CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Asiad 19: Bắn súng - niềm hy vọng Vàng của Thể thao Việt Nam

649 Lượt xem

Bắn súng là một trong những môn trọng điểm mà thể thao Việt Nam hướng tới chuẩn bị cho Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đáng nói, trước thềm Asiad 19, Bắn súng Việt Nam đón nhận tin vui khi xạ thủ trẻ tuổi Trịnh Thu Vinh giành vé dự Olympic 2024, nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tin vui này sẽ là sự động viên, khích lệ lớn để Bắn súng Việt Nam phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đạt huy chương tại Asiad 19.

Bắn súng không nằm trong chương trình thi đấu SEA Games 32, vì vậy sân chơi chính mà Bắn súng Việt Nam hướng đến trong năm 2023 là phấn đấu giành huy chương tại Asiad 19 và tham dự các giải đấu thế giới nhằm tích điểm giành vé tham dự Olympic paris 2024. Do đó, ngay từ đầu năm, Cục TDTT đã chỉ đạo bộ môn Bắn súng và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam lựa chọn lực lượng để đầu tư trọng điểm nhằm đạt thành tích cao ở từng sân chơi phù hợp với từng cấp độ và trình độ của VĐV.  

Nói về công tác chuẩn bị của đội tuyển Bắn súng Việt Nam, HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết: Mọi điều kiện tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội rất tốt (trường bắn mới – hiện đại, khang trang), VĐV tập luyện nghiêm túc với tinh thần quyết tâm.

Image

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự Asiad 19 (Ảnh: Văn Duy)

HLV Hoàng Xuân Vinh nhận định: tại Asiad 19, VĐV Việt Nam sẽ phải tranh tài, đấu trí với nhiều xạ thủ xuất sắc hàng đầu châu lục và có trình độ đạt tầm thế giới đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc....Các VĐV trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Asiad 19 lần này có trình độ khá đồng đều, thành tích (điểm bắn ở các nội dung) cũng đã đạt tầm điểm với 1 số VĐV giành huy chương ở một số giải đấu tầm thế giới, châu lục diễn ra thời gian qua. Do đó, nếu VĐV Việt Nam tập trung cao độ trong thi đấu, cộng thêm yếu tố may mắn thì cơ hội cạnh tranh huy chương là hoàn toàn có cơ sở.

HLV Hoàng Xuân Vinh đưa ra đánh giá: Trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam, mỗi VĐV đều có điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội giành thành tích được chia đều cho các VĐV trong đội tuyển từ VĐV trẻ đến VĐV nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Bắn súng là môn thể thao có tính đặc thù, khó có thể tính toán và dự đoán trước điều gì, VĐV nào bản lĩnh, tâm lý thi đấu tốt và tập trung cao độ trong thi đấu, thì VĐV sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Chia sẻ với truyền thông về mục tiêu tại Asiad 19, bà Vũ Anh Đào – Phụ trách môn Bắn súng, Cục TDTT nhấn mạnh: “Đội tuyển Bắn súng sẽ nỗ lực để đạt thành tích cao nhất. Hiện tại, Bắn súng đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng và cũng được tập trung đầu tư phát triển cho lứa VĐV trẻ. Chính vì vậy, đội hình tham dự Asiad 19 lần này có sự đan xen, kế thừa (cả VĐV trẻ và VĐV kỳ cựu) nhằm hướng đến đạt thành tích tốt nhất.

Image

Các VĐV đặt quyết tâm giành thành tích cao ở Đại hội lần này (Ảnh: Văn Duy)

Tuy nhiên, để giành được vị trí cao nhất ở sân chơi Asiad là vô cùng khó khăn, không dễ để hoàn thành mục tiêu như kỳ vọng. Trong những giai đoạn trước, kể cả khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (từng giành Huy chương tại Olympic) còn thi đấu, họ cũng chưa một lần giành được HCV tại đấu trường Asiad. Điều đó đủ cho thấy, đấu trường Asiad vô cùng khốc liệt.

Để chuẩn bị cho đấu trường Asiad 19, Cục TDTT đã đồng ý trước đề xuất của bộ môn Bắn súng cử nhóm VĐV tham gia tập huấn tại Hàn Quốc và mới trở về nước cách đây vài ngày để hoàn tất các công tác chuẩn bị cùng đội tuyển sẵn sàng lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc.

Hôm nay (ngày 20/9), đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc. Các cuộc tranh tài của môn thể thao này sẽ bắt đầu từ ngày 22/9 - 1/10. Các xạ thủ Việt Nam sẽ tranh tài tại 12/15 nội dung thi đấu của Đại hội.    

Tại Asiad 19, đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu gồm 28 thành viên, trong đó có 6 cán bộ là lãnh đội, chuyên gia, HLV và 22 VĐV gồm: Hà Minh Thành, Phan Công Minh, Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Trịnh Thu Vinh, Nguyễn Thùy Trang, Phí Thanh Thảo, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Hoàng Điệp, Lê Nghĩa, Hoàng Thị Tuất, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ngô Hữu Vương, Nguyễn Công Dậu, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Xuân Chuyên, Vũ Tiến Nam, Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Thu Hằng, Dương Thị Trang, Lê Thảo Ngọc.

N.H

Print
649 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top