CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các phóng viên, biên tập viên là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước đến bạn đọc về hoạt động VHTTDL

2446 Lượt xem

Đó chính là một trong những khẳng định của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trong khuôn khổ buổi gặp mặt, chúc mừng phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), diễn ra vào ngày 17/6 tại Hà Nội. Cùng dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ VHTTDL.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí được giao phụ trách, theo dõi lĩnh vực VHTTDL nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Đông đảo các phóng viên tham dự buổi gặp mặt

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định: thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bộ VHTTDL với các cơ quan báo chí đã có nhiều sự đổi mới, thường xuyên, tích cực và chặt chẽ hơn. Qua đó góp phần chuyển tải sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực VHTTDL. Các phóng viên, biên tập viên đã thực sự là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ VHTTDL đến bạn đọc.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã chia sẻ về một số kết quả đạt được của ngành VHTTDL trong 6 tháng đầu năm 2022, trong đó nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, Bộ VHTTDL đã nỗ lực để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, thể chế liên quan đến ngành. Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cũng trong kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí 

Bộ cũng bám sát các chỉ đạo của Chính phủ để thực hiện các kế hoạch công tác đã đề ra ngay từ đầu năm. Trong đó, Bộ VHTTDL đã tham mưu, triển khai quyết liệt chủ đề công tác năm 2022 đó là "Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ". Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía các cơ quan báo chí.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, nổi bật phải kể đến là lĩnh vực Thể dục Thể thao, Bộ VHTTDL đã nỗ lực để triển khai, tổ chức thành công SEA Games 31 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế và người dân trong nước. Đáng chú ý, tại Đại hội lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được những thành tích ấn tượng đứng đầu toàn đoàn và thống trị số lượng Huy chương Vàng ở nhiều môn Thể thao trọng điểm, nằm trong hệ thống thi đấu Olympic, Asiad. Qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường châu lục, để lại nhiều hình ảnh đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế.

Đối với du lịch, sau khi thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc mở cửa hoàn toàn (bắt đầu từ 15/3) với sự nỗ lực của Bộ VHTTDL và các địa phương, cả du lịch quốc tế và du lịch nội địa đã có sự trở lại đầy ấn tượng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

"Để có được những kết quả đó, bên cạnh sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ ngành, địa phương, còn có sự đồng hành, phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí". – Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chia sẻ.

Khi nói về một số nhiệm vụ quan trọng của ngành VHTTDL trong thời gian tới, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ trong công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí để các thông tin về ngành VHTTDL lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Bài, ảnh: N.H

Print
2446 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top