CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Asiad 19: Không khí tập luyện sôi nổi, tích cực tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội

721 Lượt xem

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 (Asiad 19) sẽ chính thức khởi tranh tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trong những ngày này tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia (HLTTQG) Hà Nội không khí tập luyện của các đội tuyển đang diễn ra vô cùng khẩn trương, sôi nổi.

Hiện, Trung tâm đang có hàng trăm VĐV thuộc các nhóm đội tuyển quốc gia tập huấn tại đây chuẩn bị làm nhiệm vụ tại Asiad 19 gồm: Điền kinh, Cử tạ, Bắn cung, Bắn súng, Cầu mây, Karate, Judo, Teakwondo, Thể dục dụng cụ, Bóng bàn…

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Minh – Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, để VĐV trọng điểm có được những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, ăn ở, chế độ dinh dưỡng, ngay từ đầu năm Trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ trong công tác an toàn thực phẩm, thực hiện đầy đủ các quy trình cung cấp thuốc bổ, chế độ phục hồi cho VĐV sau những giờ tập luyện căng thẳng. Bên cạnh đó, thường xuyên chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giao lưu theo các chuyên đề khác nhau nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho VĐV. Ngoài ra, Trung tâm tăng cường đội ngũ bác sĩ thường xuyên túc trực, chăm sóc sức khỏe cho VĐV trong thời điểm tập trung cao điểm. Tuyên truyền tới các VĐV các kiến thức liên quan đến đảm bảo sức khỏe, phòng chống Doping trong hoạt động, thi đấu thể thao. Từ đó, giúp cho VĐV có cách nhìn đúng đắn tránh mắc phải những lỗi không đáng có về cách sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, chế độ ăn uống làm ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của mỗi VĐV.

Image

Bắn súng là một trong những môn được kỳ vọng giàng HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Asian Games là kỳ Đại hội đầy khó khăn do khoảng cách giữa Thể thao Việt Nam và thể thao châu lục còn khá xa; lực lượng của chúng ta vừa thiếu, vừa mỏng nên việc cạnh tranh thành tích và hoàn thành mục tiêu đặt ra là khá khó khăn, vì vậy đòi hỏi mỗi VĐV Việt Nam tham dự Đại hội cần tập trung tối đa, nỗ lực hết mình cùng với những tính toán chiến thuật kỹ lưỡng, hợp lý từ BHL. Sự nỗ lực tập luyện ấy đang lan tỏa khắp Trung tâm HLTTQG Hà Nội khi các VĐV của các đội tuyển đều khẳng định, sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu với tinh thần cao nhất, với quyết tâm vượt qua chính mình mang thành tích tốt nhất về cho đoàn Thể thao Việt Nam.

HLV tuyển Bắn súng Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tập luyện ở môn Bắn súng đều được đảm bảo điều kiện tốt nhất, các VĐV rất chăm chỉ, chịu khó với quyết tâm cao trong tập luyện và thi đấu. Vì thế đội tuyển Bắn súng sẽ cố gắng cải thiện điểm yếu, tăng cường các bài huấn luyện về tâm lý, bản lĩnh cho các VĐV để cải thiện thành tích tại đấu trường châu lục.

Image

VĐV Điền kinh tích cực tập luyện hướng đến Asiad 19 (Ảnh: Văn Duy)

Trong khi đó, ông Lê Thanh Sơn - Phụ trách bộ môn Cầu mây, Cục TDTT, kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam cho biết: Không chỉ ở môn Cầu mây mà ở nhiều môn Thể thao khác cũng vậy, đây đang là thời điểm chuyển giao lực lượng. Khá nhiều môn đã tôn các VĐV trẻ tài năng lên tuyển quốc gia lần đầu tham gia tranh tài tại Asiad nhằm tạo cho các em cơ hội thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ phục vụ cho chiến lược phát triển dài hơn trong những năm tới của từng môn thể thao đỉnh cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng hoàn toàn có thể kỳ vọng và đặt niềm tin vào những lứa VĐV trẻ này có thể tạo nên những bất ngờ, tỏa sáng ở kỳ Đại hội lần này để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Có thể nói, Asiad là đấu trường lớn, không chỉ là nơi mà các VĐV hàng đầu châu lục tranh tài mà cũng sẽ có sự tham gia của nhiều nhà vô địch thế giới, vô địch Olympic. Đây cũng là kỳ Đại hội mà các VĐV mạnh thuộc các cường quốc về thể thao của châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… tranh tài quyết liệt. Vì thế các VĐV phải được chuẩn bị tốt nhất về thể lực, kỹ chiến thuật, tâm lý thi đấu để có được tâm thế tự tin trước các cuộc tranh tài.

Tập luyện cao điểm trong thời tiết Hà Nội vẫn còn nóng bức, chính vì vậy các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời, đảm bảo những điều kiện tốt nhất để các đội tuyển yên tâm tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Asian Games 19, sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ 23/9 đến 8/10. 

Nhìn lại thành tích của thể thao Việt Nam qua các kỳ Asiad

Đoàn Thể thao Việt Nam chính thức tham dự Asiad từ năm 1982 với HCĐ môn Bắn súng của VĐV Trần Quốc Cường. Tới năm 1994 chúng ta mới có 1 HCV đầu tiên. Năm 2002, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 4 HCV. Tuy nhiên, do những thay đổi về nội dung, cơ cấu, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có 3 HCV tại Asiad 2006. 2 kỳ đại hội sau vào các năm 2010 và 2014 giành 1 HCV. Tại Asiad năm 2018, chúng ta vượt lên với 4 HCV - vượt chỉ tiêu đề ra, cùng 16 HCB và 18 HCĐ.

 

Bài N.H, video: Quý Lượng 

Print
721 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top