CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Báo cáo công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026

380 Lượt xem

Chiều 11/4, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với các phòng chuyên môn nhằm nắm bắt công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026. Cùng dự có Phó cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2026. Với tiềm năng của một trung tâm kinh tế lớn nhất nước cùng truyền thống của một địa phương luôn trong tốp đầu về thể thao, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương cùng đăng cai được kỳ vọng sẽ tổ chức thành công Đại hội.

Image

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ ý kiến tại buổi làm việc 

Với tính chất của một sự kiện thể thao lớn nhất nước, 4 năm tổ chức một lần, có sự tham gia của 65 tỉnh, thành, ngành, các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc có thể xem là bước chuẩn bị của thể thao Việt Nam hướng tới các đấu trường quốc tế. Vì thế, công tác tổ chức đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, khoa học và bài bản. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, Cục TDTT cùng với địa phương đăng cai thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực triển khai các hoạt động, cụ thể.

Phòng thể thao thành tích cao được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Theo đó, tính đến thời điểm này, thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất với các địa phương cùng đăng cai là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Bình Phước về các môn thi đấu cũng như địa điểm tổ chức. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tích cực phối hợp với Cục TDTT và các địa phương đồng đăng cai trong quá trình xây dựng dự thảo Đề án đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đề án được phê duyệt sớm sẽ giúp các tỉnh, thành có kế hoạch xây dựng lực lượng theo Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam, tập trung phát triển các môn thể thao trọng điểm. Từ đó vừa chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Đại hội, vừa tạo nguồn cung dồi dào cho các đội tuyển quốc gia.

Hiện, Cục TDTT  và Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục phối hợp để thống nhất về danh sách môn cũng như địa điểm thi đấu trong Chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

Tại buổi làm việc chiều 11/4, phòng thể thao thành tích cao đã báo cáo lãnh đạo Cục TDTT danh sách sơ bộ các môn thể thao cùng địa điểm thi đấu dự kiến của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

Các môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội đều phải đáp ứng tiêu chí theo định hướng phát triển của thể thao Việt Nam, hướng tới đấu trường Asian Games và Olympic, đúng như tinh thần Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đã đề ra. Bên cạnh đó còn có những môn thể thao dân tộc nhằm giữ gìn, bảo tồn và hướng tới mục tiêu lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Image

Lãnh đạo Cục TDTT nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao công tác chuẩn bị sớm cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026. Rút kinh nghiệm từ các lần tổ chức trước, Phó cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho rằng, việc phân công phân nhiệm phải rõ ràng, tránh tình trạng chồng chéo. Các nội dung khác như: Trung tâm báo chí, bộ nhận diện, website… của Đại hội cũng cần có sự chuẩn bị sớm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 được xem là tiền đề để phát triển các môn Asian Games, là động lực để các địa phương tập trung đầu tư cho các môn thể thao này. Chính vì vậy, Cục trưởng Đặng Hà Việt chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với địa phương đăng cai nghiên cứu, thảo luận các môn thể thao trong chương trình Đại hội theo 4 nhóm gồm: Nhóm 1 là các môn trong chương trình thi đấu Olympic, nhóm 2 là các môn Asian Games, nhóm 3 là các môn thường xuyên thi đấu ở SEA Games, nhóm 4 là các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao hiện đại có xu hướng phát triển. Bên cạnh đó, địa điểm tổ chức thi đấu cũng phải đảm bảo hạ tầng cơ sở, công trình phụ trợ đáp ứng yêu cầu của Đại hội.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
380 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top