CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Wakayama -Nhật Bản

474 Lượt xem

Chiều ngày 27/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp ông Kishimoto Shuhei - Thống đốc tỉnh Wakayama (Nhật Bản) và các thành viên trong đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT

Trong khuôn khổ buổi tiếp và làm việc lần này, hai bên đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn giai đoạn 2023-2025.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác vô cùng tốt đẹp trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa hai Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua. Cụ thể, ở lĩnh vực TDTTphía Nhật Bản đã cử nhiều đoàn cán bộ, chuyên gia sang hỗ trợ, hợp tác làm việc tại Việt Nam về công tác huấn luyện, giảng dạy các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ HLV, trọng tài ở nhiều môn Thể thao của Việt Nam, trong đó, nổi bật có môn Bóng đá.

Image

Bộ VHTTDL và tỉnh Wakayama ký thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Văn Duy)

Bên cạnh đó, phía Nhật Bản đã tạo điều kiện cho các đoàn VĐV Việt Nam sang thi đấu và tập huấn tại Nhật Bản. Gần nhất là tại Olympic Tokyo 2020, Nhật Bản đã hỗ trợ đoàn Thể thao Việt Nam có được điều kiện thi đấu, ăn ở, tập luyện tốt nhất với sự chào đón nồng hậu từ người dân địa phương và ban tổ chức.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt mong muốn với cơ sở quan hệ, hợp tác bền chặt vốn có giữa hai quốc gia, trong thời gian tới phía Bộ VHTTDL Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác từ tỉnh Wakayama để thúc đẩy toàn diện hơn nữa sự phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, qua đó góp phần nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và Bộ VHTTDL với tỉnh Wakayama nói riêng.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Wakayama, ông Kishimoto Shuhei gửi lời cảm ơn tới Bộ VHTTDL đã giành thời gian  tiếp đoàn. Thống đốc tỉnh Wakayama đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội của Việt Nam những năm gần đây, trong đó nhấn mạnh: Việt Nam là quốc gia đang nổi về tốc độ phát triển khá toàn diện trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Với lợi thế là đất nước giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu ôn hòa rất thuận lợi cho phát triển các ngành công nghiệp sản xuất. Đặc biệt, Việt Nam có tỷ lệ dân số trẻ (ở độ tuổi lao động) cao... Với những ưu thế đó, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến, thu hút đầu tư, mong muốn hợp tác của rất nhiều quốc gia đang phát triển mạnh trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Ông Kishimoto Shuhei cho rằng: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác về văn hóa và du lịch giữa tỉnh Wakayama với Bộ VHTTDL Việt Nam là cơ hội lớn để quảng bá văn hóa đặc trưng, danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh đến với người dân Việt Nam, thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch hai chiều giữa Việt Nam và tỉnh Wakayama.

Image

Toàn cảnh buổi tiếp và ký kết thỏa thuận (Ảnh: Văn Duy)

Đồng thời, thỏa thuận hợp tác được ký kết đã mở ra tiềm năng phát triển về văn hóa, thể thao và du lịch cho tỉnh Wakayama và Việt Nam trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản hướng tới việc Việt Nam tham gia Triển lãm thế giới EXPO 2025 Osaka, Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giao lưu văn hóa, thể thao đi sâu vào từng địa phương của Nhật Bản, trong đó có tỉnh Wakayama. Đưa các hoạt động giao lưu, trao đổi hợp tác đi vào thực chất, hướng tới tầm nhìn xa, quảng bá hiệu quả văn hóa của mỗi quốc gia, nét đặc trưng của mỗi địa phương, làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Thỏa thuận hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Wakayama với Bộ VHTTDL Việt Nam được ký kết vào đúng thời điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, là dịp ý nghĩa để hai Bên cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt. Qua đó, góp phần tích cực tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng vì Hòa bình và Thịnh vượng ở Châu Á giữa hai nước.

N.H

Print
474 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top