CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

828 Lượt xem

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng đã vinh dự được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Image

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến chúc mừng và tặng hoa
cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi lễ (Ảnh: VH)

Buổi Lễ đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Phạm Minh Chính. Cùng dự còn có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Nguyễn Văn Thể.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Tạ Quang Đông đã công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng. Tiếp đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Nguyễn Văn Thể đã trao tặng Quyết định và gắn Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Nguyễn Văn Thể chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là sự kiện rất quan trọng đối với cuộc đời một Đảng viên. Đồng chí  Nguyễn Văn Thể  cũng cho biết, trong số các đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương theo dõi, có rất ít Đảng viên đang công tác được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng là một trong số rất ít Đảng viên có được vinh dự lớn lao đó, là niềm tự hào của Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Bộ Bộ VHTTDL.

Sinh ngày 20/4/1961 tại xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng vào Đảng ngày 15/12/1982. Suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trưởng thành từ một cán bộ, kinh qua nhiều nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị trước khi Trung ương điều động, bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Trong quá trình đó, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nêu gương và hoàn thành các chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương -Nguyễn Văn Thể cho rằng, từ ngày đồng chí Nguyễn Văn Hùng nhận nhiệm vụ đến nay, lĩnh vực VHTTDL đã có nhiều kết quả rất quan trọng. Đặc biệt, sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đất nước thực hiện chính sách mở cửa trở lại, lĩnh vực VHTTDL đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Kết quả đó có sự đóng góp to lớn của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. 

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương -Nguyễn Văn Thể bày tỏ tin tưởng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nêu gương để điều hành Bộ VHTTDL đạt được những thành công trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời đề nghị, với vai trò là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo để công tác xây dựng Đảng tại Bộ VHTTDL đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Image

Lãnh đạo Tổng cục TDTT và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục
đến chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhân sự kiện trọng đại này (Ảnh: QL)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự kiện có ý nghĩa quan trọng của cá nhân ông; cảm ơn Đảng bộ Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi lễ rất long trọng và bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được nhận Huy hiệu của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng bùi ngùi, xúc động hồi tưởng lại ngày đồng chí được kết nạp vào Đảng: "Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh người chính trị viên, đại đội trưởng của đơn vị chúng tôi, khi đó tôi chỉ mới là tiểu đội trưởng. Thời điểm đó, chính nhờ sự ân cần chỉ bảo của đồng chí, những thử thách về ý chí, bản lĩnh và lòng trung thành trong quân đội mà tôi đã có sự trưởng thành đến ngày hôm nay. Chính những năm tháng rèn luyện ở quân đội đã giúp tôi hiểu sâu sắc giá trị, vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng”.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào, một niềm vinh dự rất lớn mà đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn xem đó là bài học, kinh nghiệm và triết lý sống của mình, để sống xứng đáng là một người Đảng viên, một người đồng chí với những đồng đội đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Vinh dự được kết nạp vào Đảng không phải để được làm cán bộ, làm lãnh đạo, mà trước hết, đó là để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của chiến sĩ, làm tốt công tác chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí cũng cho biết, kể từ ngày được vào Đảng đến nay, đồng chí đã rất may mắn khi những người lãnh đạo đi trước của mình luôn luôn thương yêu, đùm bọc, các Đảng viên, những người đồng nghiệp ủng hộ trong quá trình trưởng thành của mình từ một cán bộ cấp huyện, rồi đến cấp tỉnh. “Ở nhiệm kỳ này, tôi được Bộ Chính trị điều động, phân công công tác tại Bộ VHTTDL. Tôi coi đây là hạnh phúc của mình khi được kề vai sát cánh cùng các đồng chí để chăm lo cho ngành VHTTDL trước yêu cầu càng ngày càng cao như tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII đã đề ra" .

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hứa sẽ nỗ lực, cố gắng rèn luyện hơn nữa để noi gương các thế hệ đi trước, xứng đáng danh hiệu cao quý là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, cùng với tập thể lãnh đạo Bộ đoàn kết xây dựng ngành VHTTDL đạt được nhiều kết quả trong thời gian tới./.

T.A

 

Print
828 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top