TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bệnh viện Thể thao Việt Nam tăng cường công tác phòng chống dịch Sars - Cov2

498 Lượt xem

Những ngày làm việc cuối năm Canh Tý 2020 của bệnh viện Thể thao Việt Nam trong không khí rộn ràng sắc xuân nhưng hết sức khẩn trương, kỷ luật nghiêm trong tinh thần phòng chống dịch Sars - Cov2 cao độ.

Được biết để tăng cường công tác phòng chống dịch Sars - Cov2, lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã chỉ đạo thành lập Đội xung kích của bệnh viện. Đội xung kích đảm bảo nhiệm vụ là tuyến đầu kiểm soát, sàng lọc, phân luồng, chuyển tuyến, chốt chặn, không cho bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu lâm sàng hay có liên quan yếu tố dịch tễ cao vào bệnh viện, hướng dẫn và giúp họ chuyển tuyến lên tuyến trên để tầm soát đảm bảo an toàn trước khi quay lại bệnh viện tiếp tục được khám, điều trị như các bệnh nhận thông thường khác.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Triều, nhân viên khoa Khám bệnh - Hồi sức cấp cứu, Đội trưởng đội xung kích chia sẻ :"Chúng tôi cảm thấy thật vinh dự và tự hào được lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức và người lao động giao nhiệm vụ là tuyến đầu phòng chống dịch Sars-Cov2 của bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho cán bộ toàn bệnh viện, bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Lãnh đạo bệnh viện cùng các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh, ban nữ công và các khoa, phòng rất quan tâm tạo điều kiện, tiện nghi ăn nghỉ của toàn Đội, quan tâm đến các phương tiện giải trí, điều kiện làm việc và chế độ dinh dưỡng, chế độ phụ cấp của toàn Đội. Chúng tôi cảm thấy yên tâm công tác, lạc quan, vui vẻ và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam thăm hỏi và động viên các bệnh nhân phải điều trị ở bệnh viện trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Bên cạnh việc tăng cường phòng chống dịch Sars-Cov2, trong những ngày Tết Nguyên đán lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam, các cán bộ y tế cũng dành sự quan tâm chăm sóc, hỏi han các bệnh nhân phải tiếp tục ở lại bệnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Các phòng bệnh được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi như cảm giác ở gia đình. Tập thể lãnh đạo bệnh viện đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên, tặng một giỏ quà để thêm hương vị ngày tết cho người bệnh để có cảm giác được “ăn hương vị Tết”.

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam, bệnh nhân Lèo Thị Ng., 21 tuổi chia sẻ:”Đây là lần đầu tiên tôi ăn tết xa nhà, mà trong tình huống đặc biệt là tại bệnh viện. Chấn thương của tôi cách đây một tháng sau một tai nạn lao động, sau khi tìm hiểu trên mạng công công, hỏi người thân, bạn bè, tôi quyết định lựa chọn Bệnh viện Thể thao Việt Nam là nơi khám, phẫu thuật và điều trị, vì đã có hàng chục lượt nghìn bệnh nhân, đặc biệt VĐV bị chấn thương như tôi đã được các bác sỹ ở đây điều trị thành công, trở lại cuộc sống học tập và thi đấu, tập luyện thể dục thể thao đỉnh cao".

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Đức T, bố của bệnh nhân Nguyễn Đức D, 21 tuổi, địa chỉ Ô chợ Dừa, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội, xúc động nói: tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của các cán bộ y tế ở bệnh viện Thể thao Việt Nam, không những giỏi về y thuật, mà còn giàu tình người, rất nhân văn, coi bệnh nhân như người nhà của mình, gia đình chưa kịp cảm ơn các y bác sỹ ở đây thì lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo khoa đã đến động viên, chia sẻ và còn cho quà ăn tết.

Trao đổi với PGs. Ts. Bs. Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cho biết:" Việc bệnh nhân ở lại bệnh viện ăn tết thường xuyên hàng năm đều có, chúng tôi luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị đón một cái Tết đầm ấm. Năm nay dịch Srars-Cov2 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm, cảnh giác cao độ phòng chống dịch Sars-Cov2 để đất nước đón Tết-năm mới an toàn, không bỏ ai ở lại phía sau, bệnh viện chúng tôi nhận thức sâu sắc chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, chúng tôi đề ra chủ trương và kiên quyết thực hiện thắng lợi mục tiêu kép - vừa chống dịch tốt, an toàn, vừa tổ chức thường trực tốt, tổ chức khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả, hoàn thành mọi kết hoạch được giao".

Bài, ảnh: KC, VTK

Print
498 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top