TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần sớm đưa tuyển Điền kinh, Bơi về tập huấn tại Khu Liên Hợp TTQG Mỹ Đình

1733 Lượt xem

Chiều nay 1/6, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Trung Tâm HLTTQG Hà Nội và Khu Liên Hợp TTQG Mỹ Đình về công tác tập huấn trong thời gian tới của hai đội tuyển quốc gia là Điền kinh và Bơi.

Ông Dương Đức Thủy - Đại diện Bộ môn và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: Để chuẩn bị cho SEA Games 31 và các giải đấu quốc tế quan trọng trong thời gian tới, các tổ của bộ môn Điền kinh đang tập luyện tích cực tại các Trung tâm HLTTQG. Tuy nhiên, theo ông Thủy hiện Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình là địa điểm tập luyện tốt nhất bởi tại đây các điều kiện về sân bãi, đường chạy và trang thiết bị khác đều đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế. Tại buổi làm việc bộ môn Điền kinh cũng như ban huấn luyện đội tuyển quốc gia đã đưa ra những băn khoăn về điều kiện ăn ở, phòng ốc để phục hồi chức năng cho VĐV sau tập luyện cũng như công tác học văn hóa của các VĐV được bố trí ra sao nếu tất cả các tổ nhóm thuộc bộ môn Điền kinh tập trung tập huấn tại đây.

Giải đáp những câu hỏi cũng như băn khoăn được đặt ra từ phía từ phía bộ môn và ban huấn luyện môn Điền kinh, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình khẳng định: Sau khi được sửa chữa và nâng cấp, đường Piste và khu thể thao dưới nước đảm bảo chất lượng rất tốt về yếu tố chuyên môn khi phục vụ cho các VĐV đỉnh cao tập luyện, thi đấu tại đây. Về điều kiện ăn ở, các phòng chức năng khác đã được Khu Liên hợp sửa chữa, một số thiết bị sẽ sớm lắp đặt và hoàn thiện trong 1, 2 tuần tới. Phòng tập Gym khang trang, hiện đại. Đặc biệt, công tác an ninh, an toàn tại đây được đảm bảo.

Điều này được kiểm chứng bằng việc đội tuyển Bóng bàn Việt Nam đã chuyển về đây ăn ở, tập luyện một thời gian và có những đánh giá tốt. Ngoài ra, Khu Liên hợp cũng là nơi mà CLB Bóng đá T&T đang thuê cho đội tuyển Bóng đá ăn ở, tập luyện. Do đó, theo ông Hổ thì Khu Liên hợp có thể đảm bảo đón tiếp, phục vụ tốt cho gần 100 VĐV của một số môn thuộc các đội tuyển quốc gia về tập huấn.

Theo đánh giá của ông Ngô Ích Quân - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2: Khu Liên hợp có rất nhiều lợi thế, bởi đây cũng chính là địa điểm tổ chức môn Bơi và Điền kinh của SEA Games 31. Việc quy tụ VĐV của 2 môn thể thao này về tập luyện là hoàn toàn hợp lý và nên làm càng sớm càng tốt. Điều này giúp cho các VĐV làm quen với sân bãi, khí hậu, môi trường và công tác quản lý huấn luyện được tập trung.

Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho rằng Khu bể bơi thuộc Khu Liên hợp đảm bảo các điều kiện tốt nhất toàn quốc ở thời điểm hiện nay. Bộ môn Bơi đã đi khảo sát  và nhận thấy các điều kiện tập luyện tại đây đều đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt các yêu cầu về thi đấu và tập luyện. Bộ môn cũng như Hiệp hội thể thao dưới nước hoàn toàn nhất trí về mặt chủ trương và chủ động xây dựng kế hoạch đưa VĐV tập trung về tập huấn tại đây càng sớm càng tốt nếu nhận được sự đồng thuận và phê duyệt từ phía lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ VHTTDL.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Điều kiện về cơ sở vật chất của Khu Liên hợp hiện được giới chuyên môn đánh giá cao là địa điểm đảm bảo tốt các điều kiện để tập trung các VĐV của đội tuyển Bơi và Điền Kinh về tập huấn hướng tới những mục tiêu quan trọng trong năm 2021 và trong thời gian tới. Đây là 2 môn nằm trong hệ thống Olympic, Asiad và cũng là những môn trọng điểm đã có chiến lược phát triển dài hơi của TTVN nên cần phải đảm bảo những điều kiện tập luyện đạt chuẩn cho VĐV.

Để việc đưa 2 đội tuyển quốc gia ở môn Bơi và Điền kinh tập trung tập huấn tại Khu Liên hợp sớm được thực hiện, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị các Trung tâm, bộ môn, ban huấn luyện và các Vụ đơn vị liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ để giải quyết những khó khăn vướng mắc. Cùng với đó, Khu Liên hợp cần sớm xây dựng kế hoạch chuẩn bị đón các đội tuyển một các cụ thể nhất để trình lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét.

Bài ảnh N.H

Print
1733 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top