CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022

694 Lượt xem

Hôm nay (29/12/2022), Tổng cục TDTT tổ chức cuộc gặp mặt báo chí cuối năm để tri ân những đóng góp của các phóng viên thể thao nước nhà trong năm qua. Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, các Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí và Cuộc bầu chọn, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã gửi lời chào mừng các nhà báo, phóng viên thể thao tham gia cuộc Bầu chọn huấn luyện viên, VĐV thể thao Việt Nam tiêu biểu 2022- sự kiện truyền thống của Ngành, có ý nghĩa lớn trong việc cổ vũ, khích lệ, động viên các huấn luyện viên, VĐV sau một năm vất vả với rất nhiều đóng góp và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: năm 2022 là một năm đầy khó khăn và thử thách của ngành TDTT. Nhưng với quyết tâm cao độ, với nỗ lực của tất cả các tỉnh, thành, sự đoàn kết của Ban tổ chức Trung ương và các Ban tổ chức địa phương, chúng ta đã tổ chức rất thành công SEA Games 31, đặc biệt là giành ngôi đầu bảng xếp hạng hết sức thuyết phục. Nhiều đội tuyển thể thao của Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tiếp tục giành được những thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Các hoạt động thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng đều đã trở lại với chất lượng chuyên môn ngày một cao hơn, tạo nên động lực mạnh mẽ hơn cho phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ của toàn dân.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã có lời chào mừng các nhà báo, phóng viên thể thao tham gia buổi gặp mặt và bầu chọn

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã có lời chào mừng các nhà báo, phóng viên thể thao tham gia buổi gặp mặt và bầu chọn

Song hành với những thành công ấy, không thể không nhắc tới sự đóng góp, ủng hộ, đồng hành của lực lượng phóng viên báo chí nước nhà. Bước sang năm mới 2023, một năm rất đặc biệt mà đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Campuchia, Asian Games 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) cùng rất nhiều giải đấu quốc tế lớn khác, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành cùng thể thao Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, Tổng cục TDTT và Ban Tổ chức cuộc Bầu chọn chính thức phát động Cuộc Bầu chọn VĐV, huấn luyện viên thể thao Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Tính đến nay, “Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu” đã bước sang năm thứ 44 và có rất nhiều đóng góp trong việc cổ vũ, động viên tinh thần của các VĐV, huấn luyện viên có thành tích nổi bật đối với thể thao nước nhà.

Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là những phần thưởng cao quý của Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trên cả nước bầu chọn.

Được thực hiện theo phương thức bỏ phiếu trực tiếp hoặc trực tuyến bởi các nhà báo, phóng viên thể thao trong nước, qua đó chọn ra 5 HLV, 10 VĐV thể thao có thành tích tiêu biểu nhất trong năm cùng với 3 HLV, 5 VĐV thể thao người khuyết tật có thành tích xuất sắc. Bên cạnh danh sách đề cử do Ban tổ chức giới thiệu, các nhà báo, phóng viên tham gia bầu chọn có thể bầu chọn VĐV, HLV xuất sắc ngoài danh sách mà mình cho là xứng đáng.

Theo Điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc trong các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí đề cử.

“Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu” đã bước sang năm thứ 44

"Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu” đã bước sang năm thứ 44

Các VĐV, HLV tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2022 sẽ được tôn vinh, nhận khen thưởng chính thức tại buổi lễ Vinh quang Thể thao Việt Nam, tổ chức vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023).

Thể thao Việt Nam vừa khép lại một năm với đầy ắp các sự kiện lớn; đặc biệt là SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức rất thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế trên tinh thần đoàn kết, chung tay “vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Đoàn Thể thao Việt Nam giành được vượt ngưỡng 200 tấm HCV tại Đại hội, xếp thứ Nhất một cách thuyết phục. Trong số đó có rất nhiều môn thể thao trong chương trình thi đấu Olympic. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng thi đấu thành công tại ASEAN Para Games 11 ở Indonesia, vượt chỉ tiêu đề ra khi đứng thứ Ba đoàn đoàn.

Ngay sau đó, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cùng với 11 tỉnh, thành trực thuộc Trung ương đã tiếp tục tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – 2022.

Cũng trong năm 2022, Thể thao Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận khác như: Đội tuyển bóng đá nữ đã lần đầu tiên trong lịch sử giành tấm vé tham dự World Cup 2023, trong khi đội tuyển bóng đá nam là đội Đông Nam Á duy nhất lọt vào tới vòng loại thứ 3 khu vực châu Á của World Cup 2022 và thi đấu thành công. Bên cạnh đó, nhiều VĐV thể thao đỉnh cao của Việt Nam cũng đem về những tấm HCV thế giới, châu lục và khu vực khi tham dự các đấu trường thể thao quốc tế.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
694 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top