CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bắc Kinh đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2027

731 Lượt xem

Giải vô địch điền kinh thế giới 2027 sẽ chào đón những ngôi sao lớn nhất trở lại Bắc Kinh, 12 năm sau khi thủ đô Trung Quốc đăng cai thành công sự kiện điền kinh hàng đầu và gần hai thập kỷ sau Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh.

12 năm sau Giải vô địch điền kinh thế giới 2015 và gần hai thập kỷ sau Thế vận hội Olympic mùa hè 2008, Bắc Kinh một lần nữa sẽ đăng cai một sự kiện thể thao quốc tế lớn.

Image

Bắc Kinh đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2027 (ảnh: insidethegames)

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe cho biết sự lựa chọn Bắc Kinh là chủ nhà, một phần mang tính thương mại, khi mức tiêu thụ phát sóng của vòng đấu Diamond League tại nước này vào năm 2023 là cao nhất ở mức 368,9 triệu.

Chủ tịch Sebastian Coe cho biết: “Với dân số hơn 1,4 tỷ người, Trung Quốc là một trong những thị trường thể thao lớn nhất thế giới. Đây là cơ hội lớn để phát triển thể thao và lượng người hâm mộ của chúng tôi tại một trong những thị trường thương mại lớn nhất thế giới. Với việc công bố Bắc Kinh là chủ nhà tiếp theo, bốn Giải vô địch Điền kinh Thế giới đã có mặt ở bốn nền kinh tế lớn nhất thế giới: Hoa Kỳ (Eugene), Liên minh Châu Âu (Budapest), Nhật Bản (Tokyo) và Trung Quốc ( Bắc Kinh)."

Trung Quốc sẽ tổ chức một Giải vô địch trong nhà thế giới khác vào năm 2025, được tổ chức tại Nam Kinh. Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2020, nhưng đã bị hoãn lại ba lần do đại dịch COVID-19 trước khi được dời lại sang năm sau. Phiên bản cuối cùng của Giải vô địch điền kinh thế giới được tổ chức tại Budapest vào tháng 8. Phiên bản tiếp theo sẽ được tổ chức tại Tokyo vào năm 2025, tiếp theo là Bắc Kinh vào năm 2027.

Wang Nan, Thành viên Hội đồng Điền kinh Thế giới, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc đã bày tỏ lời cảm ơn Điền kinh Thế giới vì đã ghi nhận và tin tưởng Trung Quốc và Bắc Kinh”.

Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc cùng với Ban tổ chức Bắc Kinh sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho giải vô địch, đảm bảo rằng giải vô địch sẽ được tổ chức theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và cố gắng mang đến một Giải vô địch điền kinh thế giới tuyệt vời để đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của thể thao trên toàn thế giới.

Zhao Wen, Giám đốc Cục Thể thao Bắc Kinh chia sẻ, sau Giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 15 năm 2015, Bắc Kinh vinh dự đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 21, giải đấu cấp cao nhất thế giới sự kiện điền kinh vào năm 2027. Bắc Kinh là thành phố đầu tiên trên thế giới đăng cai cả Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông.

“Chúng tôi mong muốn Đại gia đình Điền kinh Thế giới quay trở lại Bắc Kinh để cảm nhận và trải nghiệm nét quyến rũ của thủ đô cổ kính và hiện đại. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Điền kinh thế giới, Bắc Kinh sẽ cố gắng hết sức để mang đến một sự kiện điền kinh đặc biệt cho thế giới", Giám đốc Zhao Wen, nhấn mạnh.

Hội đồng điền kinh thế giới cũng đồng ý cơ cấu lại lịch quốc tế để từ năm 2025, mùa giải sẽ kết thúc với Giải vô địch thế giới.

A.T  biên dịch

Print
731 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top