CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bệnh viện Thể thao Việt Nam ký kết hợp tác với Viện khoa học giáo dục và môi trường

1498 Lượt xem

Chiều nay 12/12, tại Hà Nội Bệnh viên Thể thao Việt Nam đã ký kết hợp tác với Viện khoa học giáo dục và môi trường về thực hiện chiến lược phát triển nâng cao, sức khỏe cộng đồng.

Tại lễ ký kết, ông Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viên Thể thao Việt Nam nhấn mạnh: Là bệnh viện chuyên ngành thể dục - thể thao, công tác khám, chữa bệnh cho VĐV luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao về khám, chữa cho VĐV.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt trực tiếp đến các Trung tâm HLTTTQG để bước đầu trợ giúp các trung tâm về chuyên môn, nghiệp vụ, thông tuyến về chuyên môn y tế, y học thể thao.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Viện khoa học giáo dục và môi trường ký kết chương trình hợp tác (Ảnh: Văn Duy)

Bệnh viện còn liên tục cử cán bộ tham gia phục vụ các đội tuyển quốc gia; cử bác sĩ tham gia đánh giá sức khoẻ, kiểm tra Doping, tham gia chăm sóc sức khỏe cho các câu lạc bộ, các giải thi đấu trong nước và quốc tế; phục vụ công tác chăm sóc y tế cho các VĐV tham dự các sự kiện thể thao quốc tế lớn được tổ chức tại Việt Nam gần đây nhất là SEA Games 31.... Cùng với đó, trong 2 năm đại dịch Covid – 19 vừa qua, để hướng tới vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viên Thể thao Việt Nam đã cử các đoàn cán bộ y, bác sĩ vào TPHCM cùng khắc phục đại dịch Covid .

Không những vậy, Bệnh viện còn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín của nhân dân cả nước. Hiện tỷ lệ bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế khi khám và điều trị tại Bệnh viện chiếm 95%, do đó số tiền viện phí tăng đáng kể, (dự kiến tăng 1,5 lần so với chỉ tiêu), góp phần làm thay đổi đời sống của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện rõ rệt.

Nói về vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đại diện lãnh đạo Viện khoa học giáo dục và môi trường, ông Nguyễn Văn Khương khẳng định: Nâng cao sức khỏe đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách trong tất cả các cơ quan chính phủ phải coi sức khỏe là trung tâm; đưa yếu tố sức khỏe vào tất cả các quyết định của họ và ưu tiên các chính sách giúp tạo ra một môi trường sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và phòng ngừa thương tích cho mộ người dân. Ngoài ra, người dân cần có kiến thức, kỹ năng và thông tin để đưa ra những lựa chọn lành mạnh, chẳng hạn như thực phẩm họ ăn và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe họ cần.

Sự hợp tác giữa 2 đơn vị hướng đến phát triển mạnh mẽ mạng lưới chăm sóc, sức khỏe cộng đồng (Ảnh: Văn Duy)

Với những mục đích quan trọng đó, sự hợp tác giữa bệnh viện Thể thao và Viện khoa học giáo dục và môi trường sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa khi đi vào thực hiện các chiến dịch cụ thể nhằm hướng tới nâng cao sức khỏe cộng đồng ngay từ thời điểm người dân chưa bị mắc bệnh hay gặp các vấn đề về sức khỏe. Đồng thời, xây dựng các biện pháp dự phòng trong cộng đồng và tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu.

N.H

Print
1498 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top