TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển bóng đá quốc gia.

2455 Lượt xem

Đó chính là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Đạo Cương trong khuôn khổ buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (LHTTQG) diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 4/8. Cùng dự, có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

Theo báo cáo của Khu LHTTQG Mỹ Đình: Hiện mọi cơ sở vật chất của sân vận động quốc gia Mỹ Đình, cũng như các phòng chức năng phục vụ cho vòng loại thứ 3 tại Bảng B World Cup 2022 về cơ bản đảm bảo các yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đặt ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm cần được hoàn thiện như: mặt cỏ của sân vận động cần phải được chăm sóc, bảo dưỡng; hệ thống chiếu sáng của sân cần được tăng cường để phục tốt cho chất lượng chuyên môn mỗi trận bóng mang tầm thế giới. Việc này, Khu LHTTQG Mỹ Đình hoàn toàn có thể sớm khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó, vấn đề đặt ra nhận được nhiều sự quan tâm, bàn luận, phân tích tại buổi làm việc đó chính là: làm thế nào để tổ chức sự kiện thể thao quan trọng này thành công, tạo dấu ấn tốt với người hâm mộ, bạn bè quốc tế mà vẫn đảm bảo được những điều kiện về chuyên môn, công tác y tế trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

sua svd.jpg

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho vòng loại thứ 3 bảng B World Cup 2022

VFF sẽ cân nhắc việc bán vé cho người hâm mộ vào xem các trận đấu với phương án bán khoảng 30% lượng vé trên tổng số ghế của sân Mỹ Đình. Những người mua vé vào sân (nếu có) chắc chắn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu như: đã tiêm vắc xin COVID-19, có xét nghiệm âm tính với COVID-19, ngồi giãn cách...

Cùng với đó, trong vài ngày tới VFF, Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức, điều hành các trận đấu theo đúng quy định, hướng dẫn và đảm bảo các nguyên tắc chung của FIFA, AFC, phù hợp với các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch của Việt Nam.

Các đội tuyển tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi vào Việt Nam thi đấu sẽ được hưởng cơ chế đặc biệt và tuyển Việt Nam có thể sẽ không phải cách ly y tế dài ngày sau khi trở về từ các trận sân khách. Tuy nhiên, việc này phải nhận được sự đồng ý từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid – 19.

Đại diện VFF cho rằng: để chuẩn bị cho mỗi trận đấu diễn ra thành công, đảm bảo tính chuyên môn cao thì kế hoạch chuẩn bị phải rất chi tiết, kỹ lưỡng, chu đáo nhằm hạn chế đến mức tối đa các sai sót. Việc đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam được thi đấu trên sân nhà là một thuận lợi rất lớn, giúp đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn để tăng thêm cơ hội đạt kết quả cao ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bên cạnh đó, Việt Nam đăng cai sự kiện này là một vinh dự lớn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người, nâng cao vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, trong bối cảnh Covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, thời gian qua Việt Nam luôn được AFC tin tưởng và đánh giá cao công tác kiểm soát, phòng chống dịch.  

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ các thành viên tuyển Bóng đá quốc gia trước dịch bệnh Covid – 19, phương án áp dụng cơ chế “bong bóng” là khả quan và hợp lý. Bởi theo lịch AFC mới công bố, ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Saudi Arabia ngày 2/9 (sân khách) và tiếp tuyển Úc trên sân Mỹ Đình ngày 7/9. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ sang Saudi Arabia muộn nhất ngày 27/8. Khi trở về Việt Nam, toàn bộ quá trình di chuyển, tập luyện, ăn ở của tuyển Việt Nam và tuyển Úc, quan chức quốc tế tham gia làm nhiệm vụ cho trận đấu sẽ được tiến hành theo nguyên tắc khép kín "bong bóng" để đảm bảo an toàn. Bốn trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà gồm: trận gặp Nhật Bản ngày 11/11, Ả Rập Xê Út ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2/2022, Oman ngày 24/3/2022.

Đồng thuận với những ý kiến của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương yêu cầu VFF, Khu LHTTQG Mỹ Đình, Tổng cục TDTT khẩn trương xây dựng các kế hoạch tổ chức chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo chuẩn bị tốt nhất tổ chức thành công vòng loại thứ 3 Word Cup 2022 (bảng B). Để làm tốt việc này, các đơn vị kể trên cần sớm đệ trình lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét và cùng phối hợp chặt chẽ với các Bộ ban, ngành như Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, chính quyền địa phương, công an địa phương ở khu vực sân Mỹ Đình… để triển khai công việc được hiệu quả nhất.  

Thế nào là cơ chế “bong bóng khép kín” ?

Cơ chế này được ra đời trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cho phép tất cả các thành viên liên quan sự kiện đều được nhập cảnh nhưng chỉ được phép hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài “bong bóng”. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu tập trung tại UAE vừa qua, đội tuyển Việt Nam cũng đã được áp dụng mô hình “bong bóng khép kín” do AFC và nước chủ nhà thiết lập - với phạm vi hoạt động thu hẹp ở mức cao nhất có thể. Điều này đã giúp cho tuyển Việt Nam có được sự an toàn tuyệt đối trước khi về Việt Nam.

NH

Print
2455 Đánh giá bài viết này:
5.0
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top