CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

1413 Lượt xem

Tối 21/12, tại Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh (phường Đại Yên, TP Hạ Long) đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 với chủ đề: "Vươn tới vinh quang".

Tới dự Lễ Bế mạc có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cùng đông đảo lãnh đạo lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành trung ương.

Tham dự Lễ bế mạc còn có trên 5.000 cán bộ, HLV, VĐV, trọng tài của 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh, thành phố và ngành Quân đội, Công an; đại diện cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, sinh viên, công nhân, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên cùng đông đảo nhân dân, du khách.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ bế mạc (Ảnh: Quý Bảng)

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ban, ngành, địa phương trên toàn quốc đã luôn đồng hành, ủng hộ dành sự quan tâm và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thể thao nước nhà trong những năm qua.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: thành công của Đại hội lần này ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp và đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh – nơi diễn ra Lễ Khai mạc, Bế mạc và chủ trì đăng cai 21/43 bộ môn thi đấu. Để hoàn thành tốt vai trò của đơn vị chủ nhà, các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Ninh từ nhiều ngày qua đã tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế, chuẩn bị chu đáo hệ thống hạ tầng, cơ sở lưu trú, dịch vụ. Điều này góp phần khẳng định Quảng Ninh là một trong các trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao của vùng Đông Bắc và cả nước; địa điểm tập trung huấn luyện, đăng cai của nhiều giải thi đấu quốc tế, quốc gia, khu vực, thu hút đông đảo du khách đến Quảng Ninh.

BTC trao cờ cho các địa phương giành thành cao tại Đại hội (Ảnh: Quý Bảng)

Bộ trưởng Nguyễn Văn cũng nhấn mạnh: Sau những ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại, đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp TDTT nước nhà. Thông qua Đại hội, công tác đào tạo, huấn luyện, thi đấu của các ngành thể thao địa phương đã được đánh giá một cách toàn diện. Trong Đại hội, đã xuất hiện tên tuổi nhiều VĐV xuất sắc, tài năng, nhiều kỷ lục được thiết lập. Nền tảng thành tích này sẽ là cơ sở tốt để thể thao Việt Nam hướng tới những thắng lợi mới trên đấu trường SEA Games 32 và ASIAD 19 sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm: Các VĐV, HLV đến với Đại hội không chỉ để giành thắng lợi mà là sứ giả, cùng nhau chia sẻ những nét đẹp văn hóa riêng của mỗi địa phương, vùng miền, làm cho giá trị của thể thao ngày càng được lan tỏa và đọng mãi trong tâm trí của tất cả mọi người. Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã trở thành ngày hội lớn của khát vọng vì một Việt Nam cường thịnh.

Trong khuôn khổ buổi lễ Bế mạc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tặng thưởng Cờ cho 15 tập thể đã có thành tích xuất sắc nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, 15 địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TTDTT các cấp.

Lễ bế mạc diễn ra với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc (Ảnh: Quý Bảng)

Kết thúc Đại hội, chương trình nghệ thuật tại Lễ Bế mạc mang chủ đề “Vươn tới vinh quang” đã để lại nhiều cảm xúc với các đoàn tham gia. Chương trình gồm 5 ca khúc: Việt Nam - Những chuyến đi, Hạ Long thần tiên, Khát khao hơn, Nơi giấc mơ tỏa sáng, Rising Vietnam (Vươn lên Việt Nam) với sự góp mặt của các nghệ sĩ Vicky Nhung, Đông Hùng, Phương Anh, Thu Thủy, Minh Quân đã mang đến cho sự kiện lễ bế mạc thêm phần trang trọng, sôi động và ý nghĩa.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao cờ đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X cho TPHCM vào năm 2026.

N.H

Print
1413 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top