TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

6 tháng đầu năm 2020: Thể thao Việt Nam vượt qua khó khăn, khởi động sôi nổi hoạt động TDTT

1423 Lượt xem

Đó chính là 1 trong những nhận định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong khuôn khổ lễ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao diễn ra chiều ngày 16/7 tại Hà Nội. 

Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng: trong 6 tháng đầu năm 2020, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch công tác được giao và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, ở lĩnh vực Thể dục Thể thao quần chúng, tích cực triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tổ chức tháng hoạt động thể thao cho mọi người. Do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên nhiều hoạt động Thể dục Thể thao quần chúng phải hoãn và lùi thời gian tổ chức, trong đó có Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 (không tổ chức vào dịp 27/3 hàng năm). Sáu tháng đầu năm 2020, số trường đảm bảo chương trình giáo dục thể chất chính khóa đạt 100%, số trường thường xuyên hoạt động thể thao ngoại khóa đạt 75%; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tập luyện Thể dục, Thể thao ngoại khóa đạt khoảng 73%. Phối hợp cùng Bộ công An, Bộ quốc phòng chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao năm 2020 cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Tập trung hướng dẫn các địa phương tổ chức hoạt động thể thao và triển khai Chương trình an toàn Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em tại các khu dân cư trong dịp hè và tổ chức lớp tập huấn môn Thể dục Aerobic và Khiêu vũ thể thao cho 125 cán bộ phụ trách nhà thiếu nhi toàn quốc.

01.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại lễ sơ kết 6 tháng đầu năm của Tổng cục TDTT  (Ảnh: Quý Lượng)

Đối với Thể thao thành tích cao, 6 tháng đầu năm 2020 Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung công tác chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại Olympic, Paralympic Tokyo, Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6, SEA Games 31, Asean Para Games 11 năm 2021 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới trong năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, từ tháng 2/2020 chỉ cử các vận động viên tham dự vòng loại Olympic, Paralympic, từ tháng 4 năm 2020 đến nay không cử các đoàn thể thao đi tập huấn và thi đấu nước ngoài. Cụ thể, đã triệu tập 1.737 lượt vận động viên, 352 huấn luyện viên, 19 chuyên gia, 72 bác sỹ (trong đó đội tuyển quốc gia gồm 779 vận động viên, 157 huấn luyện viên,14 chuyên gia, 52 bác sỹ; đội tuyển trẻ gồm 958 vận động viên, 195 huấn luyện viên, 5 chuyên gia, 20 bác sĩ) tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh để chuẩn bị cho các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng.

Sau 6 tháng đầu năm, Thể thao Việt Nam đã tham dự 18 giải thi đấu quốc tế, giành được 26 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức các hoạt động Thể dục Thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp tổ chức 30 giải thể thao quốc gia và mở 01 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao. Các hoạt động thi đấu thể thao được tổ chức trở lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người hâm mộ nước nhà.

Cùng với đó, các hoạt động về hợp tác quốc tế; tài chính và quản lý đầu tư; tổ chức cán bộ; nghiên cứu khoa học; công nghệ và y học thể dục thể thao; thông tin tuyên truyền, báo chí; Đảng, đoàn thể; công tác phục vụ huấn luyện, thi đấu thể thao và các hoạt động sự nghiệp khác cũng đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Tổng cục Thể dục Thể thao vẫn còn biểu hiện một số tồn tại, hạn chế như: triến khai một số nhiệm vụ còn chậm so với kế hoạch đề ra. Do tác động của tình hình dịch bệnh, các hoạt động Thể dục thể thao trong kế hoạch 4 tháng đầu năm 2020 đều bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức, ảnh hưởng tới kế hoạch tập huấn của các đội tuyển. Hầu hết các hoạt động đối ngoại về thể thao trong năm 2020 phải hủy hoặc hoãn, lùi thời gian sang năm 2021, dẫn tới việc các đội tuyển thiếu cơ hội tập huấn, thi đấu ở nước ngoài. Chỉ tiêu các vận động viên vượt qua vòng loại Olympic Tokyo 2020 cho tới nay chưa đạt được do thiếu cơ hội tham gia vòng loại. Ngoài ra, các cuộc họp liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 đều bị đẩy lùi thời gian.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, vận động viên trong toàn ngành Thể dục Thể thao đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất từ trước đến nay. Bộ trưởng nhấn mạnh, có lẽ chưa có năm nào mà hoạt động thể thao quần chúng đến thể thao thành tích cao đều bị tạm dừng trong một thời gian khá dài (4 tháng) như năm nay. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới thành tích và các kế hoạch cần triển khai của Thể thao Việt Nam, song trước thành công của việc khống chế tốt đại dịch Covid 19, nay các hoạt động Thể dục Thể thao đã và đang dần được khởi động lại với không khí sôi động, hứng khởi được đông đảo người dân, người hâm mộ hưởng ứng. Đây là một trong những thành công bước đầu trong năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao mà không phải ngành nào cũng làm được.

Khép lại những tháng đầy khó khăn, 6 tháng cuối năm 2020 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn toàn ngành Thể dục Thể thao tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ cho công tác quản lý nhà nước. Hoạt động Thể dục thể thao quần chúng cần đẩy mạnh hơn nữa trong mọi hoạt động cộng đồng, thể thao học đường nhằm tạo ra một xã hội khỏe mạnh, tỷ lệ người dân tập luyện Thể dục thể thao ngày càng tăng cao. Thể thao thành tích cao tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu về thành tích đặt ra trong năm 2020.

N.H

Print
1423 Đánh giá bài viết này:
2.0
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top