TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 tổ chức cuộc họp trực tuyến của Tiểu ban kỹ thuật

1504 Lượt xem

Nhằm tích cực chuẩn bị cho sự kiện này, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 đã tổ chức cuộc họp Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế trực tuyến đầu tiên.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cuộc họp đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với Ủy ban các sự kiện thể thao mùa đông của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế và các chủ tịch Ủy ban kỹ thuật liên quan.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 22 tháng Một. Đây là phiên thứ 31 của sự kiện thể thao này và là lần thứ hai mà ngôi làng của Mỹ Lake Placid đóng vai trò chủ nhà. Lần trước đó là vào năm 1972.

Cuộc họp được mở đầu bằng phần giới thiệu về lịch sử của Lake Placid trong đó có những dấu mốc tổ chức các kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông vào các năm 1932 và 1980 cũng như kinh nghiệm tổ chức rất nhiều các giải vô địch thế giới và các giải Cúp thế giới. Sau đó là phần thảo luận về các phiên họp kỹ thuật cho từng môn thể thao trong thời gian tới.

Cuộc họp cũng có phần giới thiệu giữa những người phụ trách thể thao với nhau và giữa các Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế, đại diện cho 12 môn thể thao có trong chương trình thi đấu của Đại hội.

Thành viên ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Delise S. O'Meally cho biết các phiên làm việc của Ủy ban kỹ thuật đã diễn ra rất thành công mặc dù phải tổ chức trong tình hình khó khăn, khác thường. Khắc phục những khác biệt về múi giờ, các đại biểu kỹ thuật và Ban tổ chức Lake Placid 2023 đã cùng nhau tham gia cuộc họp trực tuyến để có những cuộc thảo luận rất ý nghĩa và hấp dẫn.

Tình hình đại dịch toàn cầu mà chúng ta đã sống chung, nhắc nhở chúng ta rằng thể thao quan trọng như thế nào đối với xã hội và bản thân chúng ta. Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tiếp tục đạt được tiến bộ đáng kể trong giai đoạn lập kế hoạch để tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023. Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế mong muốn sẽ sớm đến lúc mà chúng ta có thể một lần nữa tập hợp trực tiếp để ăn mừng thể thao.

Đây cũng là lần thứ ba Hoa Kỳ tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Trước đó sự kiện được tổ chức tại Lake Placid năm 1972 và Buffalo tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 1993.

Tổng thống Senegal công bố khởi công sân vận động 50.000 chỗ ngồi cho Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2022

Image

Công trình thể thao này trong tương lai sẽ góp phần biến thành phố Diamniadio trở thành một điểm đến toàn cầu (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Senen Macky Sall đã công bố Lễ khởi công xây dựng sân vận động 50.000 chỗ ngồi mới ở Diamniadio thuộc quốc gia Tây Phi, nơi tổ chức các sự kiện tại Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2022. Sân vận động quốc gia trong tương lai dự kiến trị giá 258 triệu đô la Mỹ. Công trình sẽ do công ty Summa của Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm thi công. Lễ khởi công công trình có sự tham gia của các thành viên của Chính phủ quốc gia, cựu cầu thủ bóng đá Liverpool El Hadji Diouf và Tổng thư ký cấp cao Liên đoàn Bóng đá thế giới Fatma Samoura.

Tổng thống Sall cho biết mình đã có ý tưởng xây dựng sân vận động sau trận đấu World Cup giữa Senegal và Ba Lan tại sân vận động Spartak ở Moscow năm 2018. Tổng thống Sall cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thế hệ trẻ và thể thao. Những thông tin về sự phát triển sẽ khiến Ủy ban Olympic quốc tế hài lòng. Khi công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2022 được đưa ra thảo luận tại phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Kirsty Coventr đã thông báo sự cần thiết phải thành lập Ban tổ chức ngay tại thời điểm này để tạo ra các nguồn lực đầy đủ giúp công tác chuẩn bị cho sự kiện được đẩy nhanh hơn nữa.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban phối hợp Kirsty Coventr, đó là cam kết không kém phần quan trọng của Chính phủ và sẽ được triển khai trong thời gian tới để đảm bảo bộ máy mới này hoạt động với nguồn lực đầy đủ. Nằm cách Sân vận động Dakar mới vài trăm mét, một dự án khác mang tên "Stade du Sénégal" sẽ là công trình gồm một sân bóng phù hợp với tiêu chuẩn Liên đoàn bóng đá thế giới, hai khu tập và một đường chạy điền kinh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Senegal, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Mamadou Ndiaye cho biết công trình thể thao này trong tương lai sẽ góp phần biến thành phố Diamniadio trở thành một điểm đến toàn cầu. Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2022 đầu tiên diễn ra ở Châu Phi sẽ diễn ra từ ngày 22 tháng Mười đến ngày 9 tháng mười Một. Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2022 ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng Năm hoặc tháng Sáu. Việc lùi thời gian tổ chức sự kiện là do lo ngại xung đột với chương trình giảng dạy của trường học.

A.T

Print
1504 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top