CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Tiểu ban tích cực chuẩn bị hướng tới tổ chức SEA Games 31 thành công

3121 Lượt xem

Sáng 7/3, Thứ trưởng BVHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT và các Tiểu ban nhằm nắm bắt công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Báo cáo về công tác chuẩn bị của từng Tiểu ban cho tới thời điểm này, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 cho biết: Về công tác thông tin truyền thông: Tiểu ban đã tổ chức thành công Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần 1. Cùng với đó tiến hành các thủ tục làm thẻ cho phóng viên, nhà báo và các hãng thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đăng ký tham gia tác nghiệp tại SEA Games 31. Ngoài ra, Tiểu ban đang phối hợp cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ công tác trang hoàng trực quan (băng zon, khẩu hiệu, cổng chào tại các địa điểm thi đấu) dự kiến hoàn thành trước 15/3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc 

Công tác y tế và kiểm tra Doping, hiện Tiểu ban Y tế đã xây dựng xong các phương án xây dựng địa điểm các trạm lấy mẫu kiểm tra Doping cho SEA Games 31, hoặc kiểm tra Doping cho từng nội dung chi tiết. Tiểu ban Y tế cũng đang khẩn trương đưa ra các kịch bản phù hợp nhất để đảm bảo an toàn về các quy tắc phòng chống dịch Covid 19 tại thời điểm SEA Games 31 diễn ra.  

Bên cạnh đó, Tiểu ban hậu cần và dịch vụ công cộng đã kết nối, thoả thuận thành công với các khách sạn 5 sao tại các địa điểm thi đấu (Hà Nội và các tỉnh vệ tinh) nhằm đón các đoàn VĐV tới dự SEA Games 31 được hưởng chế độ ăn, nghỉ đảm bảo điều kiện tốt nhất với chi phí hợp lý (thấp hơn khá nhiều so với giá trị thực tế khi vào mùa du lịch hoặc hoạt động bình thường của các khách sạn trước thời điểm có dịch Covid 19 bùng phát).

Dự kiến SEA Games 31 sẽ đón gần 22.000 người, trong đó có hơn 7000 VĐV đến từ 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao. Tính đến thời điểm này, đã có tới gần 90% các đoàn đã hoàn tất xong thủ tục đăng ký tham dự Đại hội. Con số chốt các đoàn và số lượng VĐV của mỗi đoàn tham dự chính thức sẽ được công bố vào dịp Hội nghị trưởng đoàn dự kiến diễn ra vào 18/3.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị các Tiểu ban và Trung tâm điều hành SEA Games 31 khẩn trương rà soát, bám sát xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở mỗi Tiểu ban. Chỉ còn hơn 60 ngày nữa là SEA Games 31 chính thức diễn ra, do đó đây là giai đoạn nước rút để mọi đơn vị trong toàn ngành phải tập trung cao nhất để xử lý công việc diễn ra thuận lợi.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị, các Tiểu ban cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch, trước mắt đó là phải đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị trưởng đoàn vào trung tuần tháng 3. Bên cạnh đó, công tác tổ chức đoàn đại biểu, quan chức kỹ thuật sang kiểm tra công tác tổ chức, điều kiện thi đấu của 5 môn Bowling, Bắn súng, Jujitsu, Cầu mây, Thể hình cần phải được tổ chức chu đáo, đảm bảo được yếu tố an toàn về phòng dịch trong điều kiện dịch Covid  - 19 .

N.H

Print
3121 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top