TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức triển lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa”

531 Lượt xem

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt si, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Theo kế hoạch, triển lãm được chia thành 02 khu. Khu triển lãm chung, trưng bày các nội dung: "Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"; "Một số hoạt động trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong những năm vừa qua"; Trưng bày sách, các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công; Triển lãm tranh cổ động "Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022".

Cùng với đó, là khu vực trưng bày "Toàn xã hội với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhờ nguồn" với các triển lãm: "Công anh nhân dân – 75 năm đền ơn đáp nghĩa"; "Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa"; "Hà Nội – 75 năm trọn vẹn nghĩa tình".

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, gồm: Chương trình Giao lưu nghệ các CLB Cựu chiến binh với chủ đề “Nhớ về đồng đội” (diễn ra 25/7); Giao lưu, gặp mặt tri ân đại diện các gia đình Thương binh liệt sĩ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” (diễn ra 26/7).

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" diễn ra trong thời gian 04 ngày (từ 24 – 27/7/2022 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 02 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động này tạo được sự chuyển biến về hành động từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thân cho các đối tượng chính sách, người có công, đồng thời phát thuy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý "uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Lễ khai mạc Triển lãm sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 24/7/2022.

KC

Print
531 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top