TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Ninh đáp ứng tốt cơ sở vật chất cho SEA Games 31

2038 Lượt xem

Sáng 11/1, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã có buổi làm việc với Sở VHTT Bắc Ninh về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Theo kế hoạch, trong 40 môn thi đấu của SEA Games 31, tỉnh Bắc Ninh được lựa chọn tổ chức đăng cai 4 môn gồm Tennis và bóng ném (thị xã Từ Sơn); Boxing và Kicboxing (thành phố Bắc Ninh).

Bắc Ninh đáp ứng tốt cơ sở vật chất cho SEA Games 31

Ông Nguyễn Đương Bắc- Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bắc Ninh cho biết: Căn cứ các văn bản, Kế hoạch, Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, địa phương đã xây dựng Kế hoạch và các phương án triển khai thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu các môn tại SEA Games 31 trong điều kiện bình thường mới.

Trong đó, cơ sở vật chất cơ bản đã được bảo đảm và đưa vào sử dụng phục vụ các giải thể thao quốc gia nhằm thí điểm cho công tác tổ chức, từ đó có những kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 31. Vừa qua, Bắc Ninh đã đăng cai giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 và giải Quần vợt vô địch quốc gia vào cuối tháng 12/2021 với qui mô phù hợp, bảo đảm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dự án xây dựng Nhà tập luyện bóng chuyền tỉnh đang được tập trung đầu tư hoàn thiện dự kiến chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 3/2022.Nhà thi đấu Quần vợt trong nhà, cụm sân Quần vợt ngoài trời với hạ tầng kỹ thuật cũng đã hoàn thiện khoảng trên 90% khối lượng công việc. Hệ thống Khách sạn, các cơ sở lưu trú khu vực thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn có thể đáp ứng phục vụ ăn, nghỉ.. cho các đoàn khách đến Bắc Ninh tham dự các sự kiện thể thao: 05 khách sạn đủ tiêu chuẩn 4, 5 sao, nhiều khách sạn đủ tiêu chuẩn 2, 3 sao.

BTC địa phương cũng đề nghị BTC trung ương, các Tiểu ban cần thông tin sơ bộ về số lượng, quy mô, thành phần các đoàn để xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện. Hướng dẫn khung kịch bản, nghi thức khai, bế mạc, trao thưởng,…

Theo ông Vũ Đức Thịnh – phụ trách môn Boxing, Tổng cục TDTT, Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh đã có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải thi đấu quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV, bộ môn có đề xuất tỉnh trang bị thêm một bộ Ring đài để phục vụ tập luyện cho các VĐV. Bên cạnh đó, cần lưu ý sàn, bao đấm cho các VĐV.

Thông tin sơ bộ về công tác chuẩn bị SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết: Tổng cục TDTT sẽ thường xuyên giao ban SEA Games 31 vào thứ 5 hàng tuần, chính vì thế, nếu có vướng mắc, BTC địa phương cần liên hệ trực tiếp với các bộ phận thường trực của Trung tâm điều hành để kịp thời giải quyết một cách nhanh nhất. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị BTC địa phương rà soát các công tác triển khai, thúc đẩy sớm tiến độ để đưa vào sử dụng, đưa các VĐV tới tập luyện làm quen cũng như tổ chức một số giải tiền SEA Games 31. BTC tỉnh Bắc Ninh cũng lưu ý về lưu trú cho VĐV các đoàn như khách sạn, ăn ở, đặc biệt là một số nước theo đạo hồi...

Ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bắc Ninh cho biết: Đây là thời điểm nước rút, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tỉnh Bắc Ninh sẽ đáp ứng tốt nhất các cơ sở vật chất cùng ngành thể thao tổ chức thành công SEA Games 31. Hiện tại, một số đề nghị như số lượng tình nguyện viên, phân loại như thế nào, công nghệ thông tin, lễ tân đón tiếp cần phải phân tách nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương một cách cụ thể. Yêu cầu các thành viên BTC địa phương phải làm việc một cách hiệu quả với các Tiểu ban ngay sau cuộc buổi làm việc để đẩy nhanh các tiến độ công việc. Đề nghị Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT rà soát trang thiết bị, cần bổ sung, thay thế như: thảm, sàn đấu, giáp,… cần kiến nghị với tỉnh để sớm chuẩn bị một cách chu đáo nhất.

Trong quá trình tổ chức giải  vừa qua thì đã xảy ra các tình huống ý tế, an ninh, đây cũng là những kinh nghiệm mà BTC địa phương rút ra được, từ đó giao cho các bộ phận chuyên môn lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ đảm bảo an toàn khi Đại hội diễn ra.

Q.Lượng

Print
2038 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top