CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kí Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác thể thao

1010 Lượt xem

Tại Abu Dhabi, Tổng cục Thể thao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Tổng cục Thể thao Vương quốc Bahrain đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể thao.

Mục đích của Biên bản thỏa thuận hợp tác là tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực thể thao, sử dụng kinh nghiệm và trao đổi kiến thức trong các môn thể thao khác nhau.

Image

Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kí Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác thể thao (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, các tổ chức liên quan của cả hai nước sẽ cùng nhau trao đổi những phương pháp hay nhất để phát triển các chương trình và sáng kiến thể thao. Ngoài ra, các Bên sẽ trao đổi kinh nghiệm và tài liệu nghe, nhìn liên quan trong các lĩnh vực thể thao khác nhau, khám phá các cơ hội hợp tác trong khoa học thể thao, chuẩn bị cho VĐV, phát hiện những tài năng thể thao mới và đào tạo nhân sự thể thao. Điều này giúp tăng cường sự hiện diện của cả hai nước trong các sự kiện thể thao ở mọi cấp độ với các VĐV có trình độ cao, đặc biệt là ở các môn thể thao cá nhân.

Các hành động cụ thể bao gồm việc thiết lập đào tạo nhân lực thể thao, tổ chức các hội nghị và hội thảo quốc gia, khu vực và quốc tế ở cả hai nước cũng như trao đổi các chương trình giữa các tổ chức, chính quyền và liên đoàn thể thao. Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm việc phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao khác nhau. Ngoài ra, trong số các mục tiêu lớn còn có các sáng kiến trong lĩnh vực thể thao nữ, thể thao dành cho người khuyết tật, thể thao cộng đồng, thể thao Paralympic, y học thể thao, du lịch thể thao và chống doping.

Ngài Tiến sĩ Ahmad Belhoul Al Falasi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao, cho biết: "Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Bahrain có mối quan hệ bền chặt và lâu dài trong nhiều lĩnh vực. Biên bản thỏa thuận hợp tác này thể hiện nguyện vọng của hai quốc gia tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm hỗ trợ tài năng thể thao trao đổi kiến thức và kinh nghiệm để tăng cường tiềm năng và năng lực thể thao, đồng thời tăng cơ hội thành công cho các VĐV. Hơn nữa, thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ đặt nền móng để củng cố tầm nhìn chung và tạo cơ sở bền vững cho sự hợp tác và đối tác hiệu quả giữa nhiều tổ chức thể thao của cả hai quốc gia. Chúng tôi tin tưởng rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự đổi mới và tăng trưởng nhiều hơn trong ngành thể thao, góp phần phát triển các tài năng thể thao, chuẩn bị cho họ tham gia nhiều cuộc thi và giúp họ thành công ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế."

Quốc vương Khalid bin Hamad Al Khalifa - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao khẳng định, Biên bản thỏa thuận hợp tác không chỉ tăng cường mối quan hệ bền chặt và tình anh em giữa Vương quốc Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mà còn nêu bật cam kết chung của họ trong việc phát triển trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao. Quốc vương Khalid bin Hamad Al Khalifa nhấn mạnh rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác này phản ánh khát vọng chung của cả hai quốc gia nhằm thúc đẩy hợp tác trong các khía cạnh khác nhau của ngành thể thao.

"Chúng tôi vui mừng được ký Biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thể thao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chúng tôi tin tưởng rằng Biên bản ghi nhớ này sẽ góp phần trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong mọi lĩnh vực thể thao.Ngoài ra, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hiếu khách và đón tiếp nồng nhiệt ở Tổng cục Thể thao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”. Quốc vương Khalid bin Hamad Al Khalifa nói.

Thông qua thỏa thuận này, cơ quan quản lý thể thao của cả hai quốc gia có thểtrao đổi các chương trình giữa các tổ chức và liên đoàn thể thao, hợp tác bảo trì sân vận động và cơ sở vật chất, cũng như hợp tác trong lĩnh vực khoa học thể thao và các chương trình phát triển cầu thủ. Ngoài ra, các bên cũng mong muốn chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm và kiến thức về các trung tâm đào tạo trẻ như một cách để xác định tài năng thể thao và cải thiện sự hiện diện của các vận động viên thể thao ở cả hai quốc gia.

 

15 quốc gia tham gia Chương trình huấn luyện Taekwondo truyền thống 

Thành phố San Luis Potosí của Mexico sẽ tổ chức một trong những sự kiện taekwondo truyền thống đại chúng lớn nhất – Chương trình huấn luyện CAR La Loma - từ ngày 24-31 tháng 3.

Đây sẽ là lần thứ 15 Chương trình huấn luyện được tổ chức. Trong 14 lần trước đây, hơn 23.000 VĐV và huấn luyện viên từ 43 quốc gia đã tham gia. Giám đốc sự kiện, Ireno Fargas, xác nhận rằng phiên bản này lập kỷ lục về số lượng người tham dự, với ít nhất 15 quốc gia, bao gồm: Mỹ, Canada, Panama, Guatemala, Nicaragua, Honduras, Costa Rica, Puerto Rico, Ecuador, Colombia, Peru, Brazil, Chile, Pháp và Luxembourg. Phái đoàn Hoa Kỳ với khoảng 150 người tham gia là đông nhất, tiếp theo là Canada và Puerto Rico. Ngoài ra, một số đội Liên Mỹ sẽ tham gia chuẩn bị cho giải tiền Olympic cấp châu lục. Năm nay, đối tượng tham dự đã được mở cho tất cả các trường đại học và đội Taekwondo ở Mexico để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Chương trình huấn luyện sẽ tập trung vào hai phương thức: mô phỏng và thực địa với ba buổi huấn luyện hàng ngày bao gồm các khía cạnh thể chất, kỹ thuật và chiến đấu. Các nội dung thi đấu mở được áp dụng cho các nội dung đối kháng, các nội dung biểu diễn cá nhân, đôi, bộ ba và đồng đội.

VĐV ba lần đoạt huy chương Olympic Lisa Rumbewas qua đời ở tuổi 43 

Theo Ủy ban Thể thao Quốc gia Indonesia, huyền thoại cử tạ Indonesia Raema Lisa Rumbewas đã qua đời tại Bệnh viện quận Jayapura ở tuổi 43.

Rumbewas sinh ra trong một gia đình gồm VĐV thể hình Levi Rumbewas và VĐV cử tạ Ida Korwa.

Tại Sydney 2000, Raema Lisa Rumbewas giành HCB với tổng cử 185 kg, ngang bằng với nhà vô địch Tara Nott của Mỹ. Tại Athens, Raema Lisa Rumbewas đứng thứ Nhì với tổng cử 210 kg.

Trước đó, tại Bắc Kinh 2008 Rumbewas đứng thứ Tư với tổng cử 206 kg. Tuy nhiên,

vào năm 2016, sau khi Ủy ban Olympic quốc tế phân tích lại các mẫu kiểm tra doping từ Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008, VĐV giành HCĐ Nastassia Novikava của Belarus đã bị loại vì xét nghiệm dương tính với turinabol và stanozolol đường uống nên Raema Lisa Rumbewas được trao HCĐ.

Raema Lisa Rumbewas cũng giành được HCB tại Giải vô địch thế giới năm 2006 và đứng thứ ba tại Đại hội thể thao châu Á 2002. Sau khi giã từ sự nghiệp, Raema Lisa Rumbewas tham gia huấn luyện trẻ em ở quê nhà Jayapura.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao Quốc gia Indonesia, Trung tướng TNI Purn Marciano Norman cho biết: "Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Thể thao Quốc gia và là đại diện của cộng đồng thể thao, tôi xin gửi lời chia buồn. Những đóng góp của Raema Lisa Rumbewas với tư cách là một người yêu thể thao sẽ luôn được ghi nhớ. Raema Lisa Rumbewas đã giúp thúc đẩy các VĐV cử tạ Indonesia trong quá trình hướng đến các mục tiêu thành tích".

Lan anh biên dịch

Print
1010 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top