TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19

1010 Lượt xem

Ngày 25/5, Bộ VHTTDL đã có công văn số 1676/BVHTTDL-VHCS gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, theo đúng quy định, Bộ VHTTDL yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ thực hiện nghiêm Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19; bắt buộc đeo khẩu trang tại cơ quan, đơn vị. Trường hợp có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở... phải báo cáo Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ động cách ly, thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương về việc khai báo y tế, cách ly, theo dõi phòng, chống dịch bệnh.

Không tổ chức các chuyến đi công tác vào vùng có dịch, trường hợp cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng; hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết. Trường hợp phải tổ chức cuộc họp, chỉ bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị chủ động bố trí sắp xếp làm việc giãn cách, trực tuyến phù hợp với tính chất, điều kiện làm việc; đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng tiến độ, chất lượng. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng trong trường hợp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã gửi đến Thủ trưởng các Vụ, đơn vị khối 36 Trần Phú, lãnh đạo các Liên đoàn, Hiệp hội thông báo về việc triển khai một số biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, khách đến liên hệ công tác khi vào cơ quan Tổng cục nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, quét mã QR, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và thường xuyên deo khẩu trang trong thời gian làm việc tại cơ quan. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tiếp khách tại phòng làm việc. Khi có khách đến liên hệ công tác nhân viên bảo vệ liên hệ với đơn vị, cá nhân liên quan bố trí tiếp khách tại sảnh A. Trong quá trình tiếp khách yêu cầu cán bộ cơ quan thực hiện giám sát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, người lao động khi làm việc ngoài giờ hành chính tại cơ quan phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị, thông báo cho Văn phòng đăng ký thời gian làm việc vào sổ thường trực tại bảo vệ và phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế các hoạt động không cần thiết. Đối với các cuộc họp, Văn phòng chịu trách nhiệm bố trí chỗ ngồi giãn cách, yêu cầu công chức dự họp đeo khẩu trang và thực hiện các biên pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Thủ trưởng các Vụ, đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo, giám sát đối với công chức, viên chức và người lao động đơn vị trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Khi phát hiện trường hợp bị nghi lây nhiễm dịch, báo cáo ngay với lãnh đạo Tổng cục và cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý, đồng thời thực hiện các biện pháp cách lý theo quy định.

KC

Print
1010 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top