CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

518 Lượt xem

Chiều 12/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị. Cùng dự về phía Bộ VHTTDL có các Thứ trưởng: Đoàn Văn Việt, Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thuỷ, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ. 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của địa phương. 

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương”, góp phần kích cầu phát triển du lịch sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19; đồng thời mở ra hướng đi mới về sản phẩm du lịch ẩm thực đặc trưng của Quảng Trị và vùng Bắc Trung Bộ. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục rà soát để phối hợp với các Bộ ngành TW tổ chức Kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị (tháng 9/2023); Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (tháng 10/2023)...

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Cùng với đó, công tác quản lý di tích và bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa được quan tâm, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm và đạt nhiều kết quả quan trọng. UBND tỉnh đã hoàn thành trình Bộ VHTTDL thẩm định phê duyệt quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và Di tích quốc gia đặc biệt Cảng quân sự Đông Hà; Xây dựng Hồ sơ khoa học văn hóa phi vật thể “ Hò giã gạo” trình Bộ VHTTDL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội A riêu ping của người Tà Ôi/ Pako Quảng Trị trình Bộ VHTTDL...Tiếp tục triển khai dự án 6 “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch" thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Đối với lĩnh vực Thể dục Thể thao, tỉnh đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phát triển mang tính bền vững như: Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giai đoạn 2021-2030”; Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2016-2030… Thể thao quần chúng phát triển sâu rộng trong mọi đối tượng với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Đến nay, tỷ lệ người dân tập luyện TDTT thường xuyên đạt: 37,2% dân số; tỷ lệ gia đình tập luyện TDTT đạt: 27,9% tổng số hộ dân; toàn tỉnh có 855 câu lạc bộ và điểm tập TDTT; có 03 liên đoàn và hội thể thao. Thể thao thành tích cao được quan tâm nên có bước phát triển tốt.

Ở lĩnh vực du lịch, tỉnh đã xây dựng và phát triển một số sản phẩm du lịch mới, nhất là Chương trình thí điểm thăm viếng di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn, các Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia vào ban đêm. Triển khai thí điểm tuyến phố Đêm vào tối thứ bảy hàng tuần tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh; phát triển các sản phẩm du lịch miền Tây tỉnh Quảng Trị…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác văn hóa, thể thao và du lịch vẫn còn gặp những khó khăn nhất định trong việc thực hiện hiệu quả những định hướng phát triển thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao mà tỉnh đã đặt ra.

Vì vậy, ngoài việc tiếp tục nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế và nỗ lực của chính mình, tỉnh Quảng Trị mong muốn trong năm 2024 tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ VHTTDL, các Cục, Vụ đơn vị trực thuộc Bộ.

Image

Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Cục trưởng Cục TDTT đánh giá cao hoạt động TDTT tỉnh Quảng Trị thời gian qua

Trong đó, hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công các sự kiện: Lễ hội Vì hòa bình vào tháng 7; kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh và 70 năm Ngày thành lập Đặc khu Vĩnh Linh vào tháng 8; Sự kiện Lễ hội vì hòa bình (đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương tại Công văn số 4254 ngày 29/5/2020 và Công văn số 2202 ngày 12/6/2020 của Bộ VHTTDL);...

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ VHTTDL, Cục TDTT ủng hộ và cho phép tỉnh được tổ chức các giải vô địch Bóng chuyền trẻ nam nữ; Giải vô địch cầu lông cá nhân quốc gia. Qua đó, giúp thúc đẩy phong trào của tỉnh phát triển cũng như mang đến “món ăn tinh thần” cho người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình chính trị quốc tế và khu vực, tình hình KTXH trong nước tiếp tục có nhiều khó khăn và bất lợi, nhưng lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban ngành trong tỉnh đã luôn bám sát phương châm hành động của Chính phủ “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả” do đó tỉnh Quảng Trị đã sớm đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm và các mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Điều đó cho thấy, dù còn đầy khó khăn song với bề dày lịch sử, cùng ý chí quật cường của người dân nơi đây đã tạo nên một hình ảnh về tỉnh Quảng Trị đang ngày càng phát triển và trở thành điểm đến vì hòa bình, không gian văn hóa hòa bình. Mỗi du khách Việt Nam đến với Quảng Trị sẽ là dịp để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển du lịch sớm thành ngành kinh tế mũi nhọn theo chủ trương của Chính phủ và của tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình trong công tác triển khai, thực hiện các kế hoạch phát triển, quảng bá, bảo tồn những giá trị đặc trưng của tỉnh Quảng Trị thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mà Bộ đang quản lý.

N.H

Print
518 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top