TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần sớm trình phê duyệt bộ nhận diện của SEA Games 31

1189 Lượt xem

Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trong buổi làm việc với bộ phận thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào sáng 2/3.

Tại buổi làm việc Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến - Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đã báo cáo sơ bộ về những công việc đã triển khai của Tiểu ban trong thời gian vừa qua cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Mặc dù được thành lập muộn hơn so với các Tiểu ban khác nhưng trong thời gian qua, bộ phận thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đã nỗ lực triển khai các công việc được giao theo lộ trình đề ra. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, một số công việc của Tiểu ban đang triển khai bị chậm hơn so với dự kiến ban đầu. Chính vì vậy, bà Lê Thị Hoàng Yến mong muốn đại diện các Tiểu ban của Ban tổ chức Đại hội sẽ đưa ra những ý kiến cũng như cùng thảo luận với bộ phận thường trực của Tiểu ban để giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề nghị Ban tổ chức Đại hội cần sớm phê duyệt những quyết định liên quan đến công tác hoạt động của Tiểu ban để trên cơ sở đó các thành viên của Tiểu ban gấp rút triển khai các công việc cho kịp với tiến độ đề ra.  

Phó trưởng tiểu ban thường trực Lê Thị Hoàng Yến báo cáo các nhiệm vụ đã triển khai của Tiểu ban

Báo cáo cụ thể hơn về các công tác đã triển khai, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Nguyễn Thạch Hưng - Ủy viên Tiểu ban cho biết: đối với công việc chuyên môn được giao, Trung tâm Thông tin TDTT đã hoàn thành mô hình tổng thể về hệ thống CNTT của Đại hội cũng như dự toán kinh phí trình Ban tổ chức Đại hội phê duyệt. Trung tâm Thông tin TDTT  cũng cơ bản đã hoàn thiện việc xây dựng các chức năng, chuyên mục trên 2 Trang thông tin chính thức của SEA Games 31 và Para Games 11. Các nội dung thông tin tuyên truyền đang được tiến hành cập nhập trên các Trang thông tin. Nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai, ông Nguyễn Thạch Hưng cho biết: từ nay đến thời điểm diễn ra SEA Games 31 không còn dài mà việc triển khai các dự án CNTT  phải theo đúng trình tự quy định, do vậy đề nghị Ban tổ chức sớm có quyết định phê duyệt dự án CNTT để việc triển khai hệ thống CNTT đảm bảo thời gian, điều kiện cũng như các mục tiêu theo yêu cầu của dự án đề ra. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cần phê duyệt quyết định giao đơn vị chủ trì với vai trò là truyền hình của nước chủ nhà để các công tác thông tin tuyên truyền được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đối với công tác tuyên truyền của Đại hội, Tổng biên tập Tạp chí thể thao Lý Đức Thuỳ - Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cho biết: công tác thông tin tuyên truyền được triển khai với 3 giai đoạn: trước, trong và sau Đại hội. Các cơ quan báo chí của ngành cũng đã tiến hành xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về các hoạt động chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 và thường xuyên cập nhật các tin, bài trên các Trang thông tin, ấn phẩm của các đơn vị báo chí của ngành. Hiện, Tạp chí thể thao đang gấp rút triển khai dự án trung tâm báo chí cũng như tiến hành xây dựng kế hoạch về các ấn phẩm phục vụ Đại hội như: sổ tay tuyên truyền, các bản tin phục vụ Đại hội,...

Sau khi nghe báo cáo của bộ phận thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức đều đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Tiểu ban trong việc triển khai các công việc được giao đồng thời cũng đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ những khó khăn mà tiểu ban Thông tin - Truyền thông đang còn vướng mắc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Trung tâm Điều hành SEA Games 31, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh nêu ý kiến đối với địa điểm thiết lập Trung tâm báo chí chính có nên tính đến phương án kết hợp thiết lập Trung tâm báo chí chính với Trung tâm truyền hình hoặc kết hợp Trung tâm báo chí chính với Trung tâm điều hành. Cùng với đó, bộ phận thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông nên xem xét để tách từng phần có thể xây dựng độc lập như: website, hệ thống đăng ký thẻ, hệ thống cơ sở dữ liệu,... tiến hành trước để việc triển khai được tiến hành sớm hơn, đảm bảo theo đúng yêu cầu đặt ra. Về các Trung tâm báo chí đặt tại các địa phương đăng cai tổ chức, ông Tần Lê Minh cũng nêu ý kiến có nên xem xét đến việc xây dựng Trung tâm báo chí phụ đặt tại Quảng Ninh, địa điểm tổ chức 7 môn thi đấu của Đại hội trong đó có môn Bóng đá, để phục vụ cho các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội.

Đối với bộ nhận diện của Đại hội, các thành viên trong buổi họp đều đề xuất Ban tổ chức cần sớm phê duyệt. Theo đại diện Tiểu ban Tài chính, Cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính -ông Lê Quang Tùng cho biết: bộ nhận diện của Đại hội liên quan rất nhiều đến các hoạt động triển khai chuẩn bị cho Đại hội như công tác vận động tài trợ, công tác in ấn các tài liệu hướng dẫn cũng như các công tác chuẩn bị ở các địa phương nên Tiểu ban Thông tin - Truyền thông nên sớm trình Ban tổ chức Đại hội phê duyệt bộ nhận diện của Đại hội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cần sớm phê duyệt các vấn đề thương hiệu của Đại hội như: Khẩu hiệu, logo, mastco, bài hát,... để từ đó công tác vận động tài trợ mới tiến hành được theo đúng tiến độ đề ra.

Về vấn đề kinh phí của Tiểu ban, ông Lê Quang Tùng cũng đề nghị Tiểu ban trên cơ sở dự toán đã lập cần xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng nhiệm vụ cụ thể. Đồng thời để công việc có thể triển khai sớm, bộ phận thường trực của Tiểu ban cần phân cụ thể nhiệm vụ cấp thiết phải thực hiện trước để trình Ban tổ chức phê duyệt.

Kết luận tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao những sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, đồng thời nhấn mạnh: Tiểu ban Thông tin - Truyền thông là một trong những Tiểu ban được giao thực hiện nhiều nhiệm vụ cũng như có nhiều dự án cần phải triển khai. Khối lượng công việc nhiều và thời gian từ nay đến SEA Games 31 không còn dài nên đòi hỏi các thành viên của Tiểu ban cần phải nỗ lực hơn nữa để triển khai các công việc theo đúng kế hoạch đề ra. Trước mắt cần tập trung vào việc hoàn thiện lấy ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia về bộ nhận diện của Đại hội để trong tuần sau trình Ban tổ chức phê duyệt. Đối với bài hát của Đại hội, ông Trần Đức Phấn yêu cầu Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cần liên hệ chặt chẽ với các tác giả để hoàn thiện được bài hát của Đại hội trong tháng 3.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đề nghị bộ phận thường trực Tiểu ban tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Tiểu ban trong buổi họp này để từ đó triển khai các công việc đảm bảo theo đúng kế hoạch. Các thành viên của Tiểu ban cần xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng nhiệm vụ cụ thể để căn cứ xác định những nhiệm vụ phải cấp thiết triển khai để đề xuất trình Ban tổ chức xem xét phê duyệt.

Bài, ảnh: KC

Print
1189 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top