CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

BTC ASEAN PARA Games chú trọng công tác y tế tại các điểm thi đấu

258 Lượt xem

Công tác y tế tại mỗi kỳ đại hội thể thao luôn được nước chủ nhà quan tâm. Lần đầu tiên tổ chức SEA Games và PARA Games, Campuchia chuẩn bị rất chu đáo cho vấn đề này.

Ngoài các cuộc họp trực tuyến thông thường, các cuộc họp trực tiếp giữa Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và BTC Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á của Campuchia (CAMAPGOC) cũng đã được tổ chức kể từ khi kết thúc ASEAN Para Games lần thứ 11. Các bên liên quan đã tổ chức các cuộc họp và khóa đào tạo về phân loại thương tật, công tác y tế và chống doping.

CAMAPGOC cho biết, đã có 7 bệnh viện được chỉ định cho công tác y tế tại SEA Games và PARA Games gồm: Techo Santepheap Quốc gia, Calmette, Hữu nghị Campuchia-Trung Quốc Preah Kossamak, Hữu nghị Khmer-Xô, Bệnh viện Nhi Trung ương, Preah Ang Duong và Trung tâm Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em quốc gia.

Image

Toàn bộ các dịch vụ y tế và cấp cứu được cung cấp miễn phí cho những VĐV, cán bộ đoàn tại các địa điểm được chỉ định, đồng thời sẽ có mã QR và đường dây nóng để hỗ trợ tìm kiếm.

Tại các địa điểm thi đấu cũng như làng VĐV luôn thấy bóng dáng của các nhân viên y tế. Bộ phận y tế của nước chủ nhà luôn tận tình giúp đỡ những yêu cầu về y tế dù là nhỏ nhất như kiểm tra huyết áp, cung cấp băng dính y tế cho đến chẩn đoán các chấn thương và sẵn sàng chuyển người bệnh lên các tuyến bệnh viện được chỉ định.

Ngay ngày thứ 2 sang Campuchia, Việt Nam đã có VĐV Trần Thị Bích Thủy (Cờ vua) bị đau bụng. Sau khi đi khám tại Campuchia đã được chẩn đoán viêm ruột thừa và được đoàn đề nghị bay về nước để điều trị. Bộ phận y tế của nước chủ nhà đã rât nhiệt tình hỗ trợ để Thủy về nước nhanh và an toàn. Sau khi điều trị trong nước, sức khỏe của Thủy đã ổn định và đang bình phục tốt.

Image

Ngay tại các địa điểm thi đấu, những phương tiện hỗ trợ cấp cứu và điều trị cũng rất đầy đủ, chu đáo và chuyên nghiệp. Tại nội dung chung kết 400m hạng thương tật T12, VĐV Kissanapong Tisuwan (Thái Lan) trong khi nỗ lực về đích đã ngã và có hiện tượng choáng, bộ phận y tế đã có mặt và can thiệp kịp thời, đưa lên cáng và tiến hành các biện pháp hồi phục cho anh. Rất may, sau đó Tisuwan đã hồi phục và kịp có mặt tại Lễ Trao giải.

Chính sự có mặt của đội ngũ nhân viên y tế tại các địa điểm thi đấu cùng tinh thần hỗ trợ nhiệt tình đã giúp cho ASEAN PARA Games 12 đến thời điểm này chưa có trường hợp chấn thương nặng nào đáng tiếc. Mọi chấn thương đều được bộ phận y tế hỗ trợ và can thiệp kịp thời.

Không chỉ chú trọng công tác y tế tại các điểm thi đấu hay làng VĐV, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được nước chủ nhà quan tâm sát sao.

Image

Hàng ngày, tại khu vực ăn của làng VĐV đều có nhân viên đảm bảo an toàn thực phẩm lấy và kiểm tra mẫu. Công việc này được tiến hành đều đặn hàng ngày, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các thành viên tham dự ASEAN PARA Games an toàn. Chị Bok Daliza – bộ phận kiểm tra an toàn thực phẩm cho biết: “ Đây là công việc hàng ngày của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy vinh dự và cũng thấy trách nhiệm nặng nề của mình. Cùng với việc đảm bảo chất lượng thực phẩm thì việc đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ giúp cho các VĐV đủ sức khỏe để thi đấu”..

Bài, ảnh: T.Dương (từ Campuchia)

Print
258 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top