CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

6 Tháng cuối năm Cục TDTT tiếp tục đoàn kết, đồng sức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

590 Lượt xem

Đó chính là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 và công bố các quyết định của Cục Thể dục Thể thao diễn ra tại Hà Nội vào chiều 3/7.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ tổ chức Cán bộ Bộ VHTTDL đã công bố Quyết định thành lập Cục TDTT và các Quyết định nhân sự lãnh đạo Cục TDTT. Theo đó, ông Đặng Hà Việt – giữ chức Cục trưởng Cục TDTT và 3 Phó Cục trưởng gồm: bà Lê Thị Hoàng Yến, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Nguyễn Hồng Minh.  

Theo báo cáo sơ kết của ngành TDTT, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ VHTTDL, 6 tháng đầu năm ngành TDTT đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL trong việc thực hiện kế hoạch đã đề ra. Trong đó, phải kể đến một số thành tựu nổi bật đó là: Công tác xây dựng thể chế tiếp tục được quan tâm, Cục TDTT đã tham mưu hoàn thiện, trình dự thảo Nghị quyết phê duyệt Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trình Bộ VHTTDL ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục TDTT.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh cho lãnh đạo Cục TDTT (Ảnh: Văn Duy)

Bên cạnh đó, công tác chuyên môn về TDTT đã đạt được một số dấu ấn quan trọng, tiêu biểu phải kể đến thành tích nổi bật tại SEA Games 32,Thể thao Việt Nam đã xuất sắc khi lần đầu tiên giành ngôi nhất toàn đoàn ở một kỳ Đại hội tổ chức ở nước ngoài. Đặc biệt, đây còn là lần đầu tiên, Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Tiếp nối thành công ở SEA Games 32, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra và giành 66 HCV, 55HCB, 78 HCĐ xếp thứ 3/11 quốc gia tham dự, lập 19 kỷ lục Đại hội. Các hoạt động TDTT ở cơ sở đã được tổ chức sôi nổi rộng khắp cả nước, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nhiều sự kiện Thể thao phong trào được tổ chức với quy mô lớn, như: Chạy việt dã, Đua xe đạp, 3 môn phối hợp, Bơi, Yoga. Công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy Cục TDTT và các đơn vị được thực hiện nghiêm túc, đúng theo tiến độ thời gian theo yêu cầu của Bộ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những thành tích nổi bật mà ngành TDTT đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt thành tích ở SEA Games 32 đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà, qua đó khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là nền tảng để các VĐV Việt Nam có sự đánh giá, nỗ lực hơn nữa hướng tới các sân chơi lớn như: Asiad 19, giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng trong công tác điều hành, quản lý nhà nước về TDTT, cũng như công tác quản lý tổ chức thi đấu của các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia. Hay công tác đào tạo, tìm kiếm tài năng trẻ cho Thể thao Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế.

Image

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)

Bước vào 6 tháng cuối năm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị, tập thể đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của ngành TDTT tiếp tục đoàn kết, đồng sức đồng lòng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ còn lại trong năm 2023. Trong đó, ưu tiên tập trung cho công tác xây dựng và triển khai văn bản, đề án như: Hoàn thiện 09 Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí và hướng dẫn cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực TDTT. 

Bên cạnh đó, đối với Thể thao quần chúng, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Chương trình Bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em và đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030... Qua đó, làm nền tảng để phát triển Thể thao thành tích cao. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm, ngành TDTT nỗ lực tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị lực lượng tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc, Đại hội Thể thao Bãi biển thế giới tại Indonesia, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật lần thứ 6 (AIMG6) tại Thái Lan, đội tuyển Bóng đá nữ tham dự World Cup tại New Zealand và các sự kiện thể thao quốc tế khác. Ngoài ra, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, liên đoàn, hiệp hội Thể thao trong nước và quốc tế tổ chức 12 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng để nghị Cục TDTT tập trung thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp mà ngành TDTT đã nêu ra ở Hội nghị lần này. Trong đó, tập trung vào 3 nhóm giải pháp chính gồm: Kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức mới của Cục TDTT. Làm tốt công tác tư tưởng đối với với đội ngũ công chức, viên chức, người lao động; Rà soát, bố trí nguồn lực tập trung cho các nhiệm vụ trọng điểm, trong đó ưu tiên nguồn lực cho công tác chuẩn bị và tham dự Asiad 19, vòng loại Olympic 2024; Đầy mạnh công tác truyền thông về TDTT, từ đó giúp đưa hình ảnh Thể thao Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân tham gia và hưởng ứng các hoạt động TDTT nâng cao sức khỏe, tạo nên một xã hội khỏe mạnh, văn minh.

N.H

Print
590 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top