CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bắc Kinh sẽ đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới vào năm 2029

615 Lượt xem

Đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới năm 2029, Bắc Kinh sẽ trở thành thành phố thứ hai của Trung Quốc là chủ nhà của sự kiện này sau Thượng Hải vào năm 2011. Như đã thông báo trước đó, Singapore và Budapest sẽ lần lượt đăng cai tổ chức giải đấu năm 2025 và 2027.

Thủ đô Trung Quốc sẽ đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới - Bắc Kinh 2029, sau quá trình đấu thầu và cân nhắc kỹ lưỡng của Cục Thể thao dưới nước Thế giới rằng Trung Quốc có kinh nghiệm tổ chức Giải vô địch bơi chặng ngắn thế giới dưới nước năm 2018 (25m) tại Hàng Châu.

Image

Chủ tịch Thể thao dưới nước Thế giới Al-Musallam công bố việc Bắc Kinh sẽ đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới vào năm 2029 (ảnh: insidethegames)

Sự kiện hàng đầu của thể thao dưới nước thế giới sẽ chào đón hơn 2.500 VĐV đẳng cấp thế giới đến từ hơn 200 quốc gia và khu vực tranh tài ở sáu môn thể thao dưới nước gồm bơi, nhảy cầu, bóng nước, bơi nghệ thuật…

Trung Quốc đã đăng cai tổ chức hơn 100 sự kiện thể thao dưới nước lớn, 37 trong số đó diễn ra ở Bắc Kinh. Trong số vô số sự kiện thể thao lớn khác, thủ đô Trung Quốc đã đăng cai hai kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Chủ tịch Thể thao dưới nước Thế giới Al-Musallam cho biết: “Bắc Kinh đã nhiều lần hoan nghênh các sự kiện thể thao dưới nước lớn và tạo điều kiện tuyệt vời cho các VĐV thi đấu hết mình. Chúng tôi vô cùng biết ơn về điều này”.

Sự hợp tác lâu dài với Trung Quốc sẽ giúp cộng đồng thể thao dưới nước toàn cầu có thể mong đợi những hoạt động thể thao và giải trí đẳng cấp thế giới tại một trong những thành phố mang tính biểu tượng nhất thế giới. Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới đã trở thành một sự kiện hấp dẫn đối với các VĐV, khán giả, người xem, đối tác và nhà tổ chức.

Chu Jihong, Chủ tịch Hiệp hội bơi Trung Quốc cho biết: “Trung Quốc rất đam mê các môn thể thao dưới nước. Chúng tôi có lịch sử rất đáng tự hào khi chào đón những VĐV giỏi nhất đến đất nước mình. Do đó, chúng tôi rất vinh dự khi Bắc Kinh được trao cơ hội đăng cai sự kiện thể thao dưới nước lớn nhất thế giới, Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới vào năm 2029”.

A.T biên dịch

Print
615 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top