TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc với Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng

1026 Lượt xem

Trong ngày 27.11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng và Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng. Tham gia đón Bộ Trưởng có PGS.TS. Phan Thanh Hài – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, TS. Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phan Thanh Hài đã báo cáo công tác đào tạo của Nhà trường với Bộ trưởng, trong đó nhấn mạnh: Trường Đại học TDTT Đà Nẵng hiện nay có 154 viên chức và người lao động, trong đó có 108 giảng viên. Năm học 2019 -2020, quy mô đào tạo của trường là gần 1.000 học viên (gồm đại học chính quy, liên thông, cao học). Tỷ lệ sinh viên (SV) xếp loại học tập từ khá trở lên là 68,40%; tỷ lệ SV tốt nghiệp loại khá trở lên đạt 69,82%, trong đó loại giỏi đạt 18,92%, xuất sắc đạt 5,41%. Hiện nay, các mã ngành, các môn học như kinh tế thể thao, marketing thể thao, truyền thông thể thao; thể thao kết hợp với du lịch, thể thao giải trí, thể thao mạo hiểm,… rất phát triển. Do đó yêu cầu đặt ra đối với các cơ sở đào tạo thể dục thể thao cũng cần phải có kế hoạch đào tạo chất lượng và đổi mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Nhà trường cần mạnh dạn phối hợp với các đơn vị, lĩnh vực khác thuộc Bộ để có những định hướng đào tạo sáng tạo, cởi mở. “Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là một môi trường đào tạo lớn, vì vậy cần phải tìm những hướng đi mới cho công tác đào tạo. Nghiên cứu mở ra ngành nghề nào mà có sức hút đối với học sinh sinh viên chứ đừng nên bó hẹp trong 4 chuyên ngành đã được mặc định từ trước” .

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng và Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng

Cũng tại buổi làm việc, TS. Lê Hồng Sơn cho biết: Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng đã triển khai công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ và các VĐV một cách tốt nhất, đồng thời vẫn duy trì những hoạt động thể lực cho VĐV: “Đội tuyển trẻ vẫn duy trì việc tập luyện chuyên môn và duy trì tập luyện thể lực chung. Riêng đối với 3 đội tuyển Bơi, Cầu lông, Taewondo và đội bơi thể thao người khuyết tật có bể bơi và phòng tập ngoài khuôn viên Trung tâm nên việc cấm trại dẫn đến việc tập luyện gặp nhiều khó khăn. Ban huấn luyện của hai đội Bơi và Cầu lông phải lựa chọn phương án cho các VĐV tập thể lực, duy trì thể trạng trong suốt thời gian phòng chống dịch. Đối với đội đua thuyền tập luyện và ăn, ở tập trung tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) cách trung tâm khoảng 40km và có hơn 40 HLV, VĐV tại đây được bố trí ăn ở khép kín, cách xa khu dân cư đồng thời TP Đà Nẵng trong thời gian phòng dịch cũng đã bố trí chốt an ninh, kiểm tra chặt chẽ việc ra vào khu vực này”.

Tại Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng, cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị phục vụ tập luyện - thi đấu được đảm bảo để phục vụ  nhu cầu về ăn ở, sinh hoạt, hoạt động văn hóa tinh thần cho hơn 250 HLV, VĐV. Trong năm 2020, Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thi đấu các giải trong nước và quốc tế với kết quả đạt được là 121 HCV; 93 HCB; 96 HCĐ; Nhiệm vụ năm 2021 của Trung tâm là tiếp tục nâng cao công tác huấn luyện nâng cao thành tích thể thao phục vụ các giải thi đấu quốc tế năm 2021; chuẩn bị cho Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật lần thứ 6 (AIMAG6); Đại hội Thể thao trẻ châu Á, vòng loại Olympic Tokyo 2020 và SEA Games 31.

Đánh giá cao những thành tích thể thao Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã đạt được trong nhiều năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Ngành thể thao cả nước nói chung những năm qua đã đạt được nhiều thành tích, vị thế và vai trò của thể thao được khẳng định, nâng cao, được nhà nước quan tâm và ghi nhận. Đó là điều rất may mắn và đáng mừng”.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng ý với kiến nghị của Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng về việc cải tạo nâng cấp đường nội bộ, mặt bằng Trung tâm theo kế hoạch năm 2021; đề xuất về bổ sung kinh phí phục vụ cho SEA Games 31 và Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Bài và ảnh: Thu Thanh

Print
1026 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top