CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

ASIAD 19: Tuyển Golf Việt Nam đứng thứ 10 trên Bảng xếp hạng đồng đội nam

506 Lượt xem

Hôm nay (1/10), môn Golf trong chương trình thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 đã kết thúc trên sân par72 do huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế, thuộc West Lake International Golf & Country Club ở Hàng Châu - Trung Quốc. Sau 4 ngày thi đấu, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc trên Bảng xếp hạng đồng đội nam.

Image

Sau 4 ngày tranh tài, golfer Anh Minh đạt tổng điểm (-5), đứng hạng đồng 30

Ở vòng thi đấu cuối cùng, cả Anh Minh và Khánh Hưng đều có vòng đấu 73 (+1) cùng với 3 bogey và 2 birdie. Với kết quả này, Khánh Hưng đạt tổng điểm (-7), xếp hạng đồng 27. Còn Anh Minh đạt tổng điểm (-5), đứng hạng đồng 30. Với thành tích này, tuyển nam Việt Nam khép lại kỳ ASIAD 19 với vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng nội dung đồng đội nam.

Không bất ngờ với tấm HCV thuộc về golfer đến từ Hong Kong (Trung Quốc) - Tachi Kho - với tổng điểm (-27). Golfer này dẫn đầu trên Bảng xếp hạng xuyên suốt cả 4 vòng đấu, đánh 69 gậy ở vòng cuối. HCB thuộc về VĐV Sungjae Im (Hàn Quốc) với thành tích (-26) và HCĐ thuộc về VĐVChien-yao Hung (Đài Bắc - Trung Hoa) với thành tích (-24). 

Tại bảng nữ, VĐV người Thái Lan - Arpichaya Yubol - giành HCV ở nội dung cá nhân với tổng điểm (-19) qua 4 vòng đấu. Đồng thời, đội Thái Lan giành HCV nội dung đồng đội nữ, đội tuyển nữ Hàn Quốc đạt HCB c và đội tuyển nữ Trung Quốc đạt HCĐ.

Theo ông Vũ Nguyên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam - cho biết: Mặc dù, đội tuyển Golf Việt Nam có nhiều tín hiệu khởi sắc trong năm nay, nhưng ASIAD vẫn được xác định là đấu trường quá tầm. Các tuyển thủ Việt Nam đã có những trải nghiệm quý giá tại sân chơi châu lục, học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, rèn tâm lý và chiến thuật để hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai.

Image

Anh Minh và Khánh Hưng xếp vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng nội dung đồng đội nam

Ông Bạch Cường Khang - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam - đánh giá cao nỗ lực của Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng giúp đội tuyển Golf nam Việt Nam lọt tốp 10 nội dung đồng đội tại Đại hội Thể thao châu Á: “Hai VĐV Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng thể hiện đúng phong độ và khả năng của mình tại sân chơi có trình độ cao hàng đầu châu lục".

Cũng theo ông Bạch Cường Khang, kết quả trên nằm trong sự tính toán của Ban huấn luyện bởi ASIAD là đấu trường lớn, quy tụ các VĐV mạnh hàng đầu thế giới. Được đánh giá là sân chơi quá tầm, việc các golfer Việt Nam nằm trong tốp 20-25, ngay trong lần đầu tiên tham dự đấu trường châu lục, đã là sự thành công. Đây sẽ là trải nghiệm tốt cho các VĐV hoàn thiện và phát triển hơn. 

Đội tuyển Golf Việt Nam dự ASIAD 19 với 6 thành viên gồm: Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng, và 2 VĐVlà Lê Chúc An, Ngô Bảo Nghi.

Được biết, kết thúc ASIAD 19, tất cả thành viên thuộc đội tuyển Golf Việt Nam sẽ về nước tham dự giải Vietnam Masters 2023 diễn ra từ ngày 4 đến 7/10 tại Royal Long An Golf & Villas ngoại trừ Lê Khánh Hưng sang Mỹ du học.

Đ.H

Print
506 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top