TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lọt tốp 10 tại Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028

227 Lượt xem

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju cho biết ông hoàn toàn tin tưởng vào dự đoán của mình rằng Ấn Độ sẽ tạo nên sự đột phá khi lọt vào tốp 10 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp toàn đoàn tạiThế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028.

Đây cũng là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa mục tiêu của thể thao Ấn Độ đó là nâng cao vị thế trong thể thao toàn cầu.

Mặc dù dân số có hơn 1,3 tỷ dân nhưng Ấn Độ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 1990 được tổ chức ở thành phố thủ đô nước Pháp, thể thao Ấn Độ giành hai huy chương Bạc. Tiếp đó, tại Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh năm 2008,  thế thao Ấn Độ ghi dấu với một huy chương Vàng và hai huy chương Đồng. Hai huy chương Bạc và bốn huy chương Đồng là thành tích mà thể thao Ấn Độ có được tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012.

Thể thao Ấn Độ dường như bị chững lại tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 khi chỉ dành một huy chương Bạc và một huy chương Đồng, qua đó đứng vị trí thứ 67 trong bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Tất cả các huy chương đều do vận động viên nữ đạt được trong đó phải kể đến vận động viên cầu lông PV Sindhu (giờ là nhà vô địch thế giới), đô cử hạng 58kg Sakshi Malik.

Trong lịch sử thi đấu Thế vận hội Olympic mùa hè, Ấn Độ giành được tổng cộng chín huy chương Vàng tuy nhiên chưa bao giờ quốc gia này giành được nhiều hơn một huy chương Vàng tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè. Tuy nhiên, Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju vẫn đặt niềm tin vững chắc rằng cho tới năm 2028, Ấn Độ sẽ trở thành một trong mười quốc gia hàng đầu của Thế vận hội Olympic mùa hè.

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju nhấn mạnh đó là mục tiêu đặt ra cho Thể thao Ấn Độ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028. Từ nay tới lúc đó, Ấn Độ cần tạo ra một nền văn hóa thể thao tại chính quốc gia mình bằng cách phát động phong trào mang tên "Fit India". Song song với đó là việc triển khai các loại hệ thống hỗ trợ khác nhau cũng như thúc đẩy động lực từ cấp cơ sở.

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju cũng khẳng định mục tiêu là đưa Ấn Độ trở thành một trong 10 quốc gia Olympic hàng đầu vào năm 2028 sẽ được thường xuyên đề cập với Hiệp hội Olympic Ấn Độ và tất cả các liên đoàn thể thao quốc gia. Bộ Thể thao Ấn Độ cùng với Hiệp hội Olympic Ấn Độ và tất cả các liên đoàn thể thao quốc gia đã xây dựng các kế hoạch và chiến lược nhất định.

Trong thời gian tới, thể thao Ấn Độ không chỉ góp mặt với thể thao thế giới với tần suất lớn mà còn phải đảm bảo tỷ lệ thành công rất cao. Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju cũng nhấn mạnh rằng quyền Anh sẽ là môn thể thao trọng điểm của đất nước trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra cũng bày tỏ hy vọng số huy chương mà thể thao Ấn Độ giành được tại thành phố thủ đô của Nhật Bản sẽ đạt được con số gấp đôi. Ấn Độ hiện cũng đang cân nhắc tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2032.

Chủ tịch Liên đoàn Karate Philippines tin tưởng các vận động viên sẽ giành nhiều vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hơn

Image

Một trong những niềm hy vọng của Karate Philippines tại Olympic đó là Junna Tsukii (Ảnh: insidethegames)

Dù phải gián đoạn trong hoạt động tập luyện do đại dịch Covid-19 nhưng Chủ tịch Liên đoàn Karate Philippines Ricky Lim vẫn tin tưởng vào khả năng giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 vào năm tới. Đội tuyển Karate quốc gia đã không thể triển khai hoạt động tập huấn vì những quy tắc giãn cách xã hội nghiêm ngặt được thực hiện nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 tại Philippines.

Thay vì đó, các vận động viên tham gia vào các khóa tập huấn trực tuyến, tuy nhiên Liên đoàn Karate Philippines cũng đề xuất để chính phủ thông qua cho phép các vận động viên karate được tập huấn cùng nhau. Một số giải pháp trong danh sách đệ trình đã được thông qua và Liên đoàn Karate Philippines mong muốn trước mắt, các vận động viên được cùng nhau tập luyện ngoài trời.

Một trong những đối tác của Liên đoàn Karate Philippines đã hỗ trợ, tạo điều kiện tập luyện trên tầng thượng một tòa nhà. Và các vận động viên Karate Philippines sẽ lập tức tập luyện tại đây ngay khi có được sự chấp thuận của Chính phủ. Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Karate Philippines Ricky Lim việc hàng loạt các vận động viên karate nổi tiếng thế giới giải nghệ chính là lợi thế cho các vận động viên trẻ tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Lợi thế của các vận động viên Karate Philippines là trẻ, nhanh và mạnh. Một trong những niềm hy vọng của Karate Philippines tại Olympic đó là Junna Tsukii hiện đang tập huấn tại Nhật Bản, đã giành một huy chương Vàng nội dung 50kg nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á ở Manila và huy chương Đồng Đại hội thể thao châu Á năm 2018.

A.T

Print
227 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top