CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch các tỉnh vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023

529 Lượt xem

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc khu vực Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 đã được tổ chức trang trọng vào tối 1/12, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung -Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ VHTTDL – Phó Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I đã diễn ra thành công, an toàn và đảm bảo về chuyên môn lẫn công tác tổ chức. 

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong khuôn khổ Ngày hội, đặc biệt là chương trình Lễ khai mạc Ngày hội đã được các nghệ nhân, diễn viên, VĐV của các đoàn thể hiện sinh động, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng như du khách. Các hoạt động trong chương trình ngày hội có ý nghĩa đặc biệt, có sức lan tỏa sâu rộng trong đồng bào các dân tộc qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao mức hưởng thụ các giá trị tinh thần, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết giữa nhân dân các dân tộc vùng Tây Nguyên. Ngày hội đã thực sự trở thành sợi dây gắn kết, là cầu nối giao lưu, giúp các địa phương học hỏi kinh nghiệm của nhau để cùng phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ cũng như TDTT.

Kết thúc Ngày hội, ở nội dung thi đấu thể thao dân tộc, đoàn VĐV tỉnh Đăk Lăk giành vị trí Nhất toàn đoàn với tổng 226 điểm; đoàn Gia Lai đạt Nhì toàn đoàn với 205 điểm, đoàn Kon Tum đạt giải Ba với 181 điểm; đoàn Lâm Đồng và Đăk Nông đồng giải Khuyến khích.

Image

Các VĐV tranh tài ở môn Kéo co tại Ngày hội (Ảnh: Kontum)

Cũng tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 18 giải A cho các nội dung trong chuỗi các hoạt động. Trong đó, nội dung Không gian trưng bày quảng bá giới thiệu truyền thống văn hóa của địa phương: 2 giải A (Kon Tum, Đắc Lắc), 2 giải B (Gia Lai, Lâm Đồng); Nội dung "Ẩm thực nghệ thuật: 2 giải A (đoàn Nghệ thuật Lâm Đồng, Đắc Lắc), 2 giải B (Kon Tum, Gia Lai); Nội dung "Trình diễn giới thiệu trích đoạn nghi thức lễ hội dân tộc: 2 giải A (Lễ Hạ Chiêng, dân tộc C' ho -đoàn nghệ nhân Lâm Đồng và Tái hiện Lễ hội mở cửa kho lúa của đoàn nghệ nhân Kon Tum), 2 giải B (Lễ cúng trưởng thành của người E đê -Đắc Lắc và Lễ cúng giọt nước của đoàn nghệ nhân tỉnh Gia Lai),1 giải C (Nghi lễ mừng mùa của người M'Nông, tỉnh Đắc Nông); Nội dung "Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc": 2 giải A (Trang phục truyền thống của dân tộc Giẻ Chiêng, Kon Tum và trang phục Lễ cưới, lễ hội của dâ của các dân tộc tỉnh Gia Lai ), 2 giải B (trang phục E đê, M'Nông của tỉnh Đắc Lắc, trang phục truyền thống của dân tộc Cờ Ho - tỉnh Lâm Đồng), 1 giải C (dân tộc truyền thống của dân tộc Ê đê, M" Nông của tỉnh Đắc Nông); Nội dung "Liên hoan Văn nghệ quần chúng": BTC trao 10 giải A , 10 giải B, 3 giải C cho các tiết mục.

Để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức, 9 tâp thể và cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; 8 đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tại Ngày hội cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên sẽ được duy trì tổ chức luân phiên 3 năm 1 lần.  BTC đã trao cờ đăng cai cho đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng - chủ nhà của Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ II sẽ diễn ra vào năm 2026. 

Hải Phong

Print
529 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top