TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng Đoàn TTNKT Việt Nam và đô cử Lê Văn Công

763 Lượt xem

Sáng 26/8/2021, đô cử Lê Văn Công đã nỗ lực giành tấm HCB quý giá cho Đoàn TTNKT Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Image

Lê Văn Công một lần nữa đi vào lịch sử TTNKT Việt Nam (Ảnh: ĐKT)

Thành tích mà Công đạt được là 173kg sau 3 lần thực hiện động tác (165 kg – 170kg – 173kg), cùng trọng lượng với đô cử giành HCV (170kg - phạm quy - và 173kg). Tuy nhiên do trọng lượng cơ thể của Công (47,31kg) nặng hơn đối thủ (47,21kg) nên Công giành HCB.  HCV thuộc về Omar Quarada (JOR). HCĐ thuộc về Mammadov Parvin (AZE).

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn Đoàn và đô cử Lê Văn Công.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam cho biết: Bộ trưởng đã luôn quan tâm, theo dõi và hỏi han tình hình của đoàn từ hôm lên đường. Bộ trưởng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên khi vượt qua hành trình dài để đến Nhật Bản tham dự thế vận hội.

Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cùng với người hâm mộ thể thao nước nhà, Bộ trưởng rất vui mừng khi nhận được tin Đoàn TTNKT Việt Nam mà cụ thể là VĐV Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và giành được tấm HCB. Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của Đoàn.

Bộ trưởng cũng mong các thành viên trong Đoàn và đặc biệt là các VĐV tiếp tục giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong những ngày thi đấu tiếp theo tại Paralympic Tokyo 2020.

Bước vào thi đấu, Văn Công là niềm hy vọng của TTNKT Việt Nam. Tuy nhiên, thành thật mà nói Ban huấn luyện không dám nghĩ tới việc Công có thể tái lập thành tích tại Paralympic 2016 do những chấn thương mà Công đang gặp phải, cùng như những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến Công không có điều kiện tham dự thi đấu quốc tế cũng như tập huấn đúng nghĩa.

Nhưng điều tuyệt vời đã xảy ra khi Công thực hiện tốt cả 3 lần cử mà không bị phạm quy. Thành tích 173kg mà Công giành được đã khiến Ban huấn luyện vỡ òa hạnh phúc. Tuy nhiên, đối thủ người Jodan sau lần thứ hai phạm quy cũng thực hiện thành công  mức tạ 173kg và giành HCV. Công giành HCB do có trọng lượng cơ thể lớn hơn đối thủ.

Với riêng cá nhân Lê Văn Công và Đoàn TTNKT Việt Nam nói chung thì tấm HCB này vô cùng quý giá, bởi đó là tấm huy chương chứng minh cho tinh thần quả cảm, sự vượt khó, luôn cố gắng hết mình để chiến thắng bản thân vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Với tấm HCB này, Lê Văn Công một lần nữa đi vào lịch sử của TTNKT Việt Nam khi vẫn đang giữ kỷ lục Paralympic với mức tạ 183 kg lập tại Rio 2016 và kỷ lục thế giới 183,5kg lập tại Mexico 2017./.

An An

 

Print
763 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top