CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

ASIAD 19: Sau 2 ngày thi đấu, đoàn Thể thao Việt Nam giành 1 HCB, 5 HCĐ, tạm xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng huy chương

211 Lượt xem

Kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 2 (25/9) của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm 4 tấm huy chương (1 HCB và 3 HCĐ). Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 2 HCĐ, qua đó nâng số huy chương của đoàn lên con số 1 HCB, 5 HCĐ, tạm xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng huy chương của Đại hội.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở 13 môn (Bắn súng, Bóng đá nữ, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Đấu kiếm, Thể thao điện tử, Judo, Rowing, Taekwondo, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Wushu). Trong số những môn thể thao trên, hy vọng được đặt vào các môn mà thể thao Việt Nam có thế mạnh như: Bắn súng, Rowing, Taekwondo….

Đến với ASIAD 19, phải đối đầu với nhiều VĐV mạnh hàng đầu châu lục và thậm chí hàng đầu thế giới, áp lưc tâm lý là điều khó tránh, nhưng các VĐV Việt Nam dù là kỳ cựu hay lần đầu tham dự sân chơi này đều đặt quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo và mang vinh quang về cho Tổ quốc.  Điều đó đã được khẳng định qua từng trận đấu, ở từng môn thể thao, các VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam đã luôn mang trong mình khát vọng chiến thắng.

Image

Xạ thủ Ngô Hữu Vương đã xuất sắc giành tấm HCB đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19 (Ảnh: Đoàn TTVN)

Tấm HCB duy nhất trong ngày là ở môn Bắn súng do công của xạ thủ Ngô Hữu Vương ở nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam, với số điểm 571. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad 19.

Chia sẻ niềm vui sau khi giành HCB, xạ thủ Ngô Hữu Vương xúc động nói “tôi rất vui khi giành được tấm HCB tại kì ASIAD 19 này. Hai lần trước, tôi chỉ có HCĐ nhưng bây giờ tôi đã giành được HCB cho bản thân. Để có thành tích này, điều quyết định giúp tôi cải thiện được thành tích so với các kì thi đấu trước đó là tôi được tập luyện kĩ lưỡng và thi đấu nhiều giải. Khi vào thi đấu chúng tôi đều hết sức mình, và hơi tiếc một chút khi không giành được huy chương ở nội dung đồng đội”.

Image

Các VĐV Đua thuyền Rowing tiếp tục giành thêm 2 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 2 (Ảnh: Đoàn TTVN)

3 tấm HCĐ thuộc về môn Rowing và Taekwondo. Trong đó, Rowing tiếp tục mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCĐ ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo và thuyền 8 nữ hạng nặng 2 mái chèo. Tấm HCĐ còn lại thuộc về môn Taekwondo ở nội dung đối kháng đồng đội hỗn hợp.

Như vậy, sau ngày thi đấu chính thức thứ 2, đoàn thể thao Việt Nam giành được 1 HCB và 5 HCĐ, tạm xếp thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Danh sách VĐV giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tính đến hết ngày 25/9 tại ASIAD 19

HCB (1 ): Ngô Hữu Vương (Bắn súng, nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam).

HCĐ (5): - Rowing (3 HCĐ): Nội dung Thuyền 4 nữ hạng nặng hai mái chèo ( Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo); Thuyền 8 nữ hạng nặng hai mái chèo (Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều, Diễm, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt) và Thuyền 4 nữ hạng nặng 1 mái chèo (Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Phạm Thị Huệ, Hà Thị Vui

 - Môn Taekwondo (2 HCĐ)  nội dung đối kháng đồng đội (Phạm Minh Bảo Kha, Lý Hồng Phúc, Phạm Ngọc Châm, Bạc Thị Khiêm) và nội dung quyền đồng đội nam nữ ( Bạc Thị Khiêm, Phạm Ngọc Châm, Phạm Minh Bảo Kha, Lý Hồng Phúc)

Theo lịch thi đấu, ngày 26/9 đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 11 môn: Bắn súng, Boxing, Bơi, Cờ vua, Đấu kiếm, Thể thao điện tử, Judo, Taekwondo, Thể dục dụng cụ, Quần vợt, Wushu.

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG ASIAD 19

(Tính đến 22h00 ngày 25/9/2023)

 

 

VD

 

Print
211 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top