TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020

1265 Lượt xem

Ngày 16/8/2021, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt Đoàn TTNKT Việt Nam trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các VĐV trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Image

Phó tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKTVN tham dự Paralympic Tokyo 2020
nhận quà từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL trước khi lên đường làm nhiệm vụ (Ảnh:Q. Bảng)

Thế vận hội Thể thao người khuyết tật thế giới - Paralympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 05 tháng 9 năm 2021 tại Nhật Bản. Ban đầu sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2020, song đã bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Paralympic Tokyo 2020 nhằm mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội bị hoãn và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ.

Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội với 15 thành viên, trong đó có 07 VĐV, cụ thể là: Châu Hoàng Tuyết Loan, Lê Văn Công (Cử tạ); Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (Bơi); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (Điền kinh).

Ngày 16/8/2021, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt Đoàn TTNKT Việt Nam trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các VĐV trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên khắp cả nước, buổi gặp mặt đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với 3 đầu cầu là: trụ sở Bộ VHTTDL -Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi gặp mặt có: ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; các đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTTDL, gồm: ông Hoàng Đạo Cương, ông Đoàn Văn Việt, ông Tạ Quang Đông và bà Trịnh Thị Thủy.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Hiệp hội TTNKT Việt Nam; Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, thuộc Tổng cục TDTT, Lãnh đạo Sở VHTT TPHCM, các cán bộ, VĐV, HLV tại 3 đầu cầu trực tuyến và các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành.

Image

Trưởng đoàn TTNKTVN- ông Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi gặp mặt trực tuyến (Ảnh:Q.Bảng)

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Ban huấn luyện Đà Nẵng và TPHCM cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều lần phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ song các VĐV, HLV vẫn cố gắng thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cá nhân và cộng đồng, vừa hoàn thiện giáo án tập luyện để duy trì phong độ thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên, một thực tế cũng cho thấy do suốt 2 năm qua chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, các VĐV không thể tham dự các giải đấu quốc tế, thậm chí các giải đấu trong nước cũng bị dừng tổ chức đã khiến các các VĐV không có cơ hội giao lưu, cọ sát để nâng cao thành tích. Thêm vào đó, nhiều VĐV đã lớn tuổi lại dính chấn thương khiến phong độ thi đấu của họ có phần giảm sút. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Đoàn TTNKT Việt Nam không đặt nặng vấn đề huy chương khi tham dự Thế vận hội lần này.

Từ đầu cầu TPHCM, VĐV Cử tạ - Lê Văn Công cho biết: Được tham dự Thế vận hội lần này, bản thân em thấy rất vinh dự và tự hào. Nhưng trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, trực tiếp là từ Ban giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM em càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình để cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Do điều kiện không thể gặp mặt trực tiếp các thành viên của Đoàn nên qua đây tôi xin được chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính tới toàn thể Đoàn TTNKT Việt Nam lời chúc sức khỏe và chúc các VĐV của chúng ta thi đấu thành công tại Thế vận hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, với những cách làm sáng tạo của các Trung tâm Huấn luyện thể thao trong thời gian qua mà các VĐV của chúng ta vẫn có được một sức khỏe tốt, một tâm lý tốt để lên đường tham dự Thế vận hội. Đây đã là một kết quả rất đáng biểu dương trong tình hình hiện nay và đó cũng là tiền đề để chúng ta có niềm tin vào các VĐV sẽ thi đấu thành công tại sự kiện thể thao trọng đại này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chia sẻ hết sức chân thành về những khó khăn mà đoàn TTNKT Việt Nam phải đối mặt. Trước hết, đấu trường Paralympic là nơi hội tụ các VĐV người khuyết tật giỏi nhất của các quốc gia mạnh nhất trên thế giới về tranh tài. Cũng giống như Olympic, chỉ các VĐV thực sự tài năng vượt trội mới có thể giành được huy chương. Vì vậy, việc có được thành tích như chúng ta đã từng đạt được tại Paralympic 2016 là rất quý. Tiếp đến là tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản đang rất phức tạp với những ca nhiễm biến chủng Lambda mới có thể kháng được vaccine là một thách thức lớn cho cả đoàn. Các VĐV thi đấu phải đối mặt với nhiều hiểm nguy do đó, bên cạnh việc chia vui khi họ giành được chiến thắng, chúng ta cũng phải biết chia sẻ, cảm thông và động viên nếu như họ thất bại; phải hiểu được đó là điều rất đỗi bình thường trong thi đấu thể thao...

2 ngày nữa là đoàn lên đường sang Nhật Bản, trong quá trình thi đấu phải di chuyển nhiều chặng, với người thường đã khó người khuyết tật càng khó khăn hơn nên tôi mong cả đoàn hãy cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mỗi thành viên của đoàn không chỉ là những sứ giả, truyền tải hình ảnh đẹp nhất về đất nước, con người Việt Nam; thực hiện nghiêm túc các quy định của nước chủ nhà mà còn là những VĐV biết vượt lên chính mình, giành những thành tích cao nhất, đem vinh quang về cho tổ quốc.

DSC04671.JPG

Toàn cảnh buổi gặp mặt trực tuyến tại đầu cầu trụ sở Bộ VHTTDL chiều ngày 16/8 (Ảnh: Q.Bảng)

Cũng trong buổi Lễ, Bộ trưởng đã trao tặng cho mỗi VĐV 15 triệu trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Số tiền không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần, khích lệ to lớn cho cả đoàn để cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn chấn trước lúc lên đường. Được biết, các VĐV còn nhận được những phần quà giá trị về bảo hiểm y tế cho mình cũng như cho người thân từ các nguồn xã hội hóa.

Theo thông tin từ lãnh đạo Đoàn, do không có các chuyến bay nội địa thời điểm này nên Đoàn HLV, VĐV môn Bơi sẽ đi ô tô từ Đà Nẵng ra Hà Nội và cùng Đoàn cán bộ bay từ Hà Nội trên chuyến bay JL 752 vào lúc 23g20 ngày 19/8/2021. Đoàn HLV, VĐV Cử tạ, Điền kinh gồm 6 người sẽ đi từ Tp HCM đến Tokyo trên chuyến bay JL 750 lúc 8g00 ngày 19/8/2021.

Dự kiến lịch hoạt động của đoàn TTNKT Việt Nam tại Nhật Bản như sau:

Ngày 24/8: Đoàn tham dự Lễ khai mạc vào lúc 20 giờ (tối đa 2 VĐV và 1 HLV mỗi môn thể thao).

Ngày 25/8: Tuyển Bơi tham dự vòng loại từ 7 giờ - 9 giờ 45; vòng chung kết từ 15 giờ - 19 giờ 5.

Ngày 26/8: Tuyển Cử tạ tham dự vòng chung kết hạng cân 49kg nam từ 9 giờ - 12 giờ 20 và vòng chung kết hạng cân 45kg nữ từ 14 giờ 30 - 17 giờ 50.

Ngày 27/8: Tuyển Điền kinh tham dự vòng loại từ 7 giờ 30 - 10 giờ 50 và vòng chung kết từ 17 giờ 00 - 20 giờ./.

An An

Print
1265 Đánh giá bài viết này:
2.3

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top