CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Paris 2024 đánh giá về những kết quả đạt được của Thế vận hội Olympic

734 Lượt xem

05 tháng trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, tất cả các bên liên quan đã tập trung tại Docks d'Aubervilliers ở Seine-Saint-Denis để đánh giá lại kết quả đạt được sau sáu năm làm việc và đưa ra các cam kết nhằm đảm bảo rằng các mục tiêu của Thế vận hội không bị tiêu tan khi sự kiện kết thúc.

Diễn đàn Paris 2024 đã đánh giá lại kết quả gần sáu năm hành động chung. 05 tháng trước khi Thế vận hội bắt đầu, 49% người dân tin rằng việc đăng cai Thế vận hội 2024 sẽ khuyến khích họ tham gia các hoạt động thể chất và thể thao.

Bên cạnh đó là kết quả mà Harris Interactive đã thực hiện khảo sát theo yêu cầu từ phía Ban tổ chức từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 2 năm 2024. Theo đó, tổng cộng có 4 trung tâm thể thao dưới nước mới, 18 bể bơi mới, 24 trung tâm chuẩn bị Thế vận hội cùng các cơ sở địa phương mới và được cải tạo (phòng tập thể dục và sân vận động) sẽ đóng góp vào di sản vật chất ở khu vực Seine-Saint-Denis. Hơn 5.000 cơ sở nữa sẽ được xây dựng hoặc cải tạo trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2026.

Kể từ năm 2018, ba triệu trẻ em và thanh thiếu niên cũng đã tham gia Tuần lễ Olympic và Paralympic. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức ở tất cả các trường học và đại học ở Pháp nhằm quảng bá thể thao và các giá trị của nó. Nhờ Quỹ tài trợ Paris 2024 được thành lập vào năm 2019, Paris 2024 và các nhà đồng tài trợ đã hỗ trợ hơn 1.100 dự án xã hội với tổng số tiền 47,8 triệu euro cho 4,5 triệu người thụ hưởng nhằm thúc đẩy thể thao ở phụ nữ và người khuyết tật.

Image

Làng Olympic là một phần di sản của Paris 2024 (ảnh: insidethegames)

Di sản không chỉ là về cơ sở vật chất và các tòa nhà mà còn là việc thay đổi thái độ và thói quen. Để phá bỏ các rào cản và tạo ra một xã hội hòa nhập hơn, một số dự án đã được triển khai và sẽ tiếp tục sau Thế vận hội. Ví dụ: Ủy ban thể thao người khuyết tật Pháp và Thành phố Paris, với sự hỗ trợ của Quỹ tài trợ Paris 2024, đã thành lập Câu lạc bộ hòa nhập.

Điều này đã được thử nghiệm ở 30 câu lạc bộ để phát triển các cơ hội thể thao tại địa phương cho người khuyết tật. Ủy ban thể thao người khuyết tật Pháp đặt mục tiêu mở rộng chương trình lên 3.000 câu lạc bộ vào cuối năm 2024, với sự hỗ trợ của Bộ Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic.

"Paris 2024 là một dự án sẽ vượt xa Thế vận hội Olympic và Paralympic đơn thuần với một mục tiêu: đảm bảo rằng xã hội được hưởng lợi từ di sản của Thế vận hội. Tại Paris 2024, chúng tôi đã làm việc với tất cả các bên liên quan kể từ khi ra mắt của dự án nhằm tối đa hóa di sản của Thế vận hội. Trong vòng chưa đầy 100 ngày nữa, chúng ta sẽ tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới và chúng ta phải đảm bảo rằng động lực cho hoạt động thể chất và thể thao trong cuộc sống hàng ngày tiếp tục phát triển nhờ vào sự cam kết của mỗi bên và mọi người trong chúng ta. Quan trọng hơn cả là điều đó còn kéo dài sau Thế vận hội", Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet chia sẻ.

"Bạn có thể tự hào về những gì bạn đã đạt được cho đến nay. Vì vậy, hãy tiếp tục phát huy và hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đoàn kết bởi cùng một tham vọng: viết nên một chương mới trong lịch sử Olympic và thể thao của Pháp và để đảm bảo rằng Thế vận hội này để lại di sản lâu dài trên toàn quốc. Sau Thế vận hội, hãy duy trì cam kết và quyết tâm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao, được hướng dẫn bởi phương châm Olympic: "Nhanh hơn, cao hơn, mạnh mẽ hơn - cùng nhau", Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach nhấn mạnh.

Chủ tịch Vùng Greater Paris Patrick Ollier chia sẻ về những lợi ích mà Parsis 2024 mang lại rằng: "Tổng cộng, Metropolis đang tài trợ 16 triệu euro tiền tài trợ kế thừa cho kế hoạch hồ bơi (6 cơ sở) và 5 triệu euro cho 2 hồ bơi để tái sử dụng. Thế vận hội là một động cơ mạnh mẽ để thu hút mọi người và chuyển đổi 131 xã của chúng tôi. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho người dân Metropolis trong và sau Thế vận hội Paris 2024".

Thị trưởng Saint-Denis và Chủ tịch xã Plaine Mathieu Hanotin cũng khẳng định rằng di sản của Thế vận hội sẽ là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi đang diễn ra trong khu vực. Ví dụ, trung tâm của quá trình hồi sinh quận Pleyel ở Saint-Denis là Làng vận động viên.

Phó Giám đốc Thể thao, Tòa thị chính Paris. Pierre Rabadan, cho biết:  "Ngay từ đầu, Thành phố Paris muốn đảm bảo rằng di sản của Thế vận hội đối với khu vực và người dân ở đây đóng một vai trò quan trọng. Sáu năm trôi qua, chúng tôi vui mừng nói rằng mục tiêu này vẫn không thay đổi: 20.000 người dân Paris đã được hưởng lợi từ một chương trình kết hợp sự gắn kết xã hội, sức khỏe và thể thao".

Lan anh biên dịch

Print
734 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top