CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL chủ động, phối hợp “từ sớm”, “từ xa” với các địa phương về quản lý phát triển văn hóa, thể thao và du lịch

354 Lượt xem

Chiều 9/10, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ Quý III năm 2023, nhằm cung cấp tới các cơ quan báo chí về các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình do Bộ đang quản lý. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ.

Theo báo cáo tổng kết về các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong quý III năm 2023, toàn ngành VHTTDL đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ nhằm chấn hưng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp “từ sớm”, “từ xa” với các địa phương trong công tác quản lý nhà nước, tổ chức các sự kiện lớn của Ngành theo hướng tập trung, trọng tâm, trọng điểm, có điểm nhấn và tạo sức lan tỏa lớn, kiên định mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa cơ sở thông qua hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, thể thao và du lịch diễn ra sôi động trong cả nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Đây chính là động lực quan tọng để toàn ngành không ngừng nỗ lực hơn nữa.

Image

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chủ trì buổi họp báo (Ảnh: Văn Duy)

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông của Bộ đã có sự nỗ lực, đổi mới cách tiếp cận, với tư cách là cơ quan dẫn nguồn, cung cấp thông tin kịp thời, nhất là trong công tác truyền thông chính sách, các sự kiện chính trị của đất nước, của ngành VHTTDL cũng như công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ.

Trong Quý III đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tiêu biểu: ở lĩnh vực văn hóa, gia đình, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã thông qua hồ sơ đề cử, công nhận Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà là di sản Thiên nhiên Thế giới. Trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định xếp hạng 05 di tích Quốc gia đặc biệt đợt 13... Các hoạt động văn hóa, đối ngoại tiếp tục được quan tâm, triển khai hiệu quả: Chương trình văn hóa, nghệ thuật tại Áo, Italia phục vụ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính Phủ tới Hoa Kỳ.... Các chương trình được đầu tư công phu với nhiều điểm mới, sáng tạo góp phần quảng bá những giá trị đặc sắc về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Ở lĩnh vực TDTT, Bộ VHTTDL tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới”; Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 – 2023 của ngành VHTTDL và triển khai các nội dung, nhiệm vụ về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2021 – 2023.

Image

Đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ tới dự họp báo (Ảnh: Văn Duy)

Đặc biệt, đoàn Thể thao Việt Nam vừa mới khép lại 20 ngày thi đấu sôi động tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) với thành tích 03 HCV, 05 HCB, 19 HCĐ. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 69 giải thể thao quốc gia và quốc tế.. VĐV Việt Nam tham dự các giải quốc tế giành được 69 HCV, 48 HCB, 25 HCĐ. Tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam có môn Xe đạp và môn Bắn súng chính thức được tham dự Olympic 2024 tại Pháp.

Bên cạnh đó, 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch quốc tế ước đạt hơn 8,8 triệu lượt, khách du lịch nội địa ước đạt 93,5 triệu lượt, tổng thu từ khác du lịch ước đạt 536,5 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng các hoạt động của Bộ VHTTDL trong thời gian qua. Cùng với những kết quả đã đạt được, trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Bộ vẫn còn một số những tồn tại, hạn chế. Do đó, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy mong muốn các cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực, thẳng thắn chỉ ra những điểm chưa tốt để lãnh đạo Bộ, các đơn vị chủ quản trực thuộc Bộ kịp thời điều chỉnh, xử lý từ đó góp phần đưa các hoạt động của ngành VHTTDL tiếp tục phát triển, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Khép lại Quý III với những kết quả đáng ghi nhận, bước vào Quý IV toàn ngành tập trung vào thực hiện thành công những nhiệm vụ đã đặt ra ngay từ đầu năm. Đặc biệt, sát sao tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành theo chức năng quản lý nhà nước của Bộ để chấn chỉnh xử lý các khuyết điểm, vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền, trọng tâm tập trung vào lĩnh vực: Lễ hội văn hóa, quản trị điểm đến du lịch, công tác tập huấn, thi đấu các giải thể thao...

N.H   

Print
354 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top