CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức “Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024”

182 Lượt xem

Sáng 4/5, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Đạo Cương đã tới dự “Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024” diễn ra tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024 được tổ chức nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành VHTTDL, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống khó tuyển sinh, cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng. Thông qua đó, phát huy vai trò, tầm quan trọng của công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật, TDTT và du lịch đối với sự phát triển chung của đất nước.

Tại ngày hội, 12 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL đã tổ chức các hoạt động quảng bá, tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách và học phí, việc làm tới đông đảo học sinh, sinh viên.

Image

Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong ngày Hội hướng nghiệp (Ảnh: N.H)

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, trong những năm gần đây, lực lượng tham gia vào quá trình phát triển văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch đã có sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, mục tiêu cũng như những đòi hỏi thực tiễn để phát triển đúng với tiềm năng thế mạnh hiện có. Việc khai thác phát huy thế mạnh tối đa nguồn nhân lực chất lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ngày hội là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, thiết thực đối với công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực nhằm mục tiêu tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, trách nhiệm của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ đã chung tay, hưởng ứng ngày hội. Tôi cũng đánh giá cao trách nhiệm của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp sử dụng lao động đã tích cực hưởng ứng và tham gia góp phần cho ngày hội diễn ra thành công”.

Trong khuôn khổ Ngày hội, các học sinh, sinh viên đã được trao đổi, thảo luận cùng đại diện Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), các chuyên gia, và tham gia tư vấn, giới thiệu ngành nghề đào tạo từ cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

N.H

Print
182 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top