CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ Công an gặp mặt giao nhiệm vụ cho đoàn Thể thao Công an Nhân dân tham dự ASIAD 19

487 Lượt xem

Chiều 20/9, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu; giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Công an Nhân dân (CAND) tham dự Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) 19 tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Tới dự buổi lễ có: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Công an, Bộ VHTTDL, các huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND.

Image

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh - Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị - cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cùng với sự nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, huấn luyện viên, vận động viên trong công tác huấn luyện, thi đấu thể thao thành tích cao của lực lượng CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng. Trong đó, câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đã giành được chức vô địch V.League 1. Câu lạc bộ bóng đá PVF CAND giành được huy chương bạc giải hạng Nhất Quốc gia và huy chương đồng Cúp Quốc gia. Đội bóng đá U15 PVF Bộ Công an giành huy chương vàng giải vô địch U15 Quốc gia; đội bóng U16 PVF Bộ Công an đạt huy chương đồng Cúp U16 Thượng Hải với sự tham dự của 8 đội bóng đến từ các lò đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Châu lục và thế giới.

Từ ngày 1/6 đến 31/8, các vận động viên Thể thao CAND đã tham dự 39 giải thi đấu trong nước và 6 giải thi đấu quốc tế, giành được tổng cộng 80 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 88 huy chương đồng. Đặc biệt, đối với 6 giải thi đấu Quốc tế, Thể thao CAND đóng góp 7 vận động viên tham gia trong màu áo của đội tuyển quốc gia và giành được tổng số 7 huy chương các loại. Trong đó, vận động viên Vũ Thị Vân Anh giành 2 huy chương vàng môn Cầu mây tại giải vô địch châu Á tại Trung Quốc; 4 vận động viên: Vũ Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hoàng Thị Thu Thảo, môn Cầu mây giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng tại giải vô địch thế giới tại Thái Lan; vận động viên Nguyễn Ngọc Trâm, môn Karate giành 1 huy chương bạc tại giải vô địch châu Á tại Malaysia. Vận động viên Lê Xuân Hùng - Học viên Cảnh sát Nhân dân giành 1 huy chương vàng môn Karate tại Thế Vận hội Cảnh sát và Cứu hỏa thế giới.

Đặc biệt, ngày 17/8, vận động viên Trịnh Thu Vinh, đội tuyển bắn súng CAND lần đầu tiên tham dự giải vô địch Bắn súng thế giới tại Baku (Azerbaijan) năm 2023, tại nội dung 10m súng hơi nữ có hơn 130 xạ thủ tranh tài (với mục tiêu cao nhất là giành vé chính thức đi dự Olympic). Dù còn khá trẻ tuổi, dưới áp lực rất lớn của một giải đấu tầm cỡ thế giới nhưng Trịnh Thu Vinh đã thi đấu bản lĩnh trước các đối thủ cực kỳ xuất sắc về mặt chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm ở tầm Olympic, ASIAD và thế giới, xuất sắc giành điểm số 175,6 và xếp vị thứ 5/8 vận động viên mạnh nhất thế giới

Image

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà cho các vận động viên tham dự ASIAD 19

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ cán bộ chiến sĩ, công nhân viên làm công tác thể dục, thể thao CAND đã cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực tập luyện và thi đấu vì màu cờ, sắc áo của thể thao Việt Nam cũng như của lực lượng CAND trong thời gian qua; đặc biệt chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, thời gian tới, các hoạt động thể dục thể thao, nhất là thể thao thành tích cao của lực lượng CAND bước vào một giai đoạn mới, với những nhiệm vụ quan trọng, như tổ chức Đại hội thanh lập Hiệp hội thể thao CAND; các đội bóng đá chuyên nghiệp như Công an Hà Nội, PVF - CAND chuẩn bị lực lượng, chuyên môn cho mùa giải mới; các vận động viên thể thao thành tích cao tích cực chuẩn bị để tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế, đặc biệt là Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 sắp tới diễn ra tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu bên cạnh công tác huấn luyện, tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, đối với lực lượng CAND, thể dục, thể thao có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, tăng cường bản lĩnh và ý chí chiến đấu cho CBCS, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Nâng cao chất lượng công tác thể dục, thể thao trong CAND; tiếp tục có kế hoạch tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên; chủ động nghiên cứu, đề xuất các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội. Đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao CAND cần tích cực tập luyện, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao trong các giải đấu thể thao ở khu vực, châu lục và quốc tế, đặc biệt là đạt giải cao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19…

Nhằm biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu, tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 4 tập thể và 17 cá nhân. 

Image

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các huấn luyện viên, vận động viên dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, vận động viên môn Bắn súng Trịnh Thu Vinh cho biết: “Chúng em - những vận động viên thể thao CAND luôn không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để tập luyện, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong quá trình tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự thi đấu ASIAD 19, chúng em luôn nhận được sự quan tâm động viên, khích lệ tinh thần của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô đội tuyển quốc gia và các thầy cô tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Công an Nhân dân. Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm thi đấu giành thành tích cao nhất vì vinh quang của Tổ quốc, vì màu cờ sắc ao thể thao CAND”. 

Tại ASIAD lần thứ 19 diễn ra từ ngày 23/9 đến 8/10 tại Hàng Châu - Trung Quốc với sự tham gia của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên, 90 huấn luyện viên, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội. Thể thao CAND đóng góp 9 vận động viên tham gia tập huấn đội tuyển Quốc gia và thi đấu tại ASIAD 19, gồm các vận động viên: Nguyễn Ngọc Trâm (môn Karate), Trịnh Thu Vinh và Nguyễn Thùy Trang (Bắn súng), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Cầu mây), Nguyễn Thùy Kiều My (Bóng bàn), 4 vận động viên Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Thanh Nhàn, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Đức Phú (Bóng đá). Mục tiêu của các vận động viên Thể thao CAND tại ASIAD lần này là phấn đấu giành được từ 1 đến 3 huy chương, trong đó phấn đấu có 1 huy chương vàng.

Phương Mai

Print
487 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top