CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

1.500 người tham dự ASIAN Games Fun Run tại Việt Nam

1020 Lượt xem

Chia sẻ với báo chí thông tin về sự kiện này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: chương trình chạy hưởng ứng ASIAN Games lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc là một truyền thống lâu đời của Đại hội thể thao châu Á, được Hội đồng Olympic châu Á kết hợp tổ chức ở rất nhiều nước, vùng lãnh thổ với mục tiêu cổ động, quảng bá cho ngày hội thể thao lớn nhất châu lục

Kết hợp cùng với chương trình chạy và các hoạt động văn nghệ, thể thao, ngày hội này cũng là cơ hội để đông đảo mọi người, nhất là giới trẻ có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của Phong trào Olympic Việt Nam cũng như phong trào Olympic châu Á, cũng như lịch sử phát triển thể thao từng quốc gia, vùng lãnh thổ và cả châu lục.

 

Image

Ông Wissam Trkmani, thành viên Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

 

Ngày chạy ASIAN Games Fun Run sẽ diễn ra vào 8/3/2023 nhằm thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và chào mừng ngày thành lập Ngành Thể dục thể thao 27/3. Sự kiện diễn ra trên vùng đất Kinh Bắc hứa hẹn sẽ rất sôi động với sự tham gia của phái đoàn Hội đồng Olympic châu Á, đại diện Ban Tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cùng khoảng 1.500 người là VĐV, cán bộ, học sinh, sinh viên tham gia chạy hưởng ứng, kết hợp nhiều hoạt động tìm hiểu về Phong trào Olympic và các môn thể thao trong trong chương trình thi đấu của Đại hội này.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Wissam Trkmani, thành viên Hội đồng Olympic châu Á cho biết: Đại hội thể thao châu Á là một sự kiện thể thao lớn được tổ chức bốn năm một lần, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục, đồng thời là cơ hội để các VĐV thể hiện tài năng nhằm nâng cao tinh thần thể thao của mình. Chương trình chạy hưởng ứng ASIAN Games lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc không chỉ là sự kiện quảng bá mà còn đóng vai trò là cầu nối, gắn kết các quốc gia châu Á lại gần nhau hơn nữa.

 

Image

Bà Ye Hong – Phó Giám đốc Bộ phận tiếp thị Ban tổ chức Asian Games lần thứ 19

 

Asian Games Fun Run đã được tổ chức ở 13 thành phố và đến với Hà Nội, Việt Nam là thành phố thứ 14. Theo như dự kiến, cho đến hết tháng 3, Asian Games Fun Run sẽ được tổ chức ở 16 thành phố. Sự kiện sẽ tạm dừng cho tới khi kết thúc Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vào tháng 4 để tiếp tục diễn ra ở 14 thành phố trên khắp châu Á.

 

Bà Ye Hong – Phó Giám đốc Bộ phận tiếp thị Ban tổ chức Asian Games lần thứ 19 cho biết, ngay từ khi được trao quyền đăng cai Đại hội, nhờ có sự quan tâm của Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức chủ nhà đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23/9 – 8/10. Có 56 địa điểm thi đấu 31 địa điểm tập luyện, 5 cụm làng sẽ được đưa vào phục vụ thi đấu 482 nội dung 40 môn thể thao. Có hơn 1300 quan chức kỹ thuật quốc tế sẽ được mời đến thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội với 56 điểm thi đấu, trong đó có 22 địa điểm đã được đưa vào kiểm tra. Ban tổ chức Đại hội sẽ huy động một số lượng tình nguyện viên lên tới 38.000 người.

 

Hiện, nhiều hoạt động hưởng ứng chào mừng Đại hội đang được tổ chức tại Bắc Kinh, Thượng Hải, các hoạt động quảng bá cho bài hát chính, biểu trưng của Đại hội.

 

Image

ASIAN Games Fun Run tại Việt Nam sẽ có sự tham gia của 1.500 người

Bà Ye Hong hi vọng Chương trình chạy hưởng ứng ASIAN Games lần thứ 19 là một hình thức quảng bá tích cực cho Đại hội thể thao châu Á, để đông đảo người dân biết đến sự kiện. Vì tầm quan trọng của Chương trình, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã tích cực phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á để hỗ trợ đầy đủ. Bà Ye Hong cũng chúc Chương trình chạy hưởng ứng ASIAN Games lần thứ 19 sẽ được tổ chức thành công tại Việt Nam.

A.T, ảnh Quý Bảng

Print
1020 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top