mục tiêu trong tương lai.

Li Chuan, đội trưởng đội bi đá trên băng của Trùng Khánh, cho biết thêm: “Sự hiện diện ngày càng tăng của các ngôi sao thể thao địa phương chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều trẻ em tham gia các môn thể thao mùa đông hơn”.

A.T biên dịch

Print
878 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top