CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt báo chí Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

351 Lượt xem

Chiều ngày 29/1, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt báo chí Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí vì sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm trong việc truyền tải kịp thời các thông tin liên quan đến hoàn thiện thể chế, các hoạt động của Bộ VHTTDL cũng như những nỗ lực trong việc tổ chức các sự kiện VHTTDL, để lại dấu ấn được đánh giá là những điểm sáng trong sự phát triển chung của đất nước năm 2023. Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của báo chí, du lịch đã đạt vượt mức lượng khách trong năm 2023. Với sụ phối hợp và đồng hành đó, ngành VHTTDL đã đạt được những kết quả đáng khich lệ, được Đảng và Chính phủ ghi nhận.

Image

Ông Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL chia sẻ về các hoạt động VHTTDL và lễ hội phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

 

 

Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cũng chia sẻ với đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí về các hoạt động VHTTDL và lễ hội phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Image

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt báo chí Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Theo đó, ở lĩnh vực văn hóa, chủ động tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, tạo nhiều sân chơi bổ ích tại các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhân dân với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Xây dựng kế hoạch tổ chức cho các đoàn nghệ thuật, đội chiếu phim, đội tuyên truyền lưu động đi biểu diễn phục vụ nhân dân, bộ đội, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, nơi biên giới, hải đảo; Tăng cường các hình thức tuyên truyền, cổ động trực quan về thành tựu của đất nước, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, gắn với yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, bài trừ tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan... Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân…

Ở lĩnh vực TDTT,  xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai và tổ chức các hoạt động TDTT “Mừng Đảng, Mừng Xuân” phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.. Nội dung tổ chức tập trung vào những hoạt động thi đấu thể thao quần chúng, các trò chơi vận động dân gian và các môn thể thao truyền thống phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương…

Đối với du lịch, tổ chức đa dạng các hoạt động du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch mới phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2024. Chỉ đạo các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, tăng giá, ép giá; tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch…

Bước sang năm mới 2024, Bộ VHTTDL nỗ lực quyết tâm tăng tốc đạt được những mục tiêu xác định. Chính vì vậy, Bộ VHTTDL bày tỏ mong muốn đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, trực tiếp là các nhà báo, phóng viên theo dõi lĩnh vực VHTTDL tiếp tục đồng hành cùng Bộ VHTTDL trong các lĩnh vực của ngành.

Trong đó, quan tâm tuyên truyền nhiều hơn nữa về thay đổi trong nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về văn hóa; nhất là tuyên truyền nhiều hơn nữa về những phong trào mới, chính sách mới, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong lĩnh vực VHTTDL. Với tinh thần “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy cái tích cực, đẩy lùi tiêu cực”; nhất là những truyền thống văn hóa, nét đẹp văn hóa, lối sống, ứng xử, thực hành đạo đức công vụ, đạo đức công dân; bởi văn hóa chính là hồn cốt, cốt cách bên trong của xã hội, của con người Việt Nam.

Hỗ trợ đẩy mạnh tuyên truyền chính sách văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch: Từ khi thai nghén, đến khi được phê duyệt và đặc biệt là quá trình tổ chức thực hiện. Trọng tâm hiện nay là quá trình xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương đối với các văn bản quy phạm pháp luật mà Bộ đang chủ trì xây dựng.

Quan tâm tuyên truyền về những công việc mà Bộ VHTTDL đang kiên trì triển khai; phản ánh cụ thể, khách quan, khoa học sự việc; đồng thời cũng rất mong các phóng viên, nhà báo có thêm sự chia sẻ, góp ý, đề xuất ý tưởng giải pháp để Bộ VHTTDL hoàn thiện chính sách, điều tiết chính sách phù hợp, linh hoạt, tạo động lực khơi thông, mở rộng nguồn lực cho ngành VHTTDL phát triển. Chú trọng vào những phóng sự dài kỳ, chuyên mục, chuyên đề sâu để phản ánh được chiều sâu bên trong sức mạnh của văn hóa Việt Nam đến với quần chúng nhân, bạn đọc trong nước và quốc tế.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
351 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top