CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban điều phối Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Aichi-Nagoya 2026 họp phiên đầu tiên

378 Lượt xem

Cuộc họp đầu tiên của Ủy ban điều phối Ủy ban Paralympic Châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Aichi-Nagoya 2026 đã diễn ra ngay sau sự kiện 1000 ngày đếm ngược tới Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 5.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á Majid Rashed đã dẫn đầu phái đoàn gồm 10 thành viên đến thăm thành phố Nagoya. Trong thời gian lưu trú, đoàn đã tham gia một cuộc họp kéo dài hai ngày cũng như thị sát các địa điểm. Các cuộc thảo luận tập trung vào những khía cạnh khác nhau của việc chuẩn bị tổ chức Đại hội. Các bài thuyết trình phác thảo cấu trúc của sự kiện và Làng VĐV cũng được trình bày tại phiên họp lần này.

Image

Ban điều phối Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Aichi-Nagoya 2026 họp phiên đầu tiên (ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Majid Rashed bày tỏ vui mừng được trực tiếp tham dự Cuộc họp đầu tiên của Ban điều phối. Đây là một dịp quan trọng đối với đại gia đình Paralympic Châu Á đồng thời tạo nên sự phấn khích cho quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội.

“Đây là sự kiện tuyệt vời đối với người dân tỉnh Aichi và thành phố Nagoya và Ủy ban Paralympic châu Á cùng với Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 sẽ cùng nhau làm cho Đại hội sắp tới thành công rực rỡ. Cùng nhau, chúng ta mạnh mẽ hơn, cùng nhau chúng ta có thể mang đến một Đại hội đáng chú ý dành cho cộng đồng thể thao người khuyết tật châu Á, điều này cũng sẽ giúp tạo ra một xã hội hòa nhập và để lại di sản cho người dân Nhật Bản.", Chủ tịch Majid Rashed nhấn mạnh.

Chủ tịch Aichi-Nagoya 2026 Ohmura Hideaki, đồng thời là Thống đốc Aichi, Nhật Bản, cho biết: "Hôm nay, chúng tôi sẽ cho các bạn thấy tiến trình chuẩn bị của chúng tôi cho Đại hội Aichi-Nagoya. Chúng tôi sẽ tiếp thu mọi lời khuyên hoặc nhận xét mà các bạn có thể có, để cùng nhau chúng ta có thể vượt qua những thách thức mà chúng ta phải đối mặt và hướng tới một Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á rất thành công vào năm 2026."

Trước cuộc họp, phái đoàn đã có cơ hội đến thăm hai địa điểm quan trọng: Sân vận động Điền kinh Mizuho Thành phố Nagoya và Wing Arena Kariya, nơi sẽ tổ chức Giải Điền kinh Para và Bóng bầu dục Xe lăn.

Khoảng 3.600 đến 4.000 VĐVtừ 45 Ủy ban Paralympic quốc gia châu Á dự kiến sẽ tranh tài tại 19 địa điểm hiện có nằm trong hoặc gần tỉnh Aichi. Đây sẽ là phiên bản thứ năm của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, củng cố vị thế là sự kiện thể thao hàng đầu dành cho người khuyết tật sau Thế vận hội Paralympic dành cho người khuyết tật.

A.T biên dịch

Print
378 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top