CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cầu lông NKT Việt Nam ra quân tại ASIAN Para Games 4

727 Lượt xem

Cầu lông là môn thể thao đầu tiên ra quân của đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại ASIAN Para Games lần này ở những nội dung đơn xe lăn và đứng. Trước các đối thủ rất mạnh ở tầm châu lục và thế giới, các VĐV của chúng ta nỗ lực để có được những trận thắng đầu tiên.

Ngày 21/10, Cầu lông tiếp tục thi đấu lượt trận 2 vòng bảng. Trước các đối thủ mạnh, đã từng vô địch Đông Nam Á và giành vị trí cao giải Châu Á, Các VĐV Việt Nam chưa thể có được chiến thắng ở những nội dung đơn. Đáng tiếc nhất là Trương Ngọc Bình gặp Bin Noorlan Noor Azwan (Malaysia). Sau set 1 giằng co nhau và Bình thua với tỷ số 19 – 21 thì anh đã có 1 set 2 thi đấu tự tin, có lúc dẫn trước đối thủ tới 5 điểm và cân bằng lại tỷ số trận đấu với chiến thắng 21 – 19. Nhưng set 3, trước đối thủ trẻ hơn mình rất nhiều, tay vợt kỳ cựu của Việt Nam nhanh chóng để đối thủ dẫn trước và liên tục bị duy trì cách biệt. Dấu ấn tuổi tác đã không thể giúp anh có được trận thắng và chấp nhận thua với tỷ số 1 – 2.

Buổi chiều cùng ngày diễn ra các nội dung đôi. Hoàng Mạnh Giang/Trương Ngọc Bình gặp Fang Chi Stung/Shung Shiau Wei (Trung hoa Đài Bắc) và đã có chiến thắng 2 – 0.

Trận đấu sau đó, cặp Hoàng Mạnh Giang/ Hoàng Thị Hồng Thảo gặp Hohan Ammu/Shashan Kumar (Ấn Độ). Đây là một trận đấu rất hấp dẫn và căng thẳng khi 2 hiệp đầu, mỗi đội giành 1 trận thắng với tỷ số khá chênh lệch. Vì vậy, hiệp 3 có tính chất quyết định và hai bên so kè nhau từng điểm. Cặp VĐV Việt Nam cuối cùng cũng có được trận thắng sau khi kết thúc hiệp đấu với tỷ số 24 – 22.

Trận đấu cuối  trong ngày, Bùi Minh Hải/Phạm Văn Tới thua Briliansyah Hafizh/ Anrimusthy Dheva (Indonesia) với tỷ số cách biệt (6 – 21 và 14 – 21).

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên vòng loại bảng (20/10), cả 6 VĐV đều có những trận đấu khó khăn. Ở nội dung Đơn nam nhóm C hạng thương tật SL3, VĐV Trịnh Anh Tuấn thắng VĐV Sangnil Singha (Thái lan): 2 – 0. Nội dung Đơn nam nhóm D hạng thương tật SU5, VĐV Phạm Văn Tới thắng VĐV Nattapjon Thaweesap (Thái Lan): 2 – 1. Ở các nội dung còn lại, cầu lông Việt Nam đều gặp các đối thủ rất mạnh và không tạo được bất ngờ.

Hôm nay (22/10), Cầu lông sẽ tạm nghỉ chuẩn bị cho Lễ Khai mạc. Riêng môn Bóng bàn bước vào thi đấu các trận nội dung đơn vòng bảng. Đội Cử tạ sẽ tiến hành cân trước ngày thi đấu 1 ngày.  

Image

VĐV Bùi Minh Hải 

Image

VĐV Hoàng Thị Hồng Thảo

Image

Các trận đấu đều nhận được sự cổ vũ của các cổ động viên

Image

VĐV Trương Ngọc Bình gặp gặp Bin Noorlan Noor Azwan (Malaysia)

Image

Tâm lý thoải mái, tinh thần tự tin

Image

và nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất

Image

HLV chỉ đạo các VĐV thi đấu

Image

Theo dõi VĐV thi đấu

Image

VĐV Trương Ngọc Bình thi đấu

T.Dương (Từ Hàng Châu)

Print
727 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top