TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Báo cáo công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tổ chức thi đấu SEA Games 31 tại Bắc Ninh

972 Lượt xem

Chiều 23/12, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh sau khi thị sát các địa điểm tổ chức môn Quần vợt, Boxing, Kick-Boxing phục vụ cho SEA Games 31.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu kết luận tại buổi làm việc (Ảnh: Quý Bảng)

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh có Giám đốc Trần Quang Nam, Phó Giám đốc Nguyễn Đương Bắc, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và Tập đoàn Hanaka – đơn vị đầu tư xây mới tổ hợp sân thi đấu Quần vợt trong nhà, ngoài trời, các công trình chức năng khu phụ trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, Bắc Ninh là địa phương tổ chức nhiều môn thi đấu của SEA Games 31, chỉ sau Hà Nội, Quần vợt là một trong những môn đòi hỏi cơ sở vật chất đảm bảo quy cách và tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt đối với tổ chức Đại hội, cần cố gắng đảm bảo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như thi đấu. Qua quá trình thực địa, các công trình mà Tập đoàn Hanaka đã tiến hành, ông Trần Đức Phấn bày tỏ sự hài lòng với tiến độ mà phía Tập đoàn đưa ra đó là đến cuối tháng 1/2021 sẽ hoàn thành 6 sân ngoài trời và cuối tháng 5 sẽ hoàn thành sân thi đấu trong nhà đối với môn Quần vợt. Còn đối với hai môn Boxing và Kick-Boxing cũng không có vấn đề gì trở ngại.  Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cũng mong muốn được nghe ý kiến của Tập đoàn Hanaka, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Niinh liên quan tới các môn thể thao tổ chức tại đây để cùng trao đổi và giải quyết những vấn đề còn vướng mắc. 

Báo cáo về công tác triển khai chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tổ chức thi đấu SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đương Bắc cho biết ngay khi có chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã giao Sở, các ngành chức năng triển khai rà soát tổng thể các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức. Phối hợp làm việc với các đoàn công tác của Tổng cục Thể dục Thể thao khảo sát, kiểm tra, thống nhất những điều kiện cơ sở vật chất đăng cai; tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp thêm một số hạng mục tại Nhà thi đấu đa năng; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Nhà tập bóng chuyền gắn phục vụ làm nhà tập cho SEA Games 31. Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức địa phương theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, phối hợp Tiểu ban Thông tin – Truyền thông của SEA Games 31 xây dựng kênh quảng bá địa phương đăng cai.

Cũng theo ông Nguyễn Đương Bắc, về cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu, Nhà thi đấu đa năng đã từng đăng cai môn Boxing tại ASIAN Indoorr Games 3 và nhiều giải thi đấu quốc tế khác như Bóng chuyền U19 nữ châu Á, VTV Cup, giải Cầu lông quốc tế, giải Karate Đông Nam Á… Trong nhiều năm qua, Nhà thi đấu cũng được tỉnh thường xuyên đầu tư nhằm tổ chức tốt các giải thể thao quốc tế. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh, mạng nội bộ, các phòng chức năng, hệ thống máy lạnh, mặt sàn, hệ thống bảng điện tử trong, ngoài nhà thi đấu đều đảm bảo phục vụ các giải quốc tế. Hiện, nhà tập bóng chuyền cũng đang được tiến hành đầu tư xây dựng để đưa vào hoạt động đầu năm 2021.

Ngoài hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác tổ chức các giải đấu thể thao, các dịch vụ phụ trợ như dịch vụ viễn thông phục vụ tác nghiệp, truyền tín hiệu quốc tế; Hệ thống khách sạn khu vực thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn có thể đáp ứng phục vụ ăn, nghỉ với 5 khách sạn đủ tiêu chuẩn 4, 5 sao, nhiều khách sạn đủ tiêu chuẩn 2, 3 sao. Dịch vụ ăn uống đảm bảo các món ăn Âu, Á, món ăn cho vận động viên đạo hồi, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Có hai bệnh viện lớn được trang bị thiết bị y tế tương đối hiện đại là Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Quân y 110 ngoài ra còn có các Bệnh viện chuyên ngành gồm: Y học dân tộc, phục hồi chức năng, trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều trục đường cao tốc, khoảng cách từ thành phố Bắc Ninh tới Hà Nội là khoảng 30km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 30km.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh (Ảnh: Quý Bảng)

Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức môn thi đấu tại SEA Games 31 tại Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh kiến nghị Ban tổ chức sớm triển khai kế hoạch và hướng dẫn địa phương các nhiệm vụ cụ thể về công tác tổ chức; Thông báo sớm cho Bắc Ninh về địa điểm, số lượng, quy mô, thành phần các đoàn thể thao để địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo các điều kiện phục vụ, đồng thời giúp công tác tuyên truyền SEA Games 31 được tốt hơn. Cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn, thẩm định thiết kế, giám sát thi công xây dựng mới tổ hợp sân Quần vợt tại khu đô thị và khu công nghiệp dịch vụ Hanaka đảm bảo các tiêu chuẩn chuyên môn. Tổ chức một giải quần vợt quốc gia 2021 tại tổ hợp này trước thềm SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Tiểu ban Thông tin Truyền thông, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao Nguyễn Thạch Hưng cho biết: Tiểu ban sẽ có hướng dẫn cụ thể về công tác thông tin tuyên truyền và công nghệ thông tin gửi tới địa phương. Ông Nguyễn Thạch Hưng cũng cho biết những yêu cầu tối thiểu phải có nhằm đảm bảo yêu cầu về công nghệ thông tin trong thời gian diễn ra SEA Games 31 như: phải có phòng công nghệ thông tin cho mỗi môn thể thao với diện tích tối thiểu là 20m2, mỗi sàn thi đấu đều phải đảm bảo hệ thống mạng LAN, điểm phát wifi, bố trí vị trí phù hợp cho xe truyền hình và phòng truyền thông…

Liên quan tới công tác Lễ tân Khánh tiết, bà Luyện Thị Hồng Hạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cho biết Bắc Ninh đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao quốc tế trong đó có ASIAN Indoor Games 3 chính vì vậy cũng sẽ thuận tiện trong phối hợp triển khai công tác Lễ tân khánh tiết cũng như tình nguyện viên. Phía Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết mong muốn phối hợp với Sở Ngoại vụ Bắc ninh trong công tác tuyển chọn và đào tạo lực lượng tình nguyện viên cũng như công tác lễ tân khánh tiết. Theo đó, lực lượng tình nguyện viên sẽ được tuyển chọn tại địa phương theo tiêu chí là sinh viên và biết ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh. Các vấn đề liên quan tới tình nguyện viên, lễ tân khánh tiết và các vấn đề khác như bố trí phòng VIP, phòng chức năng, phòng họp, cột cờ bên ngoài và hệ thống cờ treo bên trong nhà thi đấu, công tác trao thưởng…, Tiểu ban sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể gửi tới địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, phụ trách bộ môn Quần vợt - ông Nguyễn Kim Cương, phụ trách môn Boxing và Kick-Boxing - ông Vũ Đức Thịnh cũng báo cáo về thời gian tổ chức môn thể thao cũng như những yêu cầu chuyên môn kỹ thuật phải có.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Trần Quang Nam cho biết, Bắc Ninh xác định trách nhiệm được giao đăng cai một số môn của SEA Games 31, với tinh thần cao nhất, với tất cả khả năng địa phương có. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong buổi làm việc, Sở sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Hanaka để triển khai tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Sau khi có văn bản chính thức của Ban tổ chức đối với các địa phương đăng cai, Bắc Ninh cũng sẽ ban hành các văn bản có liên quan. Các vấn đề khác Sở cũng sẽ tiếp thu và tham mưu với Ủy ban Nhân dân tỉnh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn thay mặt Ban tổ chức cảm ơn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã tổ chức một buổi làm việc hiệu quả. Qua ý kiến đóng góp, các Tiểu ban, đại diện các Vụ chức năng của Tổng cục sẽ tiếp thu. Ông Trần Đức Phấn cũng đưa ra một số đề xuất đối với Tập đoàn Hanaka trong việc triển khai các sân thi đấu quần vợt; đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phía Ban tổ chức sẽ có văn bản nhằm thống nhất với địa phương về việc phân tách các nhiệm vụ, dựa trên đó để địa phương sớm thành lập ban tổ chức địa phương và xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho các môn thể thao này. Ngoài kế hoạch chuyên môn cần xây dựng kế hoạch sử dụng các sản phẩm văn hóa, du lịch của tỉnh nhằm tích cực quảng bá hình ảnh của Bắc Ninh. Dự kiến sẽ có khoảng 800 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ các quốc gia trong khu vực tới Bắc Ninh trong thời điểm diễn ra SEA Games 31, chính vì vậy nhân cơ hội này, tỉnh cần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đặc biệt là thế mạnh sản phẩm văn hóa Kinh Bắc. Cơ sở lưu trú của Bắc Ninh sẽ được sử dụng làm cơ sở lưu trú của SEA Games 31 còn hệ thống cơ sở lưu trú tại Từ Sơn cần được rà soát và phải đảm bảo tiêu chuẩn 4, 5 sao. Liên quan tới vấn đề chuyên môn, Tổng cục cũng sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể, riêng về Nhà thi đấu đa năng có thể đảm bảo điều kiện thi đấu hai môn Boxing và Kich-Boxing tuy nhiên phía Ban tổ chức địa phương cần phối  hợp với bộ môn, thống nhất lịch thi đấu sao cho hiệu quả. Giao bộ môn Quần vợt phối hợp với Tập đoàn Hanaka nhằm đảm bảo tiến độ và tiêu chuẩn chuyên môn theo đúng quy định.

A.T

Print
972 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top