TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

1059 Lượt xem

Chiều ngày 16/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930- 20.10.2020).

Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Trịnh Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam - Phan Phương Hạnh đã tới tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ, đại diện Công đoàn Bộ VHTTDL đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 với nhiều thành tích đáng biểu dương, đặc biệt trong công tác nữ công. Hoạt động nữ công và công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Công đoàn Bộ đã có nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung. Ban nữ công Công đoàn Bộ đã tích cực tìm hiểu, nắm vững những quy định về chế độ chính sách, cách thức tổ chức, hoạt động công tác nữ công để giúp Ban Thường vụ Công đoàn Bộ thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Bộ, Ban nữ công đã xây dựng chương trình công tác hằng năm; tuyên truyền vận động các nữ công đoàn viên nhận thức đúng về bình đẳng giới, tích cực phấn đấu, khẳng định vai trò, năng lực của phụ nữ trong tình hình mới.

Cũng nhờ đó, Ban nữ công ở các Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình như: làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ, tuyên truyền chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình…Đồng thời, đề nghị cấp ủy và lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện cho phụ nữ được nâng cao trình độ, phát triển toàn diện và thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ nữ tại đơn vị...

Ngay trong những tháng đầu năm 2020, với chủ đề trọng tâm là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” Công đoàn Bộ đã phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân “Tháng Công nhân (tháng 5/2020)”, “Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2020)” và “Ngày gia đình Việt Nam 2020”, Công đoàn Bộ đã tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà hơn 100 cán bộ, đoàn viên Công đoàn của các đơn vị gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, bị đau ốm dài ngày, con cán bộ đoàn viên nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập để kịp thời động viên cán bộ, công đoàn viên và gia đình.

Công đoàn Bộ đã xem xét và đề nghị công đoàn các cấp khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả đã có 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen, 3 tập thể và 36 cá nhân được Công đoàn Bộ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp và nỗ lực của các cán bộ nữ đang công tác trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Bộ trưởng khẳng định: Vai trò của các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngày càng quan trọng, có đóng góp lớn để Bộ hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Bộ VHTTDL cũng rất quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ... Với những đóng góp tích cực trong suốt thời gian qua, tin rằng các công đoàn viên, đặc biệt là các nữ công đoàn viên sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, tự tin, nhiệt huyết phát triển sự nghiệp, là hậu phương vững chắc cho gia đình, người thân, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, của đất nước.

Thay mặt cho các nữ công đoàn viên, bà Nguyễn Thị Bích Ngoan đại diện Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL đã gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng và các đồng nghiệp nam tại Bộ VHTTDL đã luôn quan tâm, tạo điều kiện trong việc bổ nhiệm, bố trí việc làm phù hợp để các cán bộ nữ phấn đấu, vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vun đắp gia đình ấm no, hạnh phúc.

Bài, Ảnh N.H

Print
1059 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top